เนื่องจากขณะนี้ช่องทาง Contact center 1324 ระบบขัดข้องและกำลังรีบดำเนินการแก้ไขค่ะ 
โดยลูกค้าสามารถติดต่อผ่านเบอร์โทร 02-026-6555 , 02-904-2000 ได้ชั่วคราว หรือติดต่อผ่านช่องทาง PowerBuy Facebook Chat, Live chat 
เนื่องจากขณะนี้ช่องทาง Contact center 1324 ระบบขัดข้องและกำลังรีบดำเนินการแก้ไขค่ะ 
โดยลูกค้าสามารถติดต่อผ่านเบอร์โทร 02-026-6555 , 02-904-2000 ได้ชั่วคราว หรือติดต่อผ่านช่องทาง PowerBuy Facebook Chat, Live chat 
Power Buy
ตัวกรอง
สินค้ายอดนิยม
หุ่นยนต์ดูดฝุ่น
0 รายการ
แสดง
รายการในหนึ่งหน้า

เครื่องดูดฝุ่นหุ่นยนต์ (Robotic Vacuum Cleaner)

จากการที่ชีวิตคนเมืองในปัจจุบันต้องเจอกับความเร่งรีบ อีกทั้งสมาชิกในบ้านส่วนใหญ่มีไลฟ์สไตล์ในการทำงานนอกบ้าน การทำงานบ้านที่ควรเป็นกิจวัตรประจำจึงทำไม่ได้ดีเท่าที่ควร เครื่องดูดฝุ่นหุ่นยนต์ ถือเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่เข้ามามีบทบาทสำคัญในชีวิตประจำวันของเรามากขึ้น และตอบโจทย์ปัญหาดังกล่าวได้อย่างมีประสิทธิภาพ

หลายคนที่ต้องการซื้อเครื่องดูดฝุ่นหุ่นยนต์สักเครื่องมักบ่นว่าไม่รู้จะเลือกซื้อรุ่นหรือสเปคแบบไหนดี เพราะมีมากมายเหลือเกินในท้องตลาด เราจึงจะสรุปมาให้ทุกท่านที่สนใจได้พิจารณากันนะครับ

จุดประสงค์การใช้งาน
โดยปกติแล้วทุกรุ่นจะทำหน้าที่เหมือนกันนั้นคือมีความสามารถดูดฝุ่น เศษผง ขนสัตว์ บางรุ่นอาจมีฟังก์ชั่นเพิ่มเติม เช่น เซ็นเซอร์ตรวจจับฝุ่น เซ็นเซอร์ป้องกันการกระแทก เซ็นเซอร์ตรวจจับพื้นต่างระดับ รวมทั้งระบบตั้งเวลาทำความสะอาดแบบอัตโนมัติ ยิ่งมีระบบอัจฉริยะนี้มากราคาก็ยิ่งสูง ดังนั้นใครที่คิดว่าจะนำมาใช้งานแบบธรรมดาก็ไม่ต้องดูที่มีฟังค์ชั่นล้ำมากก็ได้

โหมดการทำงาน
สำหรับโหมดการทำงานพื้นฐานที่ต้องมี คือ โหมดอัตโนมัติ (Auto), โหมดทำความสะอาดเฉพาะจุด (Spiral/Spot) และ ทำความสะอาดแบบซิกแซก (Zigzag) ส่วนโหมดอื่น ๆ อย่างการทำความสะอาดตามมุมห้อง (Edge) โหมดวิเคราะห์ขนาดพื้นที่ห้องนั้นถ้าใครมีงบมากขึ้นอีกหน่อยก็ถือว่าน่าสนใจเลยทีเดียว

ความจุกล่องเก็บฝุ่น
อันนี้สำคัญมากเพราะแต่ละรุ่นก็จะมีขนาดความจุไม่เท่ากัน ส่วนใหญ่จะมีขนาดตั้งแต่ 200 – 800 มิลลิลิตร ดังนั้นถ้าจะให้ดีก็ควรเลือกขนาดความจุยิ่งมากยิ่งดี เพื่อที่จะไม่ต้องเสียเวลาเสียอารมณ์แกะถึงออกไปทิ้งฝุ่นบ่อย ๆ

ความจุแบตเตอรี่และการชาร์จ
ความจุแบตเตอรี่ที่ดีควรสามารถทำงานต่อเนื่องได้ถึง 1 ชั่วโมงต่อการชาร์จ 1 ครั้ง เพราะถ้าน้อยกว่านี้อาจจะทำความสะอาดในพื้นที่กว้าง ๆ ไม่เสร็จก็ได้ นอกจากนี้ควรจะมีระบบวิ่งกลับฐานชาร์จอัตโนมัติ หรือ Self Charging Base เพราะเมื่อแบตใกล้หมดหุ่นยนต์ก็จะได้กลับมาชาร์จแบตให้ตัวเองอัตโนมัติ ไม่จอดนิ่งใต้โต๊ะใต้เตียงยากต่อการนำออกมา ยิ่งรุ่นที่มีฟังค์ชั่นดี ๆ เมื่อชาร์จเต็มแล้วก็สามารถกลับไปทำความสะอาดในส่วนที่ค้างอยู่ได้ทันที

ระบบแปรงปัดฝุ่น
สิ่งที่จะขาดไปไม่ได้เลยก็คือ ระบบแปรงปัดฝุ่น เพราะว่าจะเป็นชิ้นส่วนที่ปัดฝุ่นด้านหน้าให้เข้ามาที่ตัวเครื่อง เราแนะนำว่าควรมีอย่างน้อย 2 ขา เพื่อประสิทธิภาพที่ดี นอกจากนี้หากต้องการเน้นดูดฝุ่นในพื้นที่ที่มีขนสัตว์เลี้ยง เช่น ขนแมวหรือขนหมา ได้อย่างมีประสิทธิภาพ จะต้องเลือกรุ่นที่มีแปรงดักจับขนสัตว์เพิ่มขึ้นด้วย ซึ่งจะมีลักษณะพิเศษเป็นล้อแปรงติดอยู่กับช่องดูดฝุ่นใต้ตัวเครื่อง

ฟังค์ชั่นกันตกจากที่สูง
ต่อให้เครื่องมีความแข็งแรงมากขนาดไหนแต่ถ้าตกจากที่สูงบ่อย ๆ ก็พังง่ายแถมฝุ่นที่เก็บในถังอาจออกมากระจายเต็มพื้นอีกด้วย การกันตกจากที่สูงจึงควรมีเป็นฟังค์ชั่นพื้นฐานของเครื่องสำหรับคนที่งบถึง แต่ถ้าใครจะเลือกรุ่นที่มีเซนเซอร์ตรวจจับขยะได้ หรือระบบกันกระแทกกับสิ่งของก็พิจารณาจากงบที่มีได้เลย

ฟิลเตอร์ HEPA
ฟิลเตอร์ HEPA (High Efficiency Particulate Air Filter) คือ ฟิลเตอร์ที่มีความสามารถในการกรองอนุภาคได้เล็กถึง 0.3 ไมครอนได้ที่ 99.99% เป็นฟิลเตอร์ที่ได้รับความนิยมซึ่งจะช่วยให้ฝุ่นที่ดูดเก็บเข้ามาไม่กระจายกลับไปภายในห้องของคุณอีกครั้ง แก้ปัญหาสุขภาพอย่างภูมิแพ้ได้เป็นอย่างดี ดังนั้นก่อนซื้อควรอ่านเสปคหรือถามผู้ขายว่าฟิลเตอร์ที่ใช้เป็นแบบ HEPA หรือเปล่า

การบำรุงรักษา-ราคาอะไหล่
การดูแลรักษาเครื่องดูดฝุ่นหุ่นยนต์ ถือว่าไม่ยุ่งยาก แต่สิ่งที่พึงระวังคือ ต้องหมั่นเช็คฟิลเตอร์และแปรงทำความสะอาดบ่อย ๆ เมื่อถึงอายุขัยการใช้งาน ก็ต้องเปลี่ยนเครื่องใหม่หรือต้องเปลี่ยนส่วนที่เสื่อมสภาพ ดังนั้นควรเลือกรุ่นที่หาซื้ออะไหล่ได้ง่ายและอะไหล่ราคาไม่สูงมาก

ทั้งหมดนี้น่าจะช่วยให้ผู้ที่สนใจเป็นเจ้าของครื่องดูดฝุ่นหุ่นยนต์ได้ตัดสินใจเลือกรุ่นใช้งานกันได้มากขึ้นนะครับ