เนื่องจากขณะนี้ช่องทาง Contact center 1324 ระบบขัดข้องและกำลังรีบดำเนินการแก้ไขค่ะ 
โดยลูกค้าสามารถติดต่อผ่านเบอร์โทร 02-026-6555 , 02-904-2000 ได้ชั่วคราว หรือติดต่อผ่านช่องทาง PowerBuy Facebook Chat, Live chat 
เนื่องจากขณะนี้ช่องทาง Contact center 1324 ระบบขัดข้องและกำลังรีบดำเนินการแก้ไขค่ะ 
โดยลูกค้าสามารถติดต่อผ่านเบอร์โทร 02-026-6555 , 02-904-2000 ได้ชั่วคราว หรือติดต่อผ่านช่องทาง PowerBuy Facebook Chat, Live chat 
Power Buy
ตัวกรอง
สินค้ายอดนิยม
สายสัญญาณทีวี
0 รายการ
แสดง
รายการในหนึ่งหน้า

สายสัญญาณทีวี (TV Cable)

การใช้งานเครื่องรับสัญญานไม่ว่าจะผ่านดาวเทียมหรือเสาอากาศ แน่นอนว่าจำเป็นต้องรับชมภาพ และฟังเสียง ของช่องรายการอย่างที่เราคาดหวัง แต่ตัวเครื่องนั้นเป็นเพียงแค่เครื่องรับสัญญาณ หากเราจะดูภาพฟังเสียงได้ เราจะต้องเชื่อมต่อกับอุปกรณ์จอภาพ หรือทีวี โทรทัศน์ ของเรานั่นเอง จุดเชื่อมเพิ่มความสะดวกในการรับชม การต่อเชื่อมสัญญาณภาพระหว่างเครื่องของคุณควรใช้สายคุณภาพดี มีการผลิตทนทานและการรับประกันที่ยาวนาน ซึ่งการใช้งานให้เกิดประสิทธิภาพเหมาะสมก็มีปัจจัยคุณสมบัติหลายๆอย่างที่จำเพาะอีก เช่น ค่าความต้านทาน โอห์ม ระยะความยาวสาย ประเภทสายและปลอกสายที่เหมาะสมกับสภาพแวดล้อมบริเวณที่จะนำไปติดตั้งและเดินสาย ซึ่งมีหลายแบรนด์ คุณไม่จำเป็นต้องเลือกแบรนด์ที่โด่งดังเท่านั้น เพราะปัจจุบันนี้สายสัญญาณล้วนทำมาในระดับการใช้งานที่เท่าเทียมมาตรฐานกันมากขึ้น ซึ่งสายต่อเสริมจำพวกนี้มีราคาที่ไม่สูง มีหลากหลายประเภทตามการใช้งาน 

สาย Component รับสัญญาณภาพแบบเต็มรูปแบบ  

เป็นสายสัญญาณทีวีเชื่อมต่อด้านภาพเพียงอย่างเดียว ซึ่งภายในมีสายจำนวน 3 เส้นประกอบรวมกันเป็น 1 ชุดเพื่อใช้สำหรับต่อสัญญาณภาพแบบ แบ่งเป็น สายสัญญาณ Y (สัญญาณความสว่าง ซึ่งจะ มีสัญญาณสีเขียวรวมมาด้วย) สายสัญญาณ Pb (สัญญาณสีน้ำเงิน) และสายสัญญาณ Pr (สัญญาณสีแดง) เป็นการแยกกันรับผิดชอบสัญญาณภาพให้เต็มเม็ดสีมากขึ้น และเนื่องจากเป็นสายสัญญานแบบภาพ อย่างเดียว หากต้องการจะต่อเสียงเพิ่ม จำเป็นต้องทำการต่อสายสัญญานเสียงจากชุดสาย AV (สีขาว สีแดง) 

สาย AV รับสัญญาณทั้งภาพและเสียงแบบครบเครื่อง

เป็นสายสัญญาณทีวีย่อมาจาก AV ( Audio- Video) หรือ RCA ( Radio Corporation America ) ส่วนมากใช้สีเหลืองเป็นสายนำสัญญาณภาพ ที่รวมสัญญาณความสว่าง (Y=Luminance) กับสัญญาณสี (C=Chrominance) มี 2 แบบ คือ RCA แจ็คที่หัวแจ็คตัวผู้จะยาวยื่นออกมา และหัวอีกแบบเรียกว่า BNC แจ็คตัวผู้อยู่ด้านในและสามารถล็อคหัวได้ ส่วนสายสีแดง-ขาว เป็นสายสัญญาณเสียงขวาและซ้าย แบบอนาล็อก มาตรฐานทั่วไป สีขาวจะใช้แทนสัญญาณข้างซ้าย ( L ) สีแดงจะใช้แทนสัญญาณข้างขวา( R ) เป็นสายสัญญาณวีดีโอคุณภาพที่ไม่สูงมาก แต่ใช้กันอย่างแพร่หลายดั้งเดิม 

สาย DVI สัญญาณดิจิตอลแบบลูกผสม

ย่อมาจาก Digital Visual Interface เป็นพอร์ตสายสัญญาณทีวีเชื่อมรับสัญญาณภาพจากแล้ปท้อปหรือคอมพิวเตอร์ โดยเป็นการรับสัญญาณภาพแบบดิจิทัล ความคมจะส่งผ่านออกมามากกว่าพอร์ตเดิม DVI เป็นการเริ่มเอาการส่งสัญญาณแบบ ดิจิตอลเข้ามาใช้ ทำให้ภาพชัดเพราะทนต่อสัญญาณรบกวนได้ดีกว่า จริงๆ แล้วต้องพูดถึง DVI ก่อนว่า มันเป็น interface แบบผสม คือมีทั้ง analog และ digital ในตัว ซึ่งถ้าแบ่งง่ายๆ ก็ได้ออกเป็น 3 กลุ่มคือ DVI-D อันนี้จะส่งข้อมูล digital อย่างเดียว, DVI-A ส่งข้อมูล analog อย่างเดียว และ DVI-I ส่งข้อมูลทั้งสองอย่าง ซึ่งโดยทั่วไปแล้วการ์ดจอที่มีช่องต่อ DVI มักจะส่งสัญญาณเป็น DVI-I ซึ่งนั้นก็ทำให้ตัวหัวแปลงเลือกเส้นสัญญาณบางเส้นที่เป็น analog มา แล้วก็เอาออกไปที่หัวต่อฝั่ง VGA นั่นเอง มันไม่ได้แปลงสัญญาณอะไรเลย ซึ่งแน่นอนว่า ความคมชัดและอะไรต่างๆ ที่เป็นข้อดีของ digital ก็จะหายไป

สาย HDMI สายเชื่อมความละเอียดสูง มาตรฐานเหนือชั้น 

HDMI หรือชื่อเต็มคือ High Definition Multimedia Interface เป็นการรวมรูปแบบระบบการส่งสัญญาณภาพและเสียงแบบดิจิตอลไว้ในสัญญาณเพียงเส้นเดียว ขจัดปัญหาในการเชื่อมต่อหลายเส้นที่รกรุงรังให้หมดไป HDMI จะทำให้ภาพละเอียดสูง มีความคมชัด และยังให้เสียงรอบทิศทางที่สมบูรณ์แบบที่สุด HDMI รองรับกับระบบเสียงดิจิตอลในปัจจุบัน จุดประสงค์หลักของ HDMI พัฒนามาเพื่อความบันเทิงขั้นสุด เพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้บริโภค ส่วนขนาดและรูปร่างของ HDMI จะเป็นช่องต่อลักษณะคล้ายๆ กับช่องต่อ USB ในคอม แต่ขนาดใหญ่กว่า คุณสมบัติเด็ดๆของสาย HDMI คือการที่เป็นสายเส้นเดียวเชื่อมได้ทั้งภาพ เสียง และเครือข่ายเน็ตเวิร์ค ทั้งยังรองรับมิติสีกว้างที่ทำให้ภาพสมจริง คมชัดมากขึ้น รองรับความละเอียดถี่สูงขึ้น ซึ่งปัจจุบันเป็นตัวเลือกที่แพร่หลายที่สุดมีอุปกรณ์ที่รองรับกับสาย HDMI มาก เช่น OLED TV, LED TV, โฮมเธียเตอร์ ฯลฯ ซึ่งกล่าวโดยรวมสายเชื่อมสัญญาณทั้งหมดนี้ Power Buy มีตัวเลือกสายสัญญาณทีวีในด้านราคาที่หลากหลาย ขึ้นอยู่กับคุณภาพของวัตถุดิบและยี่ห้อของสาย มีไว้ตอบโจทย์เพื่อทุกความบันเทิงของคุณ ให้เราช่วย? ทีมงานของเราพร้อมตอบทุกคำถามของคุณ ศูนย์บริการลูกค้าของเราเปิดให้บริการ 24 ชั่วโมง