Power Buy
ตัวกรอง
สินค้ายอดนิยม
เครื่องเล่นดีวีดี
0 รายการ
แสดง
รายการในหนึ่งหน้า

เครื่องเล่นดีวีดี (DVD Player)

DVD เป็นสื่อในการจัดเก็บข้อมูลที่สามารถเก็บข้อมูลได้ถึง 4.7-17 กิกะไบต์ (Gigabyte) ซึ่งข้อมูลที่เก็บจะเป็นได้ทั้งภาพ เสียง และข้อความ โดยมีขนาดเท่ากับแผ่นซีดี ดีวีดีที่ใช้สำหรับเก็บข้อมูลบนเครื่องคอมพิวเตอร์จะเรียกว่า DVD-ROM ส่วนที่ใช้ในการดูหนังฟังเพลงก็จะเรียกว่า DVD หรือ DVD-Video ก็ได้ ดีวีดีจะให้คุณภาพทั้งภาพและเสียงที่ดีกว่าซีดี ดีวีดีมีความจุในการเก็บข้อมูลได้มากกว่าซีดีรอมถึง 7 เท่า จะเห็นได้ว่า DVD มีความจุที่มาก และสามารถใช้งานได้หลากหลาย โดยคุณสมบัติพิเศษของดีวีดีนั้นมีหลายอย่าง เช่น

1. คุณภาพของภาพและเสียง ระบบภาพของดีวีดีถูกบันทึกโดยใช้การบีบอัดภาพแบบ MPEG-2 ซึ่งจะให้คุณภาพของภาพและเสียงที่ดีกว่า

2. การแสดงภาพแบบ Wide-Screen เนื่องจากโทรทัศน์ที่ใช้กันอยู่มีอัตราส่วนของจอภาพเป็น 4:3 แต่ภาพยนตร์ที่สร้างในปัจจุบันมีอัตราส่วนของภาพเป็น 16 : 9 หรือ 20 : 9 ดังนั้นเวลาที่นำภาพยนตร์มาบันทึกลงภาพยนตร์มาบันทึกลงวิดีโอก็จะต้องตัดขอบบนและขอบล่างบางส่วนทิ้ง ด้วยเทคโนโลยีของดีวีดีทำให้ชมภาพยนตร์ที่มีอัตราส่วน 16 : 9 ได้ซึ่งหมายความว่าจะต้องใช้ร่วมกับโทรทัศน์แบบ Wide-Screen ด้วย

3. เลือกการทำงานแบบ Interactive สามารถเลือกมุมกล้องในการดูได้มากกว่า 1 มุมกล้อง ดีวีดีจะมีเมนูให้เลือกรูปแบบการทำงานทำให้ผู้ใช้สามารถกำหนดสิ่งที่ตัวเองต้องการรับชมเหมือนกับเป็นผู้กำกับหนัง ซึ่งทั้งนี้ต้องขึ้นอยู่กับแผ่นโปรแกรมแต่ละแผ่นด้วย

4.วิดีโอหลายภาษา ผู้ชมภาพยนตร์สามารถเลือกภาษาที่ตนต้องการได้ เพราะแผ่นดีวีดีหนึ่งแผ่นจะเก็บซาวด์แทรคได้ถึง 8 ภาษาและคำบรรยายใต้ภาพอีก 32 ภาษา

จากดังกล่าวข้างต้นจะเห็นได้ว่า ดีวีดีค่อนข้างมีความสำคัญกับการใช้ชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเพื่อความบันเทิง การงาน การเรียน เป็นต้น แต่ทั้งนี้เมื่อมีดีวีดีแล้ว ก็ต้องมีเครื่องเล่น DVD ด้วยเช่นกัน ดังนั้นเพาเวอร์จึงขอแนะนำเครื่องเล่น DVD ที่จะทำให้รู้สึกได้ถึงความสะดวกสบาย ใช่ง่าย ราคาถูก คุ้มค่าคุ้มทุกประสบการณ์

เครื่องเล่นดีวีดี รุ่น D-181E จาก AJ โดยตัวเครื่องรองรับการใช้งานกับแผ่น CD, VCD, SVCD, DVD และ MP3 อีกทั้งยังมีช่องต่อยูเอสบีมาให้เพื่อให้คุณได้เลือกรับชมนานาสาระความบันเทิงต่างๆ ได้อย่างจุใจ

เครื่องเล่นดีวีดี รุ่น DV-6201 จาก SKG ตัวเครื่องมาพร้อมกับงานออกแบบที่ดูโดดเด่น เป็นเครื่องเล่นดีวีดีที่รองรับการใช้งานร่วมกับแผ่นหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น DVD, VCD, MP3, CD, CD-R/RW, CD+R/RW, MPEG4, JPMG รวมไปถึงใครที่ต้องการเปิดไฟล์ข้อมูลจากอุปกรณ์เก็บข้อมูลอื่น ๆ เช่น แฟลชไดรฟ์หรือเอ็กซ์เทอนอล ฮาร์ดดิสก์ ก็สามารถใช้งานร่วมกันได้อย่างไร้ปัญหา พร้อมทั้งตัวเครื่องยังมีช่องเสียบ USB มาให้ เพิ่มความสะดวกในการเล่นไฟล์ต่างๆ ได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้ยังมีช่องต่อ AV, COMPONENT, HDMI และ S-VDO ให้คุณเชื่อมต่อเพื่อการใช้งานได้หลากหลาย รวมถึงช่องเสียบไมโครโฟน สำหรับคนที่ชอบร้องคาราโอเกะอีกด้วย

เครื่องเล่นดีวีดี รุ่น AN-9260DVPH จาก ACONATIC ให้คุณได้ผ่อนคลายแบบสบายอารมณ์ยิ่งกว่า ที่มาพร้อมกับงานออกแบบที่ดูเรียบง่ายโดนใจ สามารถรองรับการใช้งานร่วมกับแผ่น All Format รวมไปถึงมีพอร์ต AV, Component, HDMI ให้คุณเชื่อมต่อการใช้งานได้อย่างหลากหลายและง่ายดายยิ่งกว่า

เครื่องเล่นดีวีดี รุ่น AN-9360DVDPH จาก ACONATIC สามารถรองรับการใช้งานร่วมกับแผ่นหลากหลายประเภท เช่น DVD, VCD, MP3, CD, CD-R/RW, CD+R/RW รวมไปถึงพอร์ต AV, Component, HDMI, Coxial ช้งานได้อย่างหลากหลาย ใช้งานได้สะดวก

ข้างต้นเป็นเพียงรุ่นของเครื่องเล่น DVD ที่น่าสนใจเท่านั้น แต่ภายใน Website ของเพาเวอร์บาย ยังมีเครื่องเล่น DVD อีกมากมาย ที่มีคุณภาพให้คุณได้เลือกสรร