Power Buy
ตัวกรอง
สินค้ายอดนิยม
เกมส์คอนโซล และ VR
0 รายการ
แสดง
รายการในหนึ่งหน้า

เกมส์คอนโซล และ VR

ยุคสมัยแห่งความบันเทิงแบบใหม่นั้น นอกจากจะมีการพัฒนาในเรื่องภาพ เรื่องเสียงหรือภาพยนตร์แล้ว วงการเกมส์ก็ได้พัฒนามาอย่างยาวนานและโดดเด่น ไม่เคยมีวันที่จะเลือนหายไปจากสารระบบของโลกเทคโนโลยี เครื่องเล่นวิดีโอเกม Video game console นั้นคือ เครื่องใช้ไฟฟ้าที่ใช้ในการเล่นวิดีโอเกม โดยแสดงภาพผ่านทางหน้าจอภายในเครื่องหรือโทรทัศน์ ถึงแม้ว่าปัจจุบันจะมีคอมพิวเตอร์ที่อัพเดทและเล่นเกมได้เหมือนกัน แต่สิ่งที่ยังทำให้เกมส์คอนโซลโดดเด่นกว่ามีหลายประการ

บังคับด้วยการสั่งการได้ง่าย  

เกมส์คอนโซลถูกออกแบบมาเฉพาะด้าน การควบคุมทำผ่านคอนโทรลเลอร์หรือแท่งจอยก็สามารถเล่นสนุกได้อย่างง่ายดายได้ในหลายเพราะผ่านการออกแบบมาดี ไม่เหมือนคอมพิวเตอร์พีซีที่ต้องอยู่ในท่าทางประกอบเมาส์และคีย์บอร์ด ซึ่งคอมพิวเตอร์ยังจำเป็นต้องใช้งานร่วมกับการทำงานทั่วไปไม่เหมือนคอนโซลเกมส์โดยเฉพาะ

ไม่ต้องเปลี่ยนฮาร์ดแวร์บ่อย  

การซื้อเครื่องเล่นเกมคอนโซลมาเครื่องหนึ่ง สามารถใช้ได้ยาวนานอย่างน้อยประมาณ 3-5 ปี จนกว่าจะถึงยุคของเครื่องรุ่นใหม่ ซึ่งจะไม่เหมือนคอมพิวเตอร์พีซีเพราะฮาร์ดแวร์ของคอมพิวเตอร์รุ่นใหม่มีทำออกมาตลอด ทำให้คอมฯเก่าเล่นเกมใหม่ๆไม่ค่อยได้ หรือถ้าเล่นได้ก็ต้องปรับกราฟฟิกคุณภาพต่ำลง หากอยากเล่นเกมใหม่แล้วต้องการจะเล่นภาพสวยๆ ต้องเสียเงินอัพเกรดคอมพิวเตอร์ให้มีสเปคสูงๆตลอด

นวัตกรรมโดดเด่นในเกมใหม่ๆเสมอ  

เรามักจะเห็นเกมในคอมพิวเตอร์ PC ที่มีแต่เกมแนวเดิม รูปแบบคล้ายเดิม ผ่านปุ่มกดและเมาส์ แตกต่างจากคอนโซลที่มีระบบการควบคุมการเล่นที่พัฒนาออกมาเรื่อยๆ ไม่ซ้ำแบบ จะเล่นด้วยจอยก็ได้ หรือใช้อุปกรณ์อื่นๆ เสริมก็มีให้เลือกหลายแบบ ทั้งการออกเกมส์หรือเครื่องเล่นใหม่แต่ละครั้งจะมีเทคโนโลยีตื่นตาตื่นใจออกมานำหน้ากว่าคอมเสมอ คอมพิวเตอร์มักจะนำมาประยุกต์ตามใส่ทีหลัง เช่น การมีระบบกราฟิคใหม่ การประมวลผลภาพเคลื่อนไหว เทคโนโลยี VR เป็นต้น

รองรับการเล่นหลายคนได้อย่างเต็มรูปแบบ

จริงอยูที่ว่าคอมพิวเตอร์พีซีนั้นก็มีระบบเกมออนไลน์ที่ทำให้เล่นกับเพื่อนๆได้หลายคนเหมือนกัน แต่อารมณ์และอรรถรสในการเล่นจะไม่เหมือนกัน เพราะคอมพิวเตอร์ PC เล่นได้แค่เครื่องละคน แถมเล่นออนไลน์ก็ประมวลผลและความต้องการของเครื่องไม่ได้เล่นใกล้กันเห็นหน้ากันด้วย ส่วนคอนโซลนั้นเครื่องหนึ่งสามารถเล่นด้วยกันได้มากถึง 4 คนพร้อมกัน ทำให้ผู้เล่นสามารถรวมกลุ่มปาร์ตี้กันได้อย่างใกล้ชิด เพิ่มอารมณ์ความสนุกในแบบที่ PC ไม่สามารถให้ได้

เกมส์หลายเกมส์ไม่มีให้เล่นในพีซี

สิ่งสำคัญที่สุดอื่นๆ ที่ทางค่ายเกมคอนโซลพัฒนาลงให้กับคอนโซลของตัวเองเท่านั้น ยากที่แต่ละบริษัทจะทำมาให้เล่นกันในคอม PC ได้ นอกเหนือจากใน Emulator หากคุณรักที่จะเล่นเกมเหล่านั้นล่ะก็ คุณจะไม่มีทางเลือกอื่น นอกจากซื้อเกมคอนโซลที่มีเกมเหล่านั้นอยู่มาเล่น หรือทำได้เพียงรออีกหลายปีเพื่อเล่นใน Emulator ซึ่งก็จะเป็นประสบการณ์การเล่นเกมที่จะไม่มีวันได้รับจากคอมพิวเตอร์พีซี

อุปกรณ์เสริมเฉพาะทาง

มีตัวเลือกอุปกรณ์เล่นหลายแบบมากมาย ไม่ว่าจะเป็นโมชั่นคอนโทรลเลอร์ จอยพวงมาลัยรถ จอยปืน จอยกีตาร์ และแม้แต่เม้าส์คีย์บอร์ดก็ยังใช้ได้ ช่วยเพิ่มอารมณ์การเล่นและความสมจริง และเทคโนโลยีที่โดดเด่นคือ การสร้างโลกความจริงเสมือนหรือที่เรียกว่า VR (Virtual Reality) ที่กำลังมีบทบาทมากขึ้น จนในตอนนี้มีแว่น VR ผลิตออกจำหน่ายซึ่งจะกล่าวได้ว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหม่ เมื่อการรับรู้ผ่านทางการมองเกมส์คอนโซล และ VR เปลี่ยนไป จากที่เคยดูภาพยนตร์ผ่านทางหน้าจอโทรทัศน์ จอคอมพิวเตอร์ หรือจอสมาร์ทโฟน แสดงผลในแว่นที่สร้างภาพแบบ 3 มิติ มาพร้อมกับระบบเสียงที่หูฟังคุณภาพเยี่ยม สามารถควบคุมความบันเทิง มาพร้อมฟังก์ชั่นที่จะทำให้การเล่นเกมของคุณมีอรรถรสขึ้นมากทีเดียว หากคุณมีความสนใจในตัว เกมส์คอนโซล และ VR นี้ ทาง Powr Buy ก็พร้อมเสนอสินค้าที่มีคุณภาพดี และตรงใจได้อย่างแน่นอน