เนื่องจากขณะนี้ช่องทาง Contact center 1324 ระบบขัดข้องและกำลังรีบดำเนินการแก้ไขค่ะ 
โดยลูกค้าสามารถติดต่อผ่านเบอร์โทร 02-026-6555 , 02-904-2000 ได้ชั่วคราว หรือติดต่อผ่านช่องทาง PowerBuy Facebook Chat, Live chat 
เนื่องจากขณะนี้ช่องทาง Contact center 1324 ระบบขัดข้องและกำลังรีบดำเนินการแก้ไขค่ะ 
โดยลูกค้าสามารถติดต่อผ่านเบอร์โทร 02-026-6555 , 02-904-2000 ได้ชั่วคราว หรือติดต่อผ่านช่องทาง PowerBuy Facebook Chat, Live chat 
Power Buy
ตัวกรอง
สินค้ายอดนิยม
โปรเจคเตอร์
0 รายการ
แสดง
รายการในหนึ่งหน้า

โปรเจคเตอร์ (Projector)

เครื่องมือที่เสริมการแสดงผลภาพให้มีขนาดใหญ่ขึ้น นิยมนำมาใช้ในการนำเสนอผลงานขนาดใหญ่ในที่ประชุมพรีเซนเทชั่นในที่ทำงาน ประโยชน์ทางธุรกิจแล้ว ในทุกวันนี้ยังสามารถนำมาฉายเพื่อเพิ่มความบันเทิงในบ้าน รับชมภาพยนตร์และสร้างอรรถรสสมจริงให้จอดูใหญ่ขึ้นได้โดยไม่ต้องเปลี่ยนจอใหม่ สามารถนำมาต่อกับอุปกรณ์ได้หลายแบบ เช่น วีดีโอ ซีดี หรือ ดีวีดี รวมทั้งคอมพิวเตอร์ เป็นต้น การพิจารณาในการเลือกซื้อก็มีองค์ประกอบในการเลือกที่สำคัญ

ภาพสวยสว่างเห็นชัด ค่า Lumens ปัจจัยกำหนดสำคัญ ลูเมนส์เป็นหน่วยบอกค่าปริมาตรแสงสว่างทั้งหมดที่หลอดไฟ LED ในเครื่องฉายเป็นตัวสร้าง ยิ่งค่าลูเมนส์มีค่าสูง ภาพก็จะยิ่งสว่างตาม ในบางครั้งค่าลูเมนส์มีค่าสูงๆก็สามารถฉายในที่กลางแจ้งได้เลยทีเดียว แต่ในขณะเดียวกันราคาก็จะยิ่งสูงตามด้วย เช่นถ้าสำหรับห้องปกติในบ้าน ห้องเรียนหรือห้องประชุมขนาดเล็ก มีแสงรบกวนเพียงเล็กน้อย ใช้ความสว่างขนาด 1000 – 2000 Lumens ก็เพียงพอ แต่ถ้าเป็นห้องประชุมหรือห้องเรียน ที่มีขนาดใหญ่ขึ้นมาอาจลองพิจารณา ความสว่าง 2000 – 3000 Lumens ซึ่งอยู่ในระดับค่อนข้างสูงเหมาะที่จะฉายได้ในระยะที่ไกลขึ้น ภาพที่ใหญ่ขึ้น และถ้าเป็นห้องมีขนาดใหญหอประชุม ห้องบรรยาย หรือฮอลล์การแสดง ก็ลองที่ความสว่างมากกว่า 3000 Lumens ขึ้นไปได้

ภาพเรียบเนียน ไหลลื่นสมจริง ด้วยค่าความละเอียดภาพ (Resolution) เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าภาพที่เรารับชมต่างๆ นั้นเกิดจากจุดเล็กๆ มารวมกันจำนวนมากประกอบกันขึ้นเป็นภาพ มีหน่วยเรียกว่า pixel เกิดจากคำสองคำมาย่อรวมกันคือ “pix” จาก picture และ “el” จาก element นำมารวมกัน สามารถแบ่งออกมาเป็นระดับต่างๆเช่น SVGA (SUPER VGA) คือ 800 x 600 ภาพที่ได้จะมีความละเอียดที่ 480,000 พิกเซล เหมาะกับใช้ในห้องเล็ก นำเสนอ power point หรือ กราฟ แผนภูมิ ทั่วๆไป ถ้าต้องการใช้แสดงจำนวนตัวเลข ตัวหนังสือ ตารางเล็ก ๆ ก็ลองที่ความละเอียด XGA (Extended Graphic Array คือ 1,024 x 768 จะสามารถแสดงผลความละเอียดได้สูงสุด 786,000 พิกเซล เหมาะสำหรับการต่อกับคอมพิวเตอร์ในห้องขนาดกลางถึงใหญ่ ระดับ SXGA (Super Extended Graphic Array) คือ1,280 x 1,024 จะได้ความละเอียดสูงสุด 1,311,000 พิกเซล เหมาะสำหรับห้องขนาดใหญ่หรืองานที่ต้องการความละเอียดค่อนข้างสูง แสดงภาพทางเทคนิคที่ต้องการความละเอียดแบบสูง และที่สูงสุดคือ UXGA (Ultra Extended Graphic Array) ที่ 1,600 x 1,200 เป็นความละเอียดที่สุดยอดดีเยี่ยม ซึ่งในปัจจุบันซึ่งสามารถแสดงผลความละเอียดได้สูงสุด 1,920,000 พิกเซล เหมาะสำหรับบรรยายภาพในฮอลล์ห้องโถงที่มีขนาดใหญ่มาก

ระยะฉาย ความต่างในการแสดงผลขนาดภาพใกล้ไกล ระยะฉายหรือระยะจอภาพคือระยะห่างของเครื่องกับผนังหรือจอสกรีน ซึ่งในการเลือกซื้อควรดูเพราะแต่ละเครื่องมีระยะฉายไม่เท่ากัน ขึ้นอยู่กับการใช้งาน การบอกค่าจะบอกเป็นขนาดภาพต่อระยะทาง เช่นโปรเจคเตอร์ A ระบุว่าสามารถฉายภาพที่มีขนาด 20 - 200 นิ้วที่ระยะทาง 2 - 10 เมตร นั่นคือ   โปรเจคเตอร์ตัวนี้ฉายภาพได้ขนาด 20 นิ้วที่ระยะทางใกล้ที่สุดคือ 2 เมตร และฉายภาพได้ขนาด 200 นิ้วที่ระยะทาง 10 เมตร   ถ้าเกินกว่าระยะนี้เครื่องจะปรับโฟกัสไม่ได้ ซึ่งเห็นได้ว่าระยะการฉายภาพมีผลกับขนาดของภาพด้วย

การแสดงผลคมชัด ความต่างแสงที่ชัดเจนขึ้นอยู่กับค่า Contrast  เป็นค่าที่จะบอกมาเป็นอัตราส่วนที่แสดงความต่างของความสว่างสุดของภาพและความมืดสุดของภาพ โดยโปรเจคเตอร์ควรจะมีค่า Contrast มากกว่า 400:1 เพื่อการแสดงผลได้ดีทั้งในโหมดของวีดีโอ และรูปภาพต่าง ๆ ยิ่งถ้าต้องใช้ในห้องที่มีความสว่างมากก็ควรจะใช้โปรเจคเตอร์ที่มีค่า contrast สูงขึ้น ค่า contrast ยิ่งมากความคมชัดยิ่งมาก จะทำให้ภาพของท่านมีมิติในการชมมากขึ้น

อายุความสดใสหลอดภาพและการรับประกันการใช้งานที่คงทน นับเป็นส่วนสำคัญยิ่งดังนั้นก่อนที่จะซื้อโปรเจคเตอร์จึงควรที่จะดูว่า เครื่องนั้นๆ รับประกันหลอดภาพกี่เดือน กี่ชั่วโมง ซึ่งปกติส่วนใหญ่แล้วจะรับประกันหลอดภาพ 6 เดือน หรือ 2000 ชั่วโมง แต่ปัจจุบัน โปรเจคเตอร์บางรุ่นก็ยืดอายุการรับประกันไปถึง 6-7000 ชั่วโมง ขึ้นอยู่กับการนำไปใช้งานที่เหมาะสมและการตั้งค่าจริง เนื่องจากหากหลอดภาพมีปัญหาส่งซ่อมก็ราคาในการซ่อมบำรุงเพิ่ม ดังนั้นก่อนที่ท่านจะตัดสินเลือกขอแนะนำว่าให้ท่านเลือกเครื่องที่บอกคุณสมบัติต่างๆอย่างชัดเจน ทั้งนี้คุณเท่านั้นที่จะกำหนดโปรเจคเตอร์รุ่นพิเศษที่จะตรงกับความต้องการ ร่วมให้ Power Buy ตอบโจทย์การใช้งานของคุณ