Power Buy

3 ปัญหาสุดเซ็ง!!! หากละเลยการล้างแอร์

เครื่องปรับอากาศเป็นหนึ่งในเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ถูกใช้งานหนักเป็นอันดับต้นๆภายในบ้าน เนื่องจากสภาพอากาศที่ร้อนเกือบทั้งปี ทำให้ความต้องการใช้งานแอร์ในประเทศเรานั้นมีมากกว่าหลายๆประเทศ เรียกได้ว่าขาดแอร์เหมือนขาดใจกันเลยทีเดียว อย่างน้อยๆในหนึ่งวันก็ต้องมี 6-8 ชั่วโมง เพราะคนไทยส่วนใหญ่นิยมในการเปิดแอร์นอน อาจจะมีแค่ช่วงหน้าหนาวที่สามารถเปิดหน้าต่างนอนได้บ้าง แต่ช่วงเวลานั้นก็ผ่านไปไวซะเหลือเกิน เรียกได้ว่าเสื้อหนาวยังไม่ทันยับก็ต้องกลับมาเปิดแอร์นอนกันอีกแล้ว ทำให้ในปีๆหนึ่งแอร์ที่บ้านเราต้องรับภาระในการใช้งานมากถึง 2,000 กว่าชั่วโมง ซึ่งการบำรุงรักษาแอร์ที่ดีที่สุด ก็คือ “การล้างแอร์อย่างสม่ำเสมอ” เพราะถ้าหากแอร์ไม่ได้รับการดูแลรักษา หรือทำความสะอาดอย่างถูกต้อง อาจเกิดปัญหาที่ตามมาอีกหลายอย่าง เพาเวอร์บายเข้าใจเรื่องนี้เป็นอย่างดี และเห็นถึงความสำคัญในการบำรุงรักษาแอร์เพื่อรักษาประสิทธิภาพในการทำงาน จึงได้มีบริการล้างแอร์จากทีมงานมืออาชีพ เพื่อลดความยุ่งยาก และเพิ่มความสะดวกสบายให้ลูกค้า เพราะจากประสบการณ์ที่เพาเวอร์บายได้ดูแลเรื่องเครื่องปรับอากาศมาอย่างยาวนาน แอร์ที่ไม่ได้รับการดูแลเลย อาจทำให้ผู้ใช้งานพบกับปัญหาหลักๆ3ข้อดังต่อไปนี้
1) เปลืองไฟ
เพราะในขณะที่แอร์กำลังทำงาน จะมีการดูดอากาศเข้าไปภายในตัวเครื่องเพื่อหมุนเวียนลมเย็นออกมา ทำให้มีฝุ่นละออง และสิ่งสกปรกเข้าไปหมักหมมอยู่ในตัวเครื่อง และทำให้การระบายความเย็นของแอร์ทำได้ไม่ดีเท่าที่ควร การไม่ได้ล้างเอาฝุ่นละอองออกจากแผ่นกรองอากาศนานๆ ทำให้แอร์จึงต้องใช้พลังงานไฟฟ้าในการผลิตความเย็นเพิ่มขึ้นถึง 10-27% และส่งผลให้ค่าไฟเพิ่มขึ้นมากกว่า 10%

2) แอร์เสื่อมสภาพเร็ว
เพราะแอร์ต้องทำงานหนักมากขึ้นในการส่งผ่านความเย็น เข้า-ออก จึงทำให้เครื่องเสื่อมสภาพเร็ว อายุการใช้งานจึงจะสั้นกว่าแอร์ที่ล้างอย่างสม่ำเสมอ ถึงแม้ว่าแอร์จะไม่ค่อยได้ใช้ หรือยังทำความเย็นได้ดีอยู่ แต่ก็ควรจะล้างสัก 1 ครั้ง ใน 1 ปีเป็นอย่างน้อย เพราะการล้างแอร์ก็เป็นเหมือนกับการตรวจสุขภาพประจำปี ถ้ามีอะไรจะได้แก้ไขได้ทันท่วงที

3) สุขภาพผู้ใช้ทรุด
เพราะแอร์เป็นอุปกรณ์ที่มีทั้งความเย็น และความชื้น จึงสามารถเป็นแหล่งสะสมจุลินทรีย์รวมถึงเชื้อโรคจากฝุ่นละอองได้ อากาศจากแอร์คืออากาศที่ผู้มใช้สูดดมเข้าไปในร่างกาย ยิ่งแอร์มีฝุ่นละอองสะสมไว้มาก ก็ทำให้ผู้ใช้ได้รับอากาศที่ไม่บริสุทธิเข้าสู่ร่างกาย และอาจทำให้เกิดการเจ็บป่วยได้ การล้างแอร์อย่างสม่ำเสมอจึงจะช่วยลดฝุ่นละออง และเชื้อโรคต่างๆ ทั้งยังช่วยขจัดกลิ่นเหม็นอับที่เกิดจากเชื้อโรคที่สะสมอยู่ในแอร์ได้อีกด้วย
ดังนั้นเพื่อให้เครื่องปรับอากาศทำงานได้เต็มที่ และส่งผลดีต่อสุขภาพของผู้ใช้ จึงควรเตรียมสภาพ และล้างแอร์ทุกๆ 6 เดือน โดยช่างผู้ชำนาญพร้อมเช็คอุปกรณ์ต่างๆไปในตัว ซึ่งที่เพาเวอร์บายของเรามีบริการเช็คสภาพ และบริการล้างเครื่องปรับอากาศด้วยมาตรฐานในการล้างแอร์อย่างครบวงจรทั้งการล้างทำความสะอาดชุด Filter แผง Coil ท่อน้ำทิ้ง ถาดน้ำทิ้ง และชุด Condensing Unit รวมถึงการตรวจเช็คสภาพอุปกรณ์ยกชุด  ทั้งระบบหล่อลื่นของลูกปืน ความสมดุลของใบพัด ระบบไฟฟ้า ตรวจเช็คน้ำยา และวัดปริมาณน้ำยาแอร์ ครบทุกขั้นตอนจากทีมงานมืออาชีพ ที่พร้อมจะดูแลแอร์ของคุณให้คูลเหมือนใหม่อีกครั้ง
มั่นใจได้สูงสุด รับประกันคุณภาพโดยเพาเวอร์บาย พิเศษยิ่งขึ้นด้วย Package Promotion สุดคุ้มล้างแอร์เพียง 590 บาท ก็ได้คูลกันง่ายๆ นัดหมายวันเวลาได้ล่วงหน้าตลอดทั้งปี บริการทุกวันไม่เว้นวันเสาร์อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ รวมทั้งรับประกันความพึงพอใจหลังการใช้บริการนานถึง 30 วัน พร้อมให้บริการแล้ววันนี้ทุกที่ทั่วไทย โดยเพื่อนๆสามารถสั่งซื้อคูปองล้างเครื่องปรับอากาศได้ที่เพาเวอร์บายทุกสาขา หรือติดต่อสอบถามที่ Call Center 02-904-2000 และเพิ่มพิเศษอีกหนึ่งช่องทางผ่าน https://www.powerbuy.co.th/
ดูบทความทั้งหมด