เนื่องจากขณะนี้ช่องทาง Contact center 1324 ระบบขัดข้องและกำลังรีบดำเนินการแก้ไขค่ะ 
โดยลูกค้าสามารถติดต่อผ่านเบอร์โทร 02-026-6555 , 02-904-2000 ได้ชั่วคราว หรือติดต่อผ่านช่องทาง PowerBuy Facebook Chat, Live chat 
เนื่องจากขณะนี้ช่องทาง Contact center 1324 ระบบขัดข้องและกำลังรีบดำเนินการแก้ไขค่ะ 
โดยลูกค้าสามารถติดต่อผ่านเบอร์โทร 02-026-6555 , 02-904-2000 ได้ชั่วคราว หรือติดต่อผ่านช่องทาง PowerBuy Facebook Chat, Live chat 
Power Buy
ตัวกรอง
สินค้ายอดนิยม
ลำโพงขนาดใหญ่ (PA)
0 รายการ
แสดง
รายการในหนึ่งหน้า

Large Speaker (PA)

เครื่องเสียงในระบบเสียง PA คือระบบเสียงสำหรับที่สาธารณะ (Public Address system) หรือพื้นที่ที่กว้างขวางมาก เป็นในลักษณะการกระจายเสียงส่วนหลักที่สำคัญที่สุดก็คือเครื่องขยายเสียง อุปกรณ์ที่สำคัญสำหรับระบบเสียง PA นี้ ระบบเสียงสาธารณะไม่ว่าจะกลางแจ้งหรือในร่มที่มีขอบเขตพื้นที่ใช้งานเป็นบริเวณกว้าง จะเรียกว่า ระบบเสียงประกาศสาธารณะ หรือ PA  ด้วยกันทั้งนั้น ซึ่งมีหลักคำนึงถึงปัจจัยที่สำคัญ

ขนาดและประเภทของพื้นที่ระบบเสียง

ก่อนอื่นต้องคำนึงว่านำไปใช้งานในลักษณะสถานที่ใด ระบบเสียง Large Speaker ( PA ) พบเห็นโดยทั่วไปในงานต่างๆ ที่ต้องการใช้การกระจายเสียงสู่ผู้ฟังจำนวนมาก เช่น งานกลางแจ้ง, งานแสดงคอนเสิร์ต, งานวัด, หนังกลางแปลง, การกระจายเสียงในห้างสรรพสินค้า ตลอดจนถึง ในห้องประชุม เป็นต้น ควรจะดูการระบุและการคาดคะเนวัดพื้นที่ต่อเสียงที่เหมาะสมก่อนเพื่อประสิทธิภาพที่เต็มขุมพลังต่อเครื่องเสียงนั้นๆ ในการนำมาใช้จริง

กำลังวัตต์ และค่าความต้านทาน

การใช้พลังงานจากเครื่องใช้ไฟฟ้าจำเป็นต้องเกิดการบริโภคพลังงานไฟฟ้าซึ่งปัจจัยที่จะมีผลต่อคุณสมบัติภายใน เป็นส่วนที่ต้องมีค่าวัดทางไฟฟ้า เช่น กำลังวัตต์ ขนาดของกำลังวัตต์นั้น จะมีตั้งแต่กำลัง 10 วัตต์ไปจนถึงขนาดหลายร้อยวัตต์ ซึ่งเป็นตัวที่ใช้ขับพลังงานไฟฟ้าแปรเปลี่ยนเป็นพลังงานเสียง ถ้ายิ่งมีค่าวัตต์มาก เสียงก็จะมีกำลัง ดังและกระจายได้มาก ในขณะเดียวกันค่าความต้านทาน เป็นค่าที่บ่งบอกกระแสต้านทานและคุณสมบัติที่เหมาะสมต่อการเลือกแหล่งจ่ายไฟให้กับระบบลำโพงเครื่องเสียงนั้นๆ

วิธีการจัดระบบเครื่องเสียง PA

เราควรจะศึกษาองค์ประกอบในการจัดระบบเสียง PA นี้ให้ได้ออกมาดีที่สุด เพราะระบบเสียง PA เป็นระบบเสียงที่มีขนาดพื้นที่ใช้งานมากถ้านำไปเปรียบเทียบกับระบบเสียงภายในบ้านแล้วจะเห็นความแตกต่างชัดเจน ซึ่งระบบเสียงภายในบ้านนั้นไม่ต้องคำนึงอะไรมากนัก เพียงแต่มีเครื่องขยายเสียง เครื่องกำเนิดสัญญาณ และลำโพงเพียง 1 คู่ก็สามารถนำไปใช้งาน ให้ความบันเทิงแก่ผู้ฟังภายในห้องฟังเพลงที่มีขนาดย่อมได้เพียงพอแล้ว แต่ระบบเสียง PA นั้น พื้นที่ในการรับฟังเสียงมีอาณาบริเวณกว้างใหญ่กว่ามาก ซึ่งจะต้องคำนึง ว่าจุดรับฟังทุกจุดในพื้นนั้นต้องมีผลการรับฟังที่ดีเท่ากันทุกจุดบนพื้นที่ของการกระจายเสียงการที่จะทำ ให้ได้ผลดีดังกล่าวนั้นจะต้องมีความเข้าใจในส่วนประกอบต่างๆ ของระบบเสียง PA ที่จะนำมาใช้งาน ให้ถ่องแท้เสียก่อน

อุปกรณ์ที่ใช้งานร่วมกับเครื่องขยายเสียง

การอำนวยความสะดวกทางด้านเสียงในพื้นที่ขนาดเล็กยังจำเป็นต้องมีอุปกรณ์หลากหลายในการจัดการ การจัดระบบเสียงในพื้นที่ขนาดใหญ่นั้นก็เช่นกัน ยิ่งต้องข้องเกี่ยวกับอุปกรณ์ที่หลากหลายชิ้นมากขึ้น ยกตัวอย่างเช่น มิกเซอร์ ตัวปรับแต่งอีควอไลเซอร์ของเสียง ไมโครโฟน สายต่อ ระบบสายไฟ ซึ่งจะใช้งานร่วมกับเครื่องขยายเสียง โดยจะเป็นตัวปรับระดับสัญญาณ อินพุตที่แตกต่างกันหลายๆ อินพุต และมีโวลุ่มหลักสำหรับปรับควบคุมเสียงทั้งหมดอีกขั้นหนึ่ง

ชนิดของสัญญาณเสียง

สัญญาณเสียงที่ใช้ในระบบขนาดใหญ่ก็จำเป็นต้องใช้ระบบที่ต่างออกไปป ชนิดของสัญญาณอินพุตที่ป้อนให้กับเครื่องขยายเสียงแบบ PA มีอยู่ 2 แบบ คือ แบบแรก สัญญาณแบบไลน์อินพุต (line level / input) อยู่ในช่วง -20 dBm จนถึง +30 dBm ซึ่งเครื่องกำเนิดสัญญาณที่จัดอยู่ในไลน์อินพุตนี้ ได้แก่ พวกเทปเด็คจูนเนอร์ CD เป็นต้น ส่วนสัญญาณอินพุตเสียงแบบที่สองคือสัญญาณแบบบาลานซ์ไลน์ (balanced line) อยู่ในช่วง -80 dBm จนถึง -20 dBm ตัวอย่างของตัวกำเนิดสัญญาณนี้ที่เห็นกันชัดที่สุดก็คือ ไมโครโฟนนั่นเอง

ราคาและงบประมาณ

ปกติในระบบเครื่องเสียงภายในบ้านก็จะเป็นไปตามความพึงพอใจและรสนิยมส่วนตัวของแต่ละครัวเรือนแต่การออกแบบระบบเสียงของสาธารณะแบบ Large Speaker ( PA ) จำเป็นต้องเป็นไปตามลักษณะส่วนรวมที่จำเป็นต้องเกี่ยวข้องกับคนส่วนใหญ่ ซึ่งนั่นคือส่วนใหญ่อาจจะเป็นงบประมาณในการตั้งร้านค้า ที่ประชุม หรือหน่วยงานของระดับสาธารณะ ดังนั้นจึงต้องจัดสรรให้เป็นไปตามจุดประสงค์ของหน่วยงานนั้นๆ เมื่อพิจารณาถึงคุณสมบัติแต่ละเครื่องเสียงแต่ละแบรนด์จึงควรจะเลือกตัวเลือกที่ดีที่สุด และเหมาะสมกับส่วนรวมนั้นๆที่สุด จากที่กล่าวถึงทั้งหมดนี้ Power Buy ร่วมให้คุณได้เลือกสรรสิ่งที่คุ้มค่าที่สุดจากองค์ประกอบเหล่านี้เพื่อประโยชน์สูงสุดของการใช้งาน