Power Buy
ตัวกรอง
สินค้ายอดนิยม
เครื่องเล่นบลูเรย์ ดีวีดี
0 รายการ
แสดง
รายการในหนึ่งหน้า

เครื่องเล่นบลูเรย์ ดีวีดี (Media Player)

การใช้ประโยชน์จากเครื่องเล่นบลูเรย์ ดีวีดีนั้นมีหลากหลายรูปแบบ เป็นการเสริมการนันทนาการในบ้าน เพื่อผ่อนคลายและการเปิดโลกทัศน์ทางภาพและเสียงที่ช่วยให้เราเพลิดเพลินได้อีกด้วย กว่าที่จะมาถึงจุดนี้ได้มีความละเอียดและเสียงคมชัดที่สวยงามขนาดนี้มีวิวัฒนาการมานานตั้งแต่ ตอนเริ่มแรกสุดก็จะมีเครื่องเล่นวีดีโอเทปที่สามารถเล่นม้วนเทปได้ (VHS) แต่ต้องทำการกรอแผ่นหรือย้อนก่อนดูและมีขนาดใหญ่ หลังจากนั้นก็มีเครื่องเล่น VCD เข้ามาในตลาด ด้วยไซส์,ขนาด,และราคาของแผ่น VCD ทำให้เครื่องเล่นวีดีโอเทปในเวลานั้นเสื่อมความนิยมลง หลังจากนั้นไม่นาน เครื่องเล่นดีวีดี ก็เข้ามาสู่ตลาด มาพร้อมคุณภาพการเล่นไฟล์ที่สูงรวมถึงสามารถเล่นได้ทั้งแผ่น DVD และ VCD จึงทำให้เป็นที่นิยมแพร่หลายอย่างรวดเร็ว จนมาถึงตอนนี้ที่มี เครื่องเล่น Blu Ray และ แผ่น Blu Ray ก็ได้เป็นตัวเลือกหลักของใครหลายคน ซึ่งปัจจุบันราคาในท้องตลาดมีขายเครื่องเล่นบลูเรย์กันหลากหลายแบรนด์ เช่น Sony, Pioneer, Sharp, Leona, Samsung, AJ สนนราคาที่แตกต่างกันซึ่งคุณภาพของภาพที่ได้มีความคมชัดกว่า DVD แต่ทั้งนี้ปัจจัยก็ขึ้นอยู่กับรสนิยมของแต่ละท่าน

คุณภาพและความคมชัดที่รองรับประเภทของไฟล์

สำหรับการรองรับการเล่นไฟล์ได้ครบครันอันดับแรกคือเครื่องเล่นบลูเรย์ ดีวีดี ที่จะสามารถรองรับไฟล์ได้หมดทั้งประเภทไฟล์ DVD,VCD,MP3,CDCD-R/RW,CD+R/RW/WMA/WAV/MPEG4/JPMG/DIVX อีกทั้งยังทำให้ภาพมีการอัพสเกลเพิ่มความคมชัดได้อีกด้วย หรือหากใครมองเห็นว่าไม่จำเป็นเพราะยังมีแผ่นดีวีดีอยู่เยอะก็ยังมีเครื่องเล่นดีวีดีออกจำหน่ายอยู่ ทั้งนี้ในอดีตสมัยที่เครื่องเล่นบลูเรย์เพิ่งออกมายังไม่มีการตรวจแผ่นว่าเป็นแผ่นแท้หรือแผ่นก้อป ทำให้มีการพัฒนาในภายหลังที่แต่ละเครื่องจะมีตัวตรวจจับแผ่นก้อป ดังนั้นจึงขอแนะนำว่าไม่ควรใช้ผลิตภัณฑ์เถื่อนที่ไม่ได้ลิขสิทธิ์เพื่อการใช้งาน

ตัวเลือกการเชื่อมต่อสายพ่วงและอุปกรณ์อื่นๆ

การรับชมไฟล์และภาพเพื่อให้ได้ผลลัพธ์และการตอบสนองที่ดีสุดยอด จำเป็นต้องมีการเชื่อมต่อเพิ่มกับอุปกรณ์อื่นๆ เพื่ออรรถรสและการอำนวยความสะดวก เช่น การต่อเชื่อมสายวิดีโอเสริม สาย HDMI เพื่อการรองรับไฟล์การเชื่อมต่อโ ทรทัศน์คุณภาพสูง การเชื่อมต่อเอ็กซ์เทอร์นอล ฮาร์ดดิสก์หรือการมีช่องเสียบ USB เพื่อการอำนวยความสะดวกในการถ่ายโอนไฟล์จากคอมพิวเตอร์มาสู่เครื่องเล่น การมีลำโพงซาวนด์บาร์ในตัวเพื่อความสะดวกของพื้นที่ที่ไม่จำเป็นต้องติดตั้งลำโพงเพิ่มเติม ซึ่งต้องชั่งใจว่าเราใช้คุณสมบัติไหนจริงๆและจำเป็นหรือไม่

ความน่าไว้วางใจและความต่างของแต่ละแบรนด์

ปัจจัยนี้ขึ้นอยู่กับประสบการณ์ส่วนตัวของแต่ละผู้ใช้ที่ได้ประสบมา หรือจากการบอกเล่าจากผู้ใช้งานรายอื่นๆ รวมถึงการค้นหาข้อมูลเบื้องต้นจากหลายแหล่งเช่น อินเตอร์เน็ต หรือที่ง่ายที่สุดเลยคือการได้ลองไปทดลองเครื่องเล่นตัวนั้นจริงๆว่าตอบสนองต่อความต้องการเราได้จริงหรือไม่ ซึ่งทั้งนี้ในปัจจุบันแต่ละแบรนด์ก็มีบรรทัดฐานและมาตรฐานที่ใกล้เคียงกันมากขึ้น ทำให้ผู้บริโภคเกิดความสบายใจมากขึ้นนั่นเอง

ราคา ตัวเลือกหลักที่มองข้ามไม่ได้  

จากหลากหลายตัวเลือกเครื่องเล่นที่มีในท้องตลาด ทำให้เกิดคุณสมบัติที่ลดหลั่นกันลงมา ซึ่งนั่นก็เป็นผลกระทบโดยตรงต่อราคาอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ โดยถ้าเป็นเครื่องเล่นบลูเรย์ ดีวีดี ที่เล่นไฟล์ที่มีคุณภาพสูงราคาก็จะสูงกว่าเครื่องเล่นดีวีดีธรรมดา หรือเครื่องเล่น mp3 ราคาก็จะลดตามลำดับกันไป ผู้ใช้งานต้องพิจารณาถึงปัจจัยในระยะยาวด้วยว่าคุ้มค่าการใช้งานหรือไม่

ความต้องการในการใช้งานที่พิเศษ

ในบางครั้งหลายคนอาจมีความต้องการที่เฉพาะด้าน เช่น ถ้าต้องการการพกพาได้แต่ไม่ชอบมือถือหรือแท็บเบล็ต ก็สามารถลองพิจารณา เครื่องเล่นดีวีดีพกพา ที่เพียงแค่เสียบหูฟังก็กดเปิดใช้งานได้ และมีฟังค์ชั่นที่ไม่ซับซ้อน หรืออย่างเช่นเครื่องเล่น MP3 ก็จะเหมาะกับการเน้นหนักในด้านดนตรีและผู้ที่ชื่นชอบเสียงเพลงโดยที่ไม่ต้องข้องเกี่ยวกับฟังค์ชั่นโทรศัพท์มือถือ หรือการขัดจังหวะจากสิ่งต่างๆ นี่คือเหตุผลที่เครื่องเล่นประเภทพิเศษเหล่านี้ยังคงมีให้จำหน่ายอยู่ในปัจจุบัน จากตัวเลือกและหัวข้อทั้งหมดนี้คือส่วนประกอบที่จะทำให้เราเลือกเครื่องเล่นได้ตรงใจ และตอบโจทย์กับความต้องการของผู้ใช้แต่ละท่านได้มากที่สุด เพราะ Power Buy เชื่อว่าเมื่อเราเลือกสิ่งที่ดีที่สุดสิ่งนั้นย่อมคุ้มค่าเสมอ