สองสุดยอด Gaming Keyboard ที่ไม่อาจปฏิเสธได้

เป็นที่รู้กันดีว่าวงการเกมในปัจจุบันนี้ไม่ใช่เรื่องเล่น ๆ อีกต่อไปแล้ว เพราะตั้งแต่คำว่า E-Sport ได้เข้ามามีบทบาทกับคนรุ่นใหม่ การแข่งขันที่จริงจังก็เกิดขึ้นไปทั่วโลก และการที่คุณจะมีความโดดเด่นขึ้นมาจากนักเล่นจำนวนมากนั้น นอกจากฝีมือแล้ว อุปกรณ์ Gaming Gear คุณภาพดีก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน

ถ้าพูดถึง Gaming Keyboard แล้ว STEELSERIES และ TT ESPORTS คือแบรนด์ที่หลายคนให้การยอมรับและมีมาตรฐานระดับโลกจนถูกนำไปใช้เป็น Keyboard สำหรับการแข่งขัน E-Sport ในหลายรายการ โดยตอนนี้ทั้งสองแบรนด์ก็ได้มี Gaming Keyboard รุ่นใหม่ออกมาสู่ท้องตลาด โดยเราก็ไม่พลาดที่จะไปคว้ามาให้ทุกท่านได้ดูกัน

STEELSERIES Apex M800

STEELSERIES Apex M800 STEELSERIES Apex M800

คาดว่าคอเกมทุกคนคงต้องรู้จักกันดีอยู่แล้วสำหรับแบรนด์ STEELSERIES โดยครั้งนี้มากับ Gaming Keyboard รุ่น Apex M800 ที่ถูกปรับแต่งให้เข้ามือเหล่าเกมเมอร์มาเป็นอย่างดี โดยรุ่นนี้เป็น Keyboard ประเภท Mechanical ที่สามารถปรับแต่งโทนสีบนคีย์บอร์ดได้แบบล้ำ ๆ

รูปลักษณ์ภายนอกของ Apex M800 มาในโทนสีดำ ด้านซ้ายมือมีปุ่ม Macro เรียงกัน 6 ปุ่มด้านซ้าย ตรงปุ่ม Spacebar มีขนาดใหญ่เป็นเอกลักษณ์กดไม่พลาดอย่างแน่นอน ทั้งนี้ยังสามารถสร้างโปรไฟล์ส่วนตัว เพื่อกำหนดรูปแบบการใช้งานของแต่ละคนได้

คุณสมบัติเด่นที่น่าประทับใจก็คือความคล่องในการพิมพ์และกดปุ่มด้วยเทคโนโลยี Keycap ทำให้สามารถเพิ่มความเร็วจาก Mechanical ทั่วไปได้มากถึง 25% ซึ่งส่งผลโดยตรงกับการเล่นเกมเลยทีเดียว ไม่เพียงเท่านั้นยังพ่วงชิปประมวลผล 600 APM ที่ช่วยขจัดปัญหาเช่น หน่วง แลค หรือ ค้าง ได้เป็นอย่างดี มีหลอดไฟ LED แยกอิสระอยู่ทุกปุ่มที่สามารถปรับได้ตามใจ ปรับระดับความสว่างสดใสได้มากถึง 8 ระดับ สามารถเลือกได้จากรูปแบบที่มีอยู่เดิม เช่น สว่างแผ่วเบา (Breathe), ไล่สีเป็นคลื่น (Wave) และ กระพริบตามจังหวะการใช้งาน (Trigger)

ถ้ายังไม่หนำใจ เรายังมีอีก 1 สุดยอด Gaming Keyboard ให้คุณเลือกนั่นคือ

TT ESPORTS Poseidon Z RGB

TT ESPORTS Poseidon Z RGB TT ESPORTS Poseidon Z RGB

ในยุคที่เฉดสี RGB กำลังมาแรงในวงการ E-Sport ทาง TT ESPORTS บริษัทผลิตอุปกรณ์เพื่อการเล่นเกมบน PC ก็ไม่รอช้า ได้ใส่จุดเด่นดังกล่าวไปบน TT ESPORTS Poseidon Z RGB TH ที่เป็น Keyboard เพื่อคอเกมขนานแท้ แต่ไม่ใช่แค่สีฉูดฉาดจากไฟเท่านั้น สเปคยังจัดหนักอีกด้วย

เริ่มที่ตัวแป้นพิมพ์ที่ใส่ภาษาไทยมาให้เลย ต่างจากอีกหลาย ๆ แบรนด์ที่ต้องหาซื้อมาติดเอง ทั้งยังสามารถกดพร้อมกันได้ 6-8 ปุ่ม โดยถ้าเรากดปุ่มที่ 9 จะทำให้ปุ่มที่ 1 หลุดไปและจะเป็นการ Rotate ไปเรื่อย ๆ ช่วยให้การกดนั้นไหลไปต่อเนื่องไม่ติดขัด เหมาะกับผู้เล่นที่ชอบการป้อนคำสั่งแบบ Advanced รุ่นนี้เลือกใช้งาน Mechanical แบบ Kailh 'Blue' Switch ซึ่งรองรับการกดเป็นสองจังหวะให้ความรู้สึกสนุกมากเลยทีเดียว

TT ESPORTS Poseidon Z RGB มีน้ำหนักเบา โครงสร้างแข็งแรง วางมือได้ถนัดเหมาะกับทุกแนวเกม ตรงขั้วต่อหัว USB 2.0 ออกแบบให้เป็นวงรีเพื่อกันการกระชากของสัญญาณไฟฟ้า พร้อมสร้างสีสันในความมืดด้วยแสงไฟแบบ RGB ที่แสดงผลได้ 16.8 ล้านเฉดสี แต่ในเวลาที่ไม่เปิดไฟ การออกแบบโดยทั่วไปก็คล้ายกับ Keyboard ที่ใช้ในชีวิตประจำวันเป็นอย่างมาก ดังนั้นจึงสามารถใช้ได้กับทุกการทำงาน เรียกได้ว่าทำออกมาเอาใจวัยรุ่นที่ไม่ใช่เฉพาะเกมเมอร์แต่ครอบคลุมไปถึงไลฟ์สไตล์ที่หลากหลายเลยด้วย

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับ STEELSERIES Apex M800 และ TT ESPORTS Poseidon Z RGB สองสุดยอด Gaming Keyboard อย่าลืมว่าการที่จะคว้าชัยชนะในเวที E-Sport นั้น ต้องฝึกฝนอย่างดุเดือดและต้องมีอุปกรณ์คุณภาพข้างกายนะครับ

© 2017 Power Buy , Power Buy is the trading name of Power Buy Company Limited, a registered company of Thailand with a company number of 0105539004352 Power Buy, Power Buy Thailand and the Power Buy logo are trademarks of Power Buy Company Limited.