Power Buy
ตัวกรอง
สินค้ายอดนิยม
ทีวี
0 รายการ
แสดง
รายการในหนึ่งหน้า

ทีวี

เชื่อได้ว่าหลายคนคงจะเจอปัญหาที่ตัดสินใจอย่างยากลำบาก เมื่อต้องการจะซื้อโทรทัศน์มาใช้สักเครื่อง โดยเฉพาะในเวลานี้ที่หลายค่าย ต่างมีคุณสมบัติและเทคโนโลยียัดใส่เข้ามาอย่างเต็มเปี่ยม ทำให้ดึงดูดใจต่อการซื้อหา แต่ก็ละลานตาเกินกว่าที่จะทำความเข้าใจและเปรียบเที่ยบได้อย่างชัดเจน ดังนั้นกว่าที่เราจะมีโทรทัศน์คู่ใจ ก็ต้องมาวิเคราะห์ในสิ่งที่ควรพิจารณาก่อนซื้อ

ความละเอียดจอยิ่งสูง อรรถรสและความคมชัดของภาพยิ่งมากตาม
ด้วยความที่เทคโนโลยีปัจจุบันผลิตเนื้อหา ภาพ วิดีโอ ไปที่ความละเอียดสุดคมชัด แน่นอนว่ายิ่งความละเอียดสูงย่อมได้ภาพที่ชัดตาม ทางเราก็จะขอการันตีว่า จอภาพ 4K (3840x2160 พิกเซล) นั้นถือได้ว่าอยู่ในระดับสุดยอด ทั้งยังเป็นการเผื่อไว้ในอนาคตที่เตรียมการรองรับสเกลภาพที่มากขึ้นและการใช้ในระยะยาว แต่สำหรับผู้ที่ไม่เอื้อทางด้านงบประมาณ ทางเราขอแนะนำว่าขั้นต่ำคุณควรจะพิจารณาที่ความละเอียด Full HD =1080p จะเป็นการดีที่สุด

ขนาดจอภาพและระยะการรับชม ความสัมพันธ์ที่ไม่ควรมองข้าม
คงจะไม่ผิดจากความเชื่อคนส่วนใหญ่นักที่จะกล่าวว่า ยิ่งขนาดจอใหญ่เท่าไหร่ ก็ยิ่งเป็นการขยายความสุขจากการรับชมเท่านั้น แต่ก็คงจะไม่ผิดนักที่ว่า อะไรที่มากเกินก็คงจะไม่ดี ขนาดจอก็เช่นกัน เราควรหาความเหมาะสมของพื้นที่ ด้วยการวัดขนาดกว้าง x ยาว แล้วเผื่อระยะว่าได้สูงสุดเท่าไหร่ ส่วนระยะห่างถ้ามีระยะจากที่นั่งถึงจอ 1.5-2 เมตรขึ้นไปก็แนะนำจอที่ขนาดมากกว่า 40" ขึ้น หรือหากมีระยะรับชมมากกว่า 3 เมตร เราก็สามารถนำจอขนาด 50" ขึ้นไปมาตั้งได้เลย

ตัวเลขทางเทคนิค ตัวเลขยิบย่อยแต่ความสำคัญมากล้น
หลายท่านคงเคยเห็นค่าตัวเลขและคำศัพท์ทางเทคนิค ซึ่งไม่ควรจะมองข้ามเพราะตัวเลขเหล่านั้นจะมีผลการใช้งานต่อตัวคุณจริงๆ ซึ่งหากใครสงสัย ก็จะนำมาอธิบายโดยง่าย เช่น ค่า Contrast Ratio ค่านี้ยิ่งสูงจะยิ่งเป็นการดี ทีวีรุ่นไหนที่มีค่าคอนทราสต์เรโชสูงๆ ทีวีเครื่องนั้นจะให้รายละเอียดของภาพได้ครบมิติ เพราะค่า Contrast Ratio คือค่าที่บ่งบอกตัวเลขส่วนสีดำที่ดำที่สุดและสีขาวที่ขาวที่สุดที่เครื่องนั้นจะสามารถโชว์ได้ ความสว่างสีสันของภาพจะไม่มีที่ติ แสดงผลในฉากมืดๆ ได้ไม่เบลอ ค่า Response Time คือค่าความเร็วการตอบสนองของเม็ดพิกเซลเมื่อเปลี่ยนสีขั้วตรงข้ามจากสีดำเป็นสีขาว แล้วก็เปลี่ยนจากสีขาวเป็นสีดำ มีหน่วยเป็นมิลลิวินาที (ms) ซึ่งค่านี้ควรจะต่ำให้มาก อย่างน้อยควรจะให้ต่ำกว่า 4ms โดย ค่า Brightness หมายถึง ระดับความสว่าง มีหน่วยเป็น cd/m2 (แรงเทียนต่อตารางเมตร) ค่านี้จัดว่าสำคัญตรงที่เราสามารถปรับแต่งความสว่างภาพไปตามสภาวะแวดล้อมของที่ที่เราตั้งหน้าจอได้ ยิ่งค่าสูงจอก็ยิ่งสว่างได้มาก หากต้องการตั้งไว้ในที่แสงจ้า ก็ควรเลือก Brightness ที่สูงเข้าไว้ เป็นต้น

ช่องต่อ อุปกรณ์เสริม และการเชื่อมต่อ สิ่งอำนวยความสะดวกเพิ่มเติมแก่ทีวีคุณ
อย่างน้อยในปัจจุบันเราควรมีช่องต่อ HDMI version 1.4 (แต่ถ้าเลือกซื้อเป็น UHD TV ควรจะเป็น HDMI version 2.0) อย่างน้อย 3 ช่อง แต่ถ้าเป็นขนาดเล็กกว่านั้นส่วนใหญ่แต่ละแบรนด์จะให้มาประมาณ 1-2 ช่องเท่านั้น ช่องต่อ USB Port ในปัจจุบันรุ่นคุณสมบัติล่างๆ ขนาด 30 กว่านิ้ว อย่างน้อยก็มีติดเครื่อง 1 ช่อง ฉะนั้นรุ่นกลางขนาด 40 นิ้วขึ้นไปควรมีอย่างน้อย 2 ช่อง ช่องต่อ Component สายอื่นๆ ควรจะมีอย่างน้อย 1 ชุด และสมัยนี้การเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตในตัวหรือWifi ก็จัดว่าเป็นส่วนที่จะทำให้เราเชื่อมต่อคอนเทนต์อย่างรวดเร็ว

เรื่องราคาและบริการหลังการขาย ปัจจัยเด็ดที่ชี้วัดความพึงพอใจต่อทีวีของคุณ
ราคาที่เหมาะสมกับรุ่นของจอที่ถูกใจ คุณเท่านั้นที่จะค้นพบกับความเหมาะสมจากคุณสมบัติต่างๆ คุณสามารถตรวจเช็คโปรโมชั่นต่างๆ ในอินเตอร์เน็ตหรือเทียบกับงานแฟร์ที่แต่ละที่จัดขึ้นอยู่เป็นประจำ ส่วนเรื่องบริการหลังการขาย เราขอแนะนำให้ท่านซื้อหากับผู้จัดจำหน่ายที่ไว้วางใจได้ มีชื่อเสียงและการตอบรับที่ดี ซึ่ง Power Buy พร้อมเสมอที่จะรับใช้และให้บริการในทุกการขายอย่างใส่ใจ หากทั้งหมดนี้คุณได้ทำความเข้าใจแล้วอยากลองไปเห็นด้วยตาตนเอง หรืออยากเปรียบเทียบเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติม ขอเพียงแค่คุณคลิกมาที่ Power Buy รับประกันได้ว่าคุณจะต้องได้รุ่นที่ถูกใจอย่างแน่นอน