เนื่องจากขณะนี้ช่องทาง Contact center 1324 ระบบขัดข้องและกำลังรีบดำเนินการแก้ไขค่ะ 
โดยลูกค้าสามารถติดต่อผ่านเบอร์โทร 02-026-6555 , 02-904-2000 ได้ชั่วคราว หรือติดต่อผ่านช่องทาง PowerBuy Facebook Chat, Live chat 
เนื่องจากขณะนี้ช่องทาง Contact center 1324 ระบบขัดข้องและกำลังรีบดำเนินการแก้ไขค่ะ 
โดยลูกค้าสามารถติดต่อผ่านเบอร์โทร 02-026-6555 , 02-904-2000 ได้ชั่วคราว หรือติดต่อผ่านช่องทาง PowerBuy Facebook Chat, Live chat 
Power Buy
ตัวกรอง
สินค้ายอดนิยม
เครื่องปั่น
0 รายการ
แสดง
รายการในหนึ่งหน้า

เครื่องปั่น (Blender & Juicer)

ในประเทศเมืองร้อนอย่างประเทศไทย ทุกคนต่างก็ค้นหาวิธีผ่อนคลายความร้อนและสร้างความสดชื่นให้กับร่างกายของตนเองให้มากที่สุด เครื่องดื่มเย็นๆสักแก้วก็จัดเป็นวิธีที่ไม่เลวในการสร้างความสดชื่นเหมือนกัน ซึ่งสิ่งที่เราจะขาดไม่ได้เลยก็คือ เครื่องปั่น ซึ่งนอกจากจะมีไว้สร้างสรรค์เครื่องดื่มเย็นแล้ว ยังปั่นผลไม้เพื่อสร้างเครื่องดื่มที่มีสุขภาพดีอีกด้วย รับรองได้ว่าเป็นประโยชน์และผลดีต่อสุขภาพเราได้มากกว่าน้ำอัดลมและเครื่องดื่มรสหวานสำเร็จรูปอย่างแน่นอน ซึ่งการใช้งานก็จะมีให้เลือกทั้งเครื่องที่มีทั้งแบบผสมกากเพื่อคงไว้ซึ่งเส้นใยไฟเบอร์ในผัก ผลไม้ และแบบแยกกากเพื่อคั้นแต่น้ำตามความชอบและสไตล์เพื่อสุขภาพแต่ละคน นอกจากนี้ยังมีเครื่องมือประเภทใกล้เคียง คือ เครื่องบดสับเพื่อเอาไว้ใช้ในการเตรียมวัตถุดิบทำอาหารที่หยาบๆ ให้ละเอียดขึ้น จากตัวเลือกที่มีในหลากหลายแบรนด์ ควรมีวิธีเลือกเครื่องที่จะนำมาปั่นได้อย่างเหมาะสมคู่ครัวและการใช้งานของคุณให้มากที่สุด

ความสะดวกและการใช้งานง่ายเหมาะต่อรูปแบบการใช้งาน
เครื่องสำหรับปั่นที่ดีควรจะสามารถถอดล้างเพื่อทำความสะอาดง่าย เพราะเป็นอุปกรณ์ที่ต้องเจอกับหลากหลายวัตถุดิบและการสัมผัส การใช้งานสำหรับในบางท่านอาจแตกต่างกัน ซึ่งในบางครั้งความสะดวกก็ขึ้นอยู่กับประเภทของเครื่อง โดยแบ่งออกได้เป็น 2 ประเภท คือ เครื่องปั่นแบบเป็นแก้ว ออกแบบมาเพื่อทำน้ำผลไม้ปั่นเป็นหลักซึ่งภายหลังจากปั่นเสร็จแล้วสามารถยกส่วนที่เป็นแก้วดื่มได้ทันที เครื่องบางรุ่นมีขนาดไม่ใหญ่แต่เน้นความสะดวกรวดเร็ว บางรุ่นมีฝามิดทำเป็นกระบอกน้ำพกไปนอกสถานที่ได้ด้วย เน้นความสะดวกสามารถนำโถปั่นมาเป็นแก้วแบบพกพามีฝาปิด ดื่มได้ทันที แต่ถ้าสำหรับครอบครัวหรือจำนวนคนเยอะก็จะเหมาะกับเครื่องที่มีขนาดใหญ่มากกว่า ซึ่งก็คือเครื่องปั่นแบบมาตรฐาน ปั่นได้จำนวนมากแต่ไม่ควรใส่เกินครึ่งหนึ่งของโถปั่นบ่อยๆ จะทำให้เครื่องทำงานหนัก เมื่อปั่นเสร็จต้องถอดโถปั่นออกมาเทลงภาชนะอื่นอีกที

พิจารณากำลังปั่นของมอเตอร์ของเครื่อง
กำลังปั่นของมอเตอร์เครื่องควรจะมีกำลังเพียงพอต่อจำนวนอาหารที่ใส่ หากปั่นเพื่อทานเองปริมาณไม่มากเครื่องที่จะใช้ควรมีกำลังปั่นไม่ต่ำกว่า 200 วัตต์ แต่ถ้าต้องการปั่นจำนวนมากๆ ก็ควรมีกำลังที่สูงขึ้นไป วิธีสังเกตง่ายๆคือ ส่วนใหญ่กำลังไฟของเครื่องมักจะอยู่ที่ฐานของเครื่อง หรือตามกล่องของเครื่องบรรจุภัณฑ์ (จะลงท้ายด้วยตัว W หรือ watts หรือเขียนว่าวัตต์) ซึ่งในกรณีที่ไม่แน่ใจก็สามารถสอบถามคนขายได้ ว่ามีกำลังไฟเท่าไหร่ ถ้าหากซื้อมาเพื่อนำมาเป็นเครื่องมือประกอบเป็นอาชีพหรือใช้ในร้านอาหาร ควรมีกำลังปั่นอย่างน้อย 600 วัตต์ขึ้นไป ถ้าขายจำนวนมากกว่าวันละ ร้อยแก้ว เพื่อความมั่นใจควรเอา 1,000 วัตต์ขึ้นไปเลยจะดีมาก เพราะหากกำลังเครื่องมีกำลังไม่มากแต่ใช้งานหนักมอเตอร์อาจจะไหม้ หรือเสื่อมชำรุดเร็วได้

วัสดุและอุปกรณ์ทนทานแข็งแรง และมีมาตรฐาน
การพิจารณาเบื้องต้น ตัวโถปั่นควรเป็นพลาสติกเกรดดี ปลอดภัยเหมาะสำหรับการใช้ร่วมกับอาหาร ใบมีดควรทำด้วยแสตนเลส เพราะนอกจากจะทำให้แข็งแรงแล้ว ยังทำให้ไม่เป็นสนิมอีกด้วย ในเครื่องสำหรับปั่นบางยี่ห้อมีกำลังปั่นที่สูงก็จริง แต่ผลิตด้วยอุปกรณ์คุณภาพต่ำเพื่อลดต้นทุน ทำให้มีอายุการใช้งานไม่นาน อาจมีปัญหาพลาสติกกรอบและแตกหัก ฐานโถปั่นเกิดการรั่วซึมได้ หรือใบมีดทื่อ เกิดสนิมเกาะได้ เป็นต้น นอกจากนี้ควรพิจารณาเครื่องที่มีมาตรฐาน ตราสัญลักษณ์รับรอง เช่น ตรา มอก. จากมาตรฐานอุตสาหกรรม ตราประหยัดพลังงานไฟฟ้าเบอร์ 5 และรวมไปถึงพิจารณาแบรนด์ที่ไว้วางใจได้เพื่อการใช้งานที่ปลอดภัยในเบื้องต้น