เนื่องจากขณะนี้ช่องทาง Contact center 1324 ระบบขัดข้องและกำลังรีบดำเนินการแก้ไขค่ะ 
โดยลูกค้าสามารถติดต่อผ่านเบอร์โทร 02-026-6555 , 02-904-2000 ได้ชั่วคราว หรือติดต่อผ่านช่องทาง PowerBuy Facebook Chat, Live chat 
เนื่องจากขณะนี้ช่องทาง Contact center 1324 ระบบขัดข้องและกำลังรีบดำเนินการแก้ไขค่ะ 
โดยลูกค้าสามารถติดต่อผ่านเบอร์โทร 02-026-6555 , 02-904-2000 ได้ชั่วคราว หรือติดต่อผ่านช่องทาง PowerBuy Facebook Chat, Live chat 
Power Buy
ตัวกรอง
สินค้ายอดนิยม
อุปกรณ์เสริม สมาร์ทวอทช์
0 รายการ
แสดง
รายการในหนึ่งหน้า

อุปกรณ์เสริม สมาร์ทวอทช์ (Smart watch accessories)

ในปัจจุบันการใช้งานสมาร์ทวอทช์ (Smart Watch) ได้เป็นที่นิยมมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยมีการผลิตสินค้าออกมาด้วยกันในหลาย ๆ รุ่น เพื่อตอบสนองผู้บริโภคให้ได้มากที่สุด ยิ่งเฉพาะในช่วงนี้อุปกรณ์เสริม สมาร์ทวอทช์เพื่อสุขภาพก็เป็นที่ต้องการมากขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากว่าอุปกรณ์เสริม สมาร์ทวอทช์ ถูกออกแบบเพื่อให้เป็นนาฬิกาที่ทำอะไรได้มากกว่าการบอกเวลา ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายรูป รับสายโทรศัพท์ โทรเข้า โทรออก รับส่งอีเมล หรือเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต Social และแอพลิเคชั่นต่างๆ อาทิ Facebook, Twitter, Instagram โดยหลักๆแล้ว การทำงานก็จะต้องอาศัยการเชื่อมต่อกับมือถือ Smartphone คู่ใจ สามารถรอบรับได้ทั้งระบบ Android และ iOS

อุปกรณ์เสริม สมาร์ทวอทช์หรือ นาฬิกาอัจฉริยะ เป็นนาฬิกาที่สามารถใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ เช่น โทรศัพท์ , เครื่องคิดเลข, แผนที่, เก็บข้อมูลการเดิน วัดการเต้นของหัวใจ วัดกิจกรรมการวิ่งออกกำลังกาย รีโมทคุมเพลง ถ่ายรูปได้ ซึ่งคาดว่าในอนาคต จะสามารถใช้งานได้มากกว่าที่กล่าวมาอย่างแน่นอน อีกทั้ง อุปกรณ์เสริม สมาร์ทวอทช์ส่วนใหญ่ จะมีหน้าจอสัมผัส ที่คุณสามารถเลือกเมนูคำสั่งได้อย่างสะดวก ในบางรุ่นสามารถสั่งงานได้ด้วยคำสั่งเสียง

อย่างไรก็ตาม ในปัจจุบันสมาร์ทวอทช์แบ่งออกเป็นสองกลุ่มใหญ่ๆเลย คือ แบบที่ใช้งานได้ด้วยตัวเอง โดยไม่ต้องเชื่อมต่ออะไร (Standalone) กับแบบที่ต้องเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน ถึงจะสามารถใช้งานได้ (Companion)

สมาร์ทวอทช์ แบบ Standalone มักจะมาพร้อมกับฮาร์ดแวร์สเปคสุดแกร่ง เพราะว่าต้องใช้ในการประมวลผลการทำงานต่าง ๆ ภายในตัวเครื่องเลย แต่ก็แลกมาด้วยความสามารถที่มากขึ้น สามารถติดตั้ง App ได้ปกติ หน้าจอแสดงผลใหญ่ สามารถใส่ Sim Card และเชื่อมต่อ Internet ผ่านเครือข่ายโทรศัพท์ได้เลย ไม่ต้อง Tethering มาจากสมาร์ทโฟน สมาร์ทวอทช์บางตัว ก็จะมีเซ็นเซอร์เพิ่มเข้ามาด้วย ไม่ว่าจะเป็นเซ็นเซอร์นับก้าวหรือเซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจ บางรุ่นอาจจะมีกล้องดิจิตอลมาให้ด้วย แต่ไม่ค่อยมีให้เห็นมากนัก เพราะว่าแบตเตอรี่ไม่ค่อยอึด ก็เลยต้องใส่แบตเตอรี่เข้าไปเยอะนิดนึง และนั่นทำให้น้ำหนักของตัวเครื่องค่อนข้างหนักเลยทีเดียว

สมาร์ทวอทช์แบบ Companion เป็นแบบที่ใช้งานร่วมกับมือถือสมาร์ทโฟน เป็นเหมือนกับหน้าจอที่ 2 ของสมาร์ทโฟนของเรานั่นเอง มีการแสดงแจ้งเตือนข้อความต่างๆ มีสายเรียกเข้า มีอีเมลเข้า มีการแจ้งเตือนต่าง ๆ จากบนโซเชียล ก็สามารถแสดงผลได้หมด โดยไม่ต้องหยิบสมาร์ทฟนขึ้นมาดูเลย นอกจากนี้ บางรุ่นยังมีพวกเซ็นเซอร์ต่าง ๆ เพิ่มเข้ามาด้วย อย่างเช่น เซ็นเซอร์นับก้าว เซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจ เพื่อใช้เป็นตัวตรวจจับ Health tracker ซึ่งในบางยี่ห้อ มีไมโครโฟนและลำโพงในตัว สามารถพูดคุยโทรศัพท์ได้เลย สมาร์ทวอทช์แบบ Companion ไม่จำเป็นต้องใส่แบตเตอรี่เข้าไปเยอะ เพราะสามารถใช้งานได้หลายวัน เพราะไม่ได้ใช้หน่วยประมวลผลอะไรมากมาย บางรุ่นอยู่ได้นานถึงประมาณ 4-5 วัน

ทางเพาเวอร์บายออนไลน์ขอแนะนำสมาร์ทวอทช์ที่คุ้มค่าคุ้มราคา อย่าง Garmin Forerunner 35 โดยมีขนาดบางและน้ำหนักเบา - เหมาะสำหรับการวิ่ง, การฝึกซ้อม, และการแข่งขันประจำวัน มีคุณสมบัติวัดอัตราการเต้นหัวใจที่ข้อมือภายในรวมไปถึง GPS ที่ติดตามระยะทาง Forerunner 35 มีฟีเจอร์ Garmin Move IQ™ ซึ่งทำให้สามารถจับการเคลื่อนไหวของทุกกิจกรรมที่แตกต่าง ไม่ว่าจะเป็นการเดิน การวิ่ง และกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งสามารถดูรายละเอียดที่ Garmin Connect ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนนาฬิกา หรือกดเริ่มต้นกิจกรรมใหม่อีกต่อไป นาฬิกา Forerunner 35 สามารถจับการเคลื่อนไหวที่เปลี่ยนไปได้โดยอัตโนมัติ ดังนั้นคุณจึงสามารถเปลี่ยนจากการเดินเป็นการวิ่งได้ทันที เข้าสู่ Garmin Connect ผ่านทางแอพสมาร์ทโฟน หรือเดสก์ท็อป

อีกรุ่นหนึ่งกับสมาร์ทวอทช์จาก MISFIT รุ่น MIS7004 เป็นหน้าจอสัมผัสแบบเพรียวบางและโมเดิร์นที่ทันสมัยทำให้ทุกสิ่งที่ต้องการสามารถใช้งานเชื่อมต่อแค่เพียงที่ข้อมือ เข้ากันได้กับ iPhone®และโทรศัพท์ Android ™ เครื่องเล่นเพลงแบบสแตนด์อโลน + อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลที่เชื่อมต่อโดยตรงกับหูฟังไร้สายดูและติดตามอัตราการเต้นของหัวใจด้วยเซ็นเซอร์ในตัว การป้องกันน้ำและน้ำได้ถึง 50 เมตรการเชื่อมต่อ GPS แสดงผลการทำงานและเส้นทางกิจกรรมเมตริกและสถิติการแสดงอีเมลการโทรข้อความและแอปพลิเคชันบนหน้าจอ + การแจ้งเตือนการสั่นสะเทือนและการเตือนภัย