เนื่องจากขณะนี้ช่องทาง Contact center 1324 ระบบขัดข้องและกำลังรีบดำเนินการแก้ไขค่ะ 
โดยลูกค้าสามารถติดต่อผ่านเบอร์โทร 02-026-6555 , 02-904-2000 ได้ชั่วคราว หรือติดต่อผ่านช่องทาง PowerBuy Facebook Chat, Live chat 
เนื่องจากขณะนี้ช่องทาง Contact center 1324 ระบบขัดข้องและกำลังรีบดำเนินการแก้ไขค่ะ 
โดยลูกค้าสามารถติดต่อผ่านเบอร์โทร 02-026-6555 , 02-904-2000 ได้ชั่วคราว หรือติดต่อผ่านช่องทาง PowerBuy Facebook Chat, Live chat 
Power Buy
ตัวกรอง
สินค้ายอดนิยม
หูฟังแบบในหู
0 รายการ
แสดง
รายการในหนึ่งหน้า

หูฟังแบบในหู (In-ear Headphone)

หูฟังแบบในหู เป็นหูฟังประเภท Micro Size ที่ถูกพัฒนามาจาก Semi Full-size เพื่อให้สามารถพกพาได้ง่ายขึ้นและใช้งานได้สะดวกมากยิ่งขึ้น ซึ่งในท้องตลาดปัจจุบันถือได้ว่าเป็นหูฟังที่มีส่วนแบ่งการตลาดมากที่สุดและมีจำหน่ายในท้องตลาดมากที่สุดในบรรดาหูฟังทุกประเภทและมีหลากหลายยี่ห้อ ทั้งมีราคาต่ำสุดและคุณภาพต่ำสุด ไปจนถึงราคาแพงคุณภาพดีที่สุดเลยก็ว่าได้ จุดเด่นของหูฟังประเภทนี้คือ มีระยะที่ไกล้ชิดกับหูทำให้ได้ยินเสียงทุกมิติชัดเจน แต่ในขณะเดียวกันก็เป็นหูฟังที่ทำให้มีคุณภาพดีได้ยากที่สุดเช่นเดียวกันเพราะข้อจำกัดของขนาด Transducer ที่เล็กมากและระยะที่ใกล้ชิดกับหูมากๆ ทำให้การออกแบบเพื่อได้มิติเสียงที่ดีโดยเฉพาะในย่านความถี่ต่ำ ทำได้ยาก ดังนั้นหูฟังที่เด่นๆ จริงๆจึ งมีเพียงไม่กี่ยี่ห้อและไม่กี่รุ่น

อย่างไรก็ตาม จากข้อมูลดังกล่าวข้างต้น หูฟังแบบ Micro-Size นั้นสามารถแยกย่อยออกมาได้อีก 3 ประเภทหลักๆ โดยแบ่งออกเป็น Earbud , In-Ear และ Hybrid ซึ่งเป็นหูฟังที่ผสมผสานระหว่าง In-ear และ Earbud เข้าด้วยกัน ดังนั้น มาเริ่มกันที่หูฟังที่เป็นที่นิยมที่สุดในท้องตลาดขณะนี้ก่อนเป็น อันดับแรกคือ

Ear Bud
สำหรับหูฟังแบบ Earbud นั้นถือว่าเป็นหูฟังสำหรับยุคแรกๆเ ลยทีเดียวและเหมาะสำหรับผู้เริ่มต้น เพราะ player ส่วนใหญ่ที่ขายในท้องตลาด มักจะแถมหูฟังแบบ Earbud มาพร้อมเสร็จสรรพในชุดอยู่แล้ว กระทั่งพวก Hand free ที่ใช้กับมือถือทั้งหลายก็ยังใช้หูฟังแบบ earbud เป็นตัวยืนพื้น ดังนั้นเมื่อพูดถึงหูฟังคนส่วนใหญ่ย่อมนึกถึง earbud ก่อนเป็นอันดับแรก  แต่ก็อย่างไรก็ดี หูฟังแบบ Earbud นั้นถือได้ว่าเป็นหูฟังที่ออกแบบให้ดีได้ยากมากๆ เพราะข้อจำกัดในเรื่องขนาดและระยะของเสียงจาก Driver ไปยังแก้วหูนั้น มันอยู่ในระยะที่ใกล้มาก ดังนั้นหูฟังโดยทั่วๆไปที่วางขายกันอยู่โดยเฉพาะของสินค้าทั่วไปถูกๆหรือของจีนแดง มักจะให้คุณภาพเสียงที่ไม่ดีเท่าไหร่ นอกจากเรื่องคุณภาพเสียงแล้วยังรวมไปถึงคุณภาพการผลิตก็ไม่ดีเท่ากับหูฟังที่มีแบรนด์เพราะใช้งานได้ไม่เท่าไหร่ก็มักจะพังเอาง่ายๆ อาการที่เสียบ่อยๆ ก็มักจะเป็นที่สายขาดใน และหูฟังชำรุด Driver หลุดออกมาจาก Housing เป็นต้น ดังนั้นการเลือกหูฟัง Earbud ให้ได้คุณภาพที่ดี ควรเน้นที่ Brand ที่มีชื่อเสียง และค่อยทดลองฟังเสียงก่อนตัดสินใจซื้อ เพราะจะช่วยให้อัตราการเสี่ยงที่เจอหูฟังด้อยคุณภาพลดลงไปเยอะ

IN-EAR (IEM)
หูฟังแบบในหู IEM (In Ear Monitor) เป็นหูฟังที่เหมาะสำหรับใช้งานในยุคปัจจุบันที่สุดแล้วครับ และยังเป็นหูฟังมาแรงในขณะนี้ จนหลายค่ายต่างก็พากันผลิตหูฟังประเภทนี้กันแทนที่หูฟังแบบ Earbud ครับ ที่สำคัญ ช่วงหลังๆ มาทั้งเครื่องเล่น Mp3 Player ยี่ห้อต่างๆ ก็เริ่มเปลี่ยนมาแถมเป็นหูฟังแบบในหูกันเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งคาดว่าอีกไม่นานก็คงจะมาแทนที่ตลาด Earbud จุดเด่นของหูฟังแบบในหู คือจะมีจุกยางเสียบเข้าไปในรูหู โดยจะมีหลายขนาดเพื่อความเหมาะสมของสรีระของแต่ละคน คุณภาพเสียงจะให้เสียงกลางและแหลมที่มีรายละเอียดดี มีความเพี้ยนต่ำ เนื่องจากตัวลำโพงของหูฟังจะมีขนาดที่เล็กและอยู่ใกล้กับโครงสร้างของหูในส่วนที่ใช้รับเสียงมากกว่าหูฟังแบบอื่น และยังได้ชื่อว่าเป็นหูฟังที่ให้ “มิติเสียง” ได้ดีที่สุดด้วย ทำให้การแยกแยะชิ้นดนตรีชัดเจน และเนื่องจากว่าตอนใช้งานต้องแยงลงไปในรูหูทั้งยังทำให้ช่วยบล็อกเสียงจากภายนอกไม่ให้เล็ดลอดเข้าไปรบกวนได้มาก

หูฟังประเภท In-ear นั้น แรกเริ่มเดิมที ถูกออกแบบมาเพื่อให้ใช้งานใน Studio , Stage และ PA เป็นหลัก เพราะความที่มันมีระบบ isolation หรือ การเก็บเสียงที่ดี เหมาะสำหรับใช้งานที่ที่อึกทึกมากๆ ดังนั้นในยุคแรกๆมั นจึงได้ใช้ชื่อว่า IEM หรือ In Ear Monitor นั่นเอง เพราะส่วนใหญ่เค้าจะเอามาใช้งานด้านเสียง มากกว่าเอามาฟังเพลง เพราะสามารถป้องกันเสียงรบกวนภายนอกได้ดีมากๆ นั่นเอง

ทั้งนี้ การเลือกซื้อหูฟังสักอัน นอกเหนือจากเรื่องเสียง รูปแบบ และงบประมาณแล้ว ควรคำนึงถึงเรื่องของการใช้งานด้วย ว่าเราต้องการใช้ในลักษณะแบบไหน