Power Buy
Sushi Lover ต้องรู้! กินซูชิได้กี่มื้อ…ถ้าเปลี่ยนมาใช้แอร์อินเวอร์เตอร์
ทุกๆบ้านที่เลือกใช้แอร์อินเวอร์เตอร์นอกจากจะได้ความเย็นที่คงที่แล้ว ยังช่วยประหยัดค่าไฟได้อีกด้วย เมื่อคุณมาเลือกซื้อแอร์ที่เพาเวอร์บายนอกจากคุณจะได้รับบริการที่ทำให้คุณพอใจแล้ว ยังมีแอร์หลากหลายรุ่น หลากหลายยี่ห้อให้คุณได้เลือกซื้อเลือกเปรียบเทียบคุณสมบัติกับราคากันจนพอใจ แต่แอร์ที่กำลังมาแรงในตอนนี้บอกเลยว่าต้องยกให้ แอร์ที่ทำงานด้วยระบบอินเวอร์เตอร์ เพราะเป็นที่กล่าวขานกันว่าช่วยให้ประหยัดไฟได้มากกว่า แถมยังทำงานเงียบกว่าแอร์ที่ไม่ใช่ระบบอินเวอร์เตอร์อีก เรียกได้ว่าเปลี่ยนครั้งเดียวรับความคุ้มค่าได้หลายต่อ แล้วที่ว่าประหยัดค่าไฟนั้นไม่ใช่แค่จิ๊บจ๊อย แบบสิบยี่สิบบาทแต่ประหยัดกันไปเกือบครึ่งเลยทีเดียว พูดถึงขนาดนี้แล้วถ้ายังไม่เห็นภาพอีกลองไปดูตัวอย่างกันดีกว่าว่าค่าไฟที่คุณเซฟไปได้นั้นสามารถเปลี่ยนค่าไฟจากการใช้แอร์ เป็นอะไรได้บ้าง ลองยกตัวอย่างให้เห็นภาพตามได้ง่ายๆ เมื่อเทียบกับการไปทานซูชิ สำหรับซูชิเลิฟเวอร์

สำหรับบ้านเดี่ยวครอบครัวเล็ก ที่เสียค่าไฟจากการใช้แอร์ปีละ 6,000 บาท เมื่อค่าไฟลดลง 40% จากการเปลี่ยนมาใช้แอร์อินเวอร์เตอร์ ทำให้ประหยัดได้ถึง 2,400 บาท สามารถกินแซลมอนซูชิ (Salmon Sushi) ได้ถึง 30 คำ หรือกินบุฟเฟ่ต์ปลาดิบเลิศๆได้ถึง 3 ครั้ง

สำหรับบ้านหลังใหญ่ของครอบครัวใหญ่ ที่เสียค่าไฟจากการใช้แอร์ปีละ 12,000 บาท เมื่อค่าไฟลดลง 40% จากการเปลี่ยนมาใช้แอร์อินเวอร์เตอร์ ทำให้ประหยัดได้ถึง 4,800 บาท  สามารถสามารถกินซูชิไข่หอยเม่น (Uni Sushi) ได้ถึง 15 คำ หรือกินบุฟเฟ่ต์ปลาดิบเลิศๆได้ถึง 6 ครั้ง

สำหรับคอนโดมิเนียมของคนเมือง ที่เสียค่าไฟจากการใช้แอร์ประมาณปีละ 12,000 บาท เมื่อค่าไฟลดลง 40% จากการเปลี่ยนมาใช้แอร์อินเวอร์เตอร์ ทำให้ประหยัดได้ถึง 4,800 บาท สามารถกินแซลมอนซาชิมิ (Salmon Sashimi) ได้ถึง 25 ที่ หรือกินบุฟเฟ่ต์ปลาดิบเลิศๆได้ถึง 6 ครั้ง

สำหรับโฮมออฟฟิสที่ต้องเปิดแอร์ตลอดทั้งวัน ที่เสียค่าไฟจากการใช้แอร์ประมาณปีละ 60,000 บาท เมื่อค่าไฟลดลง 40% จากการเปลี่ยนมาใช้แอร์อินเวอร์เตอร์ ทำให้ประหยัดได้ถึง 24,000 บาท สามารถกินฟัวกราซูชิ (Foie Gras Sushi) ได้ถึง 100 คำ หรือกินบุฟเฟ่ต์ปลาดิบเลิศๆได้ถึง 30 ครั้ง

ไม่อยากจะเชื่อว่าแค่เปลี่ยนแอร์ในโฮมออฟฟิสก็สามารถไปกินบุฟเฟ่ต์ปลาดิบได้ถึง 30 ครั้ง!นอกจากการยกตัวอย่างสถานการณ์ และยอดค่าไฟที่ได้สมมุติขึ้นมาให้เห็นภาพแล้วนั้น ในแต่ละบ้านยังสามารถประหยัดไฟได้มากกว่าที่เห็นอีก เช่น ถ้าเปลี่ยนจากแอร์ที่มีความเก่ามาก กินไฟอย่างหนัก มาเป็นแอร์อินเวอร์เตอร์ในขนาดที่เหมาะสมกับการใช้งาน ก็จะทำให้ประหยัดไฟได้มากกว่าที่ยกตัวอย่างมา ดังนั้นก่อนการซื้อแอร์แต่ละครั้งคุณจึงจำเป็นต้องคำนวณความคุ้มค่าเหล่านี้ให้แน่ชัด ให้การเปลี่ยนแอร์หรือซื้อแอร์ใหม่นี้เป็นลงทุนในครั้งเดียวที่สามารถประหยัดค่าใช้จ่ายของทั้งบ้านได้เป็นระยะเวลานาน ยิ่งถ้าซื้อแอร์กับมืออาชีพอย่างเพาเวอร์บายด้วยแล้ว นอกจากจะมีเครื่องปรับอากาศหลายรุ่นหลายยี่ห้อให้คุณได้เลือกสรร อย่างเย็นกายสบายใจแล้ว คุณยังไม่ต้องห่วงว่าจะมีค่าใช้จ่ายจุกจิกตามมาอย่างแน่นอน เพราะการซื้อแอร์กับเพาเวอร์บาย ทั้งที่สาขา และทางออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ www.powerbuy.co.th คุณก็จะได้รับบริการอันแสนคุ้มค่า ทั้งคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านแอร์ การบริการจัดส่งและติดตั้งฟรี แถมยังได้บริการล้างแอร์ฟรีอีกด้วย และก่อนตัดสินใจซื้ออย่าลืมมองหาแอร์ระบบอินเวอร์เตอร์ที่จะช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าของคุณ เมื่อค่าไฟลดลงก็เอาเงินไปใช้ทำอะไรได้อีกเยอะเลย
ดูบทความทั้งหมด

กลับสู่หน้าหลัก