เนื่องจากขณะนี้ช่องทาง Contact center 1324 ระบบขัดข้องและกำลังรีบดำเนินการแก้ไขค่ะ 
โดยลูกค้าสามารถติดต่อผ่านเบอร์โทร 02-026-6555 , 02-904-2000 ได้ชั่วคราว หรือติดต่อผ่านช่องทาง PowerBuy Facebook Chat, Live chat 
เนื่องจากขณะนี้ช่องทาง Contact center 1324 ระบบขัดข้องและกำลังรีบดำเนินการแก้ไขค่ะ 
โดยลูกค้าสามารถติดต่อผ่านเบอร์โทร 02-026-6555 , 02-904-2000 ได้ชั่วคราว หรือติดต่อผ่านช่องทาง PowerBuy Facebook Chat, Live chat 
Power Buy
ตัวกรอง
สินค้ายอดนิยม
ลำโพง
0 รายการ
แสดง
รายการในหนึ่งหน้า

ลำโพง (Speaker)

อุปกรณ์ให้ความบันเทิงทางเสียงที่มีกันในทุกครัวเรือน เป็นอุปกรณ์ไฟฟ้าเชิงกลชนิดหนึ่ง ทำหน้าที่แปลงสัญญาณไฟฟ้าให้เป็นเสียง มีในท้องตลาดหลากหลายรูปแบบ ซึ่งที่พูดถึงกันนั้น คือหมายความถึงส่วนประกอบทั้งดอกลำโพง หรือตัวขับ (driver) และระบบเสียงทั้งตู้ (speaker system) ที่ประกอบด้วยตัวสร้างเสียงและวงจรอิเล็กทรอนิกส์สำหรับสร้างการแบ่งย่านความถี่ (ครอสโอเวอร์เน็ตเวิร์ก) การใช้งานขึ้นอยู่กับแต่ละจุดประสงค์

ลำโพงพกพา เมื่อความบันเทิงสามารถไปกับคุณได้ทุกที่

หากคุณเป็นคนที่ขาดเสียงเพลงไม่ได้ แต่ก็ยังต้องการการเสียงเพลงที่ฟังแล้วมีเนื้อหาทางรายละเอียดของเสียงครบถ้วน โดยที่ไม่อยากใช้หูฟัง สิ่งนี้จะตอบโจทย์คุณได้อย่างดี สิ่งสำคัญที่เป็นจุดเด่นคือการเชื่อมต่อที่ไร้สาย ซึ่งพัฒนามาจากการที่เมื่อก่อนใช้งานจากการ์ดหน่วยความจำภายนอกมาเสียบเพิ่ม แต่ปัจจุบันมีการรองรับการเชื่อมต่อทั้งผ่านบลูทูธ หรือผ่านไวไฟในตัวกันเลยทีเดียว มีผลิตออกมาในท้องตลาดกันหลากหลายแบรนด์ ซึ่งส่วนใหญ่บลูทูธ สปีคเกอร์มักจะไม่เน้นที่คุณภาพเสียง แต่เน้นความสามารถที่เพิ่มมาเช่น การกันน้ำ กันฝุ่น กันกระแทกได้ การมีสีสันและรูปลักษณ์ที่ทันสมัย สปอร์ต ฉูดฉาดหรือดูน่าพกพา การที่แบตเตอรี่สามารถรองรับชั่วโมงการทำงานได้นานก็มักจะเป็นจุดเด่น

ลำโพงแยกชิ้น และ ซับวูฟเฟอร์ รายละเอียดจากเสียงเต็มรูปแบบ

สิ่งที่ตอบสนองรูปแบบรายละเอียดเสียงอย่างครบครันทุกช่วงความกว้างความถี่ของเสียง และยังสามารถสร้างมิติสัมผัสทางเสียงและระบบสภาวะแวดล้อมทางเสียงแบบสมจริงเป็นธรรมชาติเซอร์ราวนด์ ต้องเป็นสปีคเกอร์แบบแยกชิ้นเท่านั้น ซึ่งจะมาพร้อมซับวูฟเฟอร์คอยให้เบสหนักหน่วง 1 ตัวหลักและมีชุดซ้ายขวาบนล่างรอบๆอีก สปีคเกอร์ชนิดนี้ ควรคำนึงถึงประเภทของเสียงที่สร้าง และระบบของเสียง เช่น แบบทวีเตอร์จะให้เสียงที่แหลม ออกแบบมาให้ตอบสนองความถี่สูง ที่สำคัญคือ แต่ละค่ายจะผลิตให้ทวีเตอร์ตอบสนองความถี่ได้ช่วงกว้าง คือ ลงในเสียงกลางได้มากขึ้น ถ้าเป็นแบบมิดเรนจ์ จะให้เสียงกลาง ถูกออกแบบมาให้ตอบสนองความถี่กลาง อีกทั้งขึ้นได้ในความถี่เสียงแหลม แต่รายละเอียดของเสียงน้อยกว่าทวีเตอร์ และแบบที่สำคัญคือซับวูเฟอร์ ที่ออกแบบสำหรับเสียงเบสส์โดยเฉพาะ มีขนาด 8″-15″ สามารถลงได้ลึกที่ความถี่ต่ำๆ 20-2,000 HZ ทนวัตต์ได้สูง และควรติดตั้งในตู้ ซับวูฟเฟอร์จะคอยสร้างความทุ้มกังวาลและเบสส์ที่หนักแน่น ที่สำคัญคือ ไม่ควรปล่อยความถี่เสียงกลาง และเสียงแหลมเข้าไป เพราะจะเกิดความผิดเพี้ยนได้ ส่วนเทคโนโลยีระบบเสียงก็ควรจะรองรับได้ครบถ้วน ซึ่งในขั้นต่ำก็ขอแนะนำว่าให้เลือกระบบเทคโนโลยีเสียงต่างๆ เช่น DTS-ES , Dolby Digital EX , Dolby Digital Plus , DTS-HD Master Audio และ Dolby TrueHD ซึ่งเป็นระบบปัจจุบัน

ลำโพงคอมพิวเตอร์ อุปกรณ์ต่อเพิ่มเสียงจากคอม  

การต่อเสียงออกมาจากคอมพิวเตอร์ ที่สำคัญก็คือเราเลือกระบบเสียงและรูปแบบสปีคเกอร์เหมาะสมกับเราแล้วหรือยัง ดังเช่นว่าระบบเสียง 7.1 channel จะเหมาะกับการให้เสียง surround แบบรอบทิศทางสมจริง แต่ถ้าไม่ได้เห็นความสำคัญของเครื่องเสียงรอบทิศทางมากถึงเพียงนั้น ก็ยังมีระบบเสียง 5.1 channel ที่รองรับตู้เสียงในจำนวนที่น้อยลงมาหรือถ้าการใช้ระบบสปีคเกอร์ 2 channel ธรรมดาก็ถือว่าเพียงพอกับการใช้งานแล้ว มีขึ้นเพื่อรองรับการใช้งาน ดูหนัง ฟังเพลงจากคอมพิวเตอร์ในเบื้องต้นได้

Large Speaker ( PA ) เครื่องขยายเสียงสำหรับที่ประชุมชน  

ลักษณะสปีคเกอร์ประเภทนี้จะออกแบบมาให้เป็นตู้ขนาดใหญ่ มีขนาดดอกที่ใหญ่ รองรับค่ากำลังไฟฟ้าและมีกำลังขับเสียงที่มาก เพื่อการใช้งานในพื้นที่ขนาดใหญ่ การกระจายเสียงที่ดีเป็นปัจจัยสำคัญ ค่าความถี่ของลำโพงแต่ละประเภท เป็นตัวเลขอ้างอิง ขึ้นอยู่กับการออกแบบ วัสดุที่ใช้ และขนาดของกรวยเป็นสำคัญ ให้ดูจากคู่มือซึ่งผ่านการทดสอบและตรวจคุณภาพแล้วจากโรงงานผู้ผลิต จากทั้งหมดนี้ เครื่องดนตรีเป็นแหล่งกำเนิดความถี่ ส่วนชุดสปีคเกอร์เป็นตัวตอบสนองความถี่ การเลือกให้จับคู่กันได้เป็นเรื่องที่ต้องอาศัยความละเอียดอ่อน แต่การออกแบบระบบเสียง ให้ครอบคลุมช่วงความถี่เป็นเรื่องที่ง่ายกว่า สิ่งที่ต้องคำนึงถึงสำหรับระบบ คือ ช่วงการตอบสนองและจุดตัดความถี่ ที่ไม่ทำให้เสียงชิ้นดนตรีหลักขาดหาย ส่วนประสิทธิภาพจะช่วยให้ได้รายละเอียด และมีอรรถรสมากขึ้น