Power Buy
ตัวกรอง
สินค้ายอดนิยม
เครื่องเล่น 4K
0 รายการ
แสดง
รายการในหนึ่งหน้า

เครื่องเล่น 4K (4K / UHD Players)

รูปแบบการเล่นไฟล์ภาพยนตร์ที่คมชัดและมีคุณภาพที่สุด ทุกคนคงจะต้องกล่าวขวัญถึงระบบ 4K เป็นตัวเลือกสำคัญที่ดีที่สุด การรองรับความบันเทิงผ่อนคลายภายในบ้านเป็นสิ่งที่หลายคนก็ย่อมเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตัวเอง ซึ่งถ้าคุณก็เป็นหนึ่งในบุคคประเภทนั้น คุณก็ไม่ควรจะพลาดจากสิ่งนี้ แต่ว่าก่อนที่เราจะติดตั้งความบันเทิงแบบ 4K นั้น เราต้องมีองค์ประกอบที่พร้อมเพรียงสำหรับระบบก่อน ซึ่งองค์ประกอบหลักก็จะมี

1. โทรทัศน์ระบบ 4K ตัวรับชมหน้าจอแสดงผลหลักที่ตอนนี้ต้องเป็นโทรทัศน์ประเภท LED ขึ้นไปที่จะรองรับ มีหลากหลายแบรนด์ออกจำหน่ายมากันอย่างคับคั่ง วิธีสังเกตุคือดูที่การรองรับความละเอียดการแสดงผล 3840 x 2160 พิกเซล ซึ่งในตอนนี้ทีวี 4K ธรรมดาก็ถือว่าออกมาสักระยะหนึ่งแล้ว ถ้าคำนึงถึงการใช้ระยะยาวควรจะพิจารณาคุณสมบัติที่ว่ามีเทคโนโลยี HDR ด้วย ซึ่งจะช่วยให้ภาพดำดำสนิท ภาพสว่างก็จะสดใสกว่าที่เคย

2. เครื่องเล่นบลูเรย์ 4K หรืออย่างคำติดปากว่าเครื่องเล่น 4K เป็นตัวเล่นสื่อที่สำคัญซึ่งมีการรองรับไฟล์ที่ครบวงจรที่สุด ตอนนี้มาพร้อมเทคโนโลลยีที่สำคัญและล้ำสมัยที่สุดแล้ว ในบางเครื่องจะมีการรองรับการเชื่อมต่อที่หลากหลายรวมไปถึงอินเตอร์เน็ตความเร็วสูงด้วย เหมาะกับการสตรีมมิ่งได้อีก ซึ่งราคาจะถือว่าสูงกว่าประเภทอื่นแต่ก็เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด

3. หนังบลูเรย์ 4K ในยุคแรกเริ่มจะหายากมากและราคาสูงเพราะเป็นสิ่งที่มาใหม่ แต่นั่นก็เป็นสิ่งที่สมน้ำสมเนื้อเพราะภาพของบลูเรย์ 4K จะชัดมากกว่าบลูเรย์ธรรมดาถึง 4 เท่าตามเทคนิค ซึ่งตรงจุดนี้รับรองได้เลยว่าหากใครได้รับชมผ่านระบบ 4K แล้วจะติดใจไม่คิดกลับไปดู DVD หรือบลูเรย์ธรรมดาอีกเลย

กรณีที่มีองค์ประกอบข้างบนไม่ครบถ้วน เราก็จะรับอรรถรสได้ไม่เต็มที่ เช่น สมมติว่าการที่เรานำเอาแผ่นบลูเรย์ธรรมดาไปเปิดที่ทีวี 4K ทีวีจะทำการอัพสเกล ปรับแสงสีให้ชัดเจนใกล้เคียงกับ 4K แต่ไม่ชัดเท่าแผ่นบลูเรย์ 4K แท้ๆอย่างแน่นอน และอย่างเช่นส่วนของหนังบลูเรย์ 4K ในตอนนี้ ส่วนใหญ่เป็นแบบอัพสเกลจากบลูเรย์ธรรมดา เพราะค่ายหนังมักจะถ่ายทำมาแค่ความละเอียด 1080p ดังนั้นมันก็ไม่ต่างจากเดิมมาก ภาพก็จะพอๆกับที่อัพสเกลขึ้นมา ดังนั้นถ้าจะซื้อแผ่น 4K ให้ได้คุณภาพเต็มร้อย ต้องตรวจสอบแผ่นหนังก่อนว่าถ่ายทำด้วยภาพ 4K หรือเปล่า ในส่วนของเครื่องเล่น 4K นั้นมีตัวเลือกที่น่าสนใจรองรับความต้องการของทุกคนหลากหลาย

สัมผัสประสบการณ์ 4K แบบสุดขั้วไปกับ Sony เครื่องเล่นบลูเรย์ 4K รุ่น UBP-X700

UBP-X700 เครื่องเล่น 4K ที่ให้ความละเอียดคมชัดและสีสันสดใส พร้อมทั้งโหลดได้อย่างรวดเร็ว เปิดเครื่องโดยใช้เวลาเพียงเสี้ยววินาที ให้คุณรับชมได้เต็มอรรถรส ให้เสียงเซอร์ราวด์รอบทิศทางขั้นสูง ปลุกชีวิตชีวาให้ภาพยนตร์ด้วย 4K HDR รายละเอียด High Dynamic Range ที่ไม่เคยเป็นไปได้มาก่อน เพิ่มความสว่างสูงสุดขึ้นอย่างมากในขณะที่ยังคงสีดำที่ลึกและมีรายละเอียดสูงสำหรับประสบการณ์การรับชม DOLBY VISION™2 มีรูปแบบเสียงที่เข้ากันได้กับไฟล์ดิจิตอลหลายรูปแบบเพลงตั้งแต่ AAC และเสียง PCM ไปจนถึง 11.2MHz DSD เล่นภาพยนตร์ผ่าน USB หรือเครือข่ายเชื่อมต่อภายในบ้านของคุณ UBP-X700 ยังสนับสนุนประเภทไฟล์วิดีโอยอดนิยม คุณจึงสามารถดูภาพยนตร์โปรดของคุณและยังเพลิดเพลินกับการสตรีมที่เสถียรและรวดเร็ว ด้วย Wi-Fi พร้อมเทคโนโลยี MIMO อีกด้วย

PIONEER เครื่องเล่น Blu-ray รุ่น BDP-X300 ครบครันทุกอรรถรสการรับชม 4K

Pioneer รุ่น BDP-X300 ถือว่าเป็นเครื่องเล่น 4K อีกตัวหนึ่งที่รองรับการเล่นแผ่น Blu-ray 3D และยังรองรับความสามารถ Ultra HD (4K/24p) Upscaling อีกด้วย ซึ่งถ้าหากคุณผู้อ่านท่านใดใช้งานทีวี 4K อยู่ก็สามารถใช้งานฟังก์ชัน 4K Upscaling เป็นการอัพสเกลเนื้อหาคอนเทนท์จากแผ่น CD/DVD ให้มีความคมชัดมากยิ่งขึ้นอีกได้ พร้อมกันนี้ตัวเครื่องเองก็ยังรองรับ Wi-Fi, การรองรับ Miracast และการเล่นไฟล์ผ่านทาง LAN บนเทคโนโลยี DLNA อีกด้วยเช่นกัน นอกจากตัวเลือกข้างต้นนี้ Power Buy ยังมีสิ่งที่น่าสนใจให้คุณได้ศึกษาคุณสมบัติของเครื่องใช้ไฟฟ้าที่จะตอบสนองกับความต้องการคุณได้อย่างเต็มเปี่ยมอย่างแน่นอน