Power Buy
ตัวกรอง
สินค้ายอดนิยม
เครื่องกดน้ำดื่มและเครื่องกรองน้ำ
0 รายการ
แสดง
รายการในหนึ่งหน้า
เครื่องกรองน้ำ
“น้ำ” เปรียบเสมือนปัจจัยสำคัญที่มนุษย์ต้องดื่มเพื่อมีชีวิตต่อไปตามธรรมชาติ ซึ่งถ้าหากเป็นในสมัยอดีตนั้นน้ำที่เราใช้ดื่มสามารถหาได้ทั่วไปตามแหล่งธรรมชาติอย่างเช่นเก็บกักจากสายฝนหรือน้ำบาดาล มาจนถึงยุคที่มีระบบน้ำประปาหลายคนก็นิยมนำมาดื่มโดยตรงจากก๊อกเลยเช่นเดียวกัน แต่เมื่อเวลาผ่านไปปัญหามลพิษได้เข้ามาปะปนกับทรัพยากรต่าง ๆ รวมถึงน้ำที่เคยใช้ดื่มกินด้วย เป็นเหตุให้เกิดภาวะเสี่ยงกับเชื้อโรคและสารพิษตกค้างซึ่งเจือปนอยู่ ทางออกจึงต้องพึ่งกับการซื้อหาน้ำดื่มที่ผลิตออกมาสำหรับการบริโภคโดยเฉพาะซึ่งเพิ่มค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวันแต่ว่าก็ไม่อาจเลี่ยงได้ กับอีกทางเลือกหนึ่งซึ่งเป็นที่สนใจของผู้คนในยุคใหม่ที่อยากมีน้ำสะอาดไว้ดื่มและทำประโยชน์ต่าง ๆ อย่างสบายใจนั่นก็คือการซื้อ เครื่องกรองน้ำ ไว้ติดบ้านนั่นเอง 

โดยอุปกรณ์ชิ้นนี้นั้นมีคุณสมบัติตรงตามชื่อเลยนั่นก็คือกรองน้ำจากสิ่งที่ไม่พึงประสงค์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น สารพิษ เชื้อโรค หิน ที่เจือปนและตกค้างมาจากแหล่งน้ำที่ตัวอุปกรณ์เชื่อมต่ออยู่ ซึ่งตามมาตรฐานแล้วก็จะเชื่อมจากน้ำประปานั่นเอง ทำให้อุ่นใจได้ในระดับหนึ่งว่าจะมีน้ำสะอาดไว้ใช้อุปโภคและบริโภค โดยอุปกรณ์ชนิดนี้ก็มีรูปแบบการทำงานแบ่งออกเป็น 3 ระบบหลัก ๆ ซึ่งเราจะพาทุกท่านที่มีความสนใจจะเลือกซื้อ เครื่องกรองน้ำ ไปทำความรู้จักกัน

1. ระบบ RO หรือ Reverse Osmosis
RO เป็นระบบที่มีการกรองสิ่งต่าง ๆ ออกไปจากน้ำได้อย่างหมดจดที่สุด ไม่ว่าจะเป็น สารพิษ เชื้อโรค ตลอดจน แร่ธาตุต่าง ๆ ที่ร่างกายต้องการ ข้อดีของระบบนี้คือน้ำที่ได้นั้นจะมีความบริสุทธิ์ประมาณ 95% ถือว่าสะอาดมาก แต่ด้วยการคัดกรองที่มากเกินไปนั้นจะทำให้ร่างกายของผู้ดื่มไม่ได้รับแร่ธาตุสารอาหารอะไรเลยจากน้ำ อันนี้ก็อยู่ที่ว่าผู้ดื่มนั้นจะมีการทานอาหารจากอาหารครบ 5 หมู่เพียงพอไหม โดยถ้าเพียงพอก็ไม่จำเป็นจะต้องรับสารอาหารจากน้ำก็ได้

2. ระบบ UV หรือ Ultra Violet
มาถึงระบบที่ได้รับความนิยมมากอย่าง UV ซึ่งจะมีการกรองก่อน  1 ชั้นและจากนั้นก็ใช้แสง UV ในการฆ่าเชื้อโรคที่หลงเหลืออยู่ในน้ำโดยที่แร่ธาตุที่ร่างกายต้องการนั้นยังคงอยู่ มีการประหยัดน้ำมากกว่าระบบ RO นอกจากนี้ยังสามารถหาไส้กรองเปลี่ยนเองได้ง่าย แต่ว่าถ้าไปเชื่อมต่อกับแหล่งน้ำที่เป็นที่มีตะกอนเยอะๆ อย่างน้ำบาดาลก็จะไม่สามารถกรองได้อย่างสะอาดเพียงพอนั่นเอง

3. ระบบ UF หรือ Ultra Filtration
สุดท้ายมาที่ระบบ UF กัน ซึ่งระบบนี้มีจุดเด่นในราคาที่ถูกและไม่ต้องใช้ไฟฟ้า โดยจะมีระบบการกรองอยู่ 4-5 ขั้นตอนแล้วแต่รุ่น โดยในหลาย ๆ รุ่นก็ได้ใช้ไส้กรองที่เรียกว่าโพรเทคแบคทีเรียซึ่งคุณภาพได้มาตรฐาน หาซื้อง่ายสามารถเปลี่ยนเองได้สะดวก แต่ทั้งนี้ในเรื่องการกรองอาจจะไม่ได้ละเอียดเท่ากับระบบ RO หรือ UV แต่ด้วยข้อดีหลาย ๆ อย่างทำให้ระบบ UF กลายเป็นที่นิยมของหลาย ๆ ครัวเรือน

และนี่คือ 3 ระบบของ เครื่องกรองน้ำ ที่มีอยู่ในท้องตลาดในปัจจุบัน หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับผู้ที่สนใจและกำลังอยากได้เป็นเจ้าของเพื่อสุขภาพอนามัยที่ดีของทั้งตัวเองและครอบครัวนะครับ