เนื่องจากขณะนี้ช่องทาง Contact center 1324 ระบบขัดข้องและกำลังรีบดำเนินการแก้ไขค่ะ 
โดยลูกค้าสามารถติดต่อผ่านเบอร์โทร 02-026-6555 , 02-904-2000 ได้ชั่วคราว หรือติดต่อผ่านช่องทาง PowerBuy Facebook Chat, Live chat 
เนื่องจากขณะนี้ช่องทาง Contact center 1324 ระบบขัดข้องและกำลังรีบดำเนินการแก้ไขค่ะ 
โดยลูกค้าสามารถติดต่อผ่านเบอร์โทร 02-026-6555 , 02-904-2000 ได้ชั่วคราว หรือติดต่อผ่านช่องทาง PowerBuy Facebook Chat, Live chat 
Power Buy
ตัวกรอง
สินค้ายอดนิยม
จักรเย็บผ้า
0 รายการ
แสดง
รายการในหนึ่งหน้า

จักรเย็บผ้า (Sewing Machine)

จะดีแค่ไหน หากคุณตัดเย็บเสื้อผ้าใส่เอง หรือหากเสื้อผ้าชำรุด ขาดหลุดรุ่ย คุณก็สามารถซ่อมแซมได้ด้วยตนเอง ไม่ต้องส่งไปที่ร้านรับปะตัดเย็บ เพียงแค่คุณมีจักรเย็บผ้าดีๆ สักเครื่อง พร้อมกับทักษะความสามารถเฉพาะตัวของคุณ ก็เพียงพอแล้ว ดังนั้นวันนี้จะมาแนะนำการเลือกซื้อจักรเย็บผ้าให้โดนใจทั้งราคา และคุณภาพ รวมไปถึงการเลือกให้เหมาะกับการใช้งาน ซึ่งจะมีหลักการ และวิธีการเลือกซื้ออย่างไรบ้าง ติดตามกันได้เลย

หลักการ และวิธีการเลือกซื้อ

ไปเลือกดูที่ร้าน

ร้านค้าที่จำหน่าย หรือเคาท์เตอร์ตามห้างสรรพสินค้า เป็นแหล่งซื้อหาที่ดีอีกทีหนึ่งเลยทีเดียว หากสนใจรุ่นใด ก็สามารถสอบถามได้เลยในทันที หากมีโบร์ชัวร์ก็หยิบเอามาเก็บเอาไว้ก่อน เผื่อจะมีรุ่นที่ถูกใจบ้าง และยิ่งถ้าหากเขามีให้ลอง คุณลองใช้งานดูก่อนจะดีกว่า แล้วค่อยตัดสินใจในภายหลัง ซึ่งคุณควรจะต้องเลือกดูไว้สัก 2-3 ร้าน เพื่อเป็นการเปรียบเทียบเรื่องของราคา และบริการ ซึ่งหากคุณเลือกซื้อได้ถูกที่ ถูกเวลา ก็อาจจะได้ของแถมกลับบ้านไปอีกด้วย

พิจารณาถึงข้อดีข้อเสีย และเปรียบเทียบแต่ระรุ่น

เมื่อคุณได้ข้อมูลเบื้องต้น และมีรุ่น หรือแบรนด์ที่สนใจแล้วนั้น ให้คุณพิจารณาถึงข้อดี และข้อเสีย รุ่นใด แบรนด์ใดเหมาะกับการใช้งานมากที่สุด ตลอดจนบริการหลังการขายด้วย เพื่อประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อ อีกทั้งพิจารณาจากราคาที่อยู่ในงบประมาณ ว่ารุ่น แบรนด์ ที่คุณเลือกนั้น ยังอยู่ในงบประมาณที่ตั้งไว้หรือไม่

ตรวจสอบเงินในกระเป๋า

หลายครั้งที่คุณอาจจะซื้ออะไรก็ตามแต่ ก็อาจต้องมีที่จะเกินงบประมาณที่ตั้งไว้อยู่บ่อยครั้ง เพียงเพราะแค่คิดว่าจ่ายเพิ่มอีกสักหน่อย ก็จะได้สินค้าที่มีคุณภาพที่ดีกว่า ซึ่งเรื่องนี้ก็เป็นเรื่องที่สำคัญเช่นเดียวกัน ดังนั้น เมื่อลองย้อนกลับไปดู ข้อ 2 ที่ได้เกริ่นไปแล้วนั้น ว่าให้เลือกพิจารณาจากงบประมาณที่มี หากเพราะความสามารถบางอย่างที่เพิ่มเข้ามานั้น อาจจะไม่คุ้มกับเงินส่วนต่างที่เสียไปก็เป็นได้ แต่ถ้าหากยังยืนยันว่าความสามารถบางอย่างนั้น คุณได้ใช้งาน และคิดว่ามันคุ้มค่า ก็สามารถเลือกจ่ายเพิ่มมากขึ้นตามที่คุณต้องการได้เลย

ย้อนกลับไปที่ร้านอีกครั้งแล้วเลือกตัวที่โดนใจคุณที่สุด

เมื่อคุณตอบคำถามให้กับตัวเองได้หมดแล้วทุกข้อ และมั่นใจแล้วว่าจะเลือกซื้อรุ่นใด แบรนด์ใด ก็ให้คุณกลับไปที่ร้านที่คุณจะเลือกซื้อได้เลย และอย่าลืมที่จะสอบถามถึงเรื่องราคา สินค้า และบริการ อีกทั้งตรวจสอบสินค้าให้ละเอียดถี่ถ้วนอีกครั้ง เมื่อมั่นใจเรียบร้อยแล้ว ก็ชำระเงิน แล้วนำกลับบ้านมาได้เลย

และเมื่อได้เครื่องจักรมาแล้วนั้น ก็อย่าลืมที่จะดูแลรักษาให้ดี ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยทีเดียว เพื่อให้เครื่องจักรนั้นอยู่กับคุณนานๆ รวมไปถึงการใช้งานที่คุ้มค่ามากยิ่งขึ้นอีกด้วย ซึ่งการดูแลรักษามีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย

การดูแลรักษาจักรเย็บผ้า

• การหล่อลื่น หรือการหยอดน้ำมันเครื่องจักร ให้ทำอย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง ตรงจุดที่มีเครื่องหมายกำหนดไว้ และตามข้อต่อ ข้อเหวี่ยงต่างๆ โดยใช้น้ำมัน จุดละ 1-2 หยด (ไม่ควรหยอดน้ำมัน ในขณะเครื่องจักรกำลังทำงาน)

• หากไม่ได้ใช้จักรเป็นเวลานานๆ ควรใช้จาระบีอย่างใส แล้วทาให้ทั่วทุกส่วนที่เป็นโลหะ เพื่อป้องกันการเกิดสนิม และควรใช้ผ้าคุมเคื่องจักรให้มิดชิดทุกครั้งหลังใช้งานเสร็จเรียบร้อยแล้ว

• ไม่ควรเก็บใว้ใกล้ที่ที่มีความชื้น เพราะอาจจะทำให้เกิดสนิมขึ้นมาได้

เป็นอย่างไรกันบ้าง กับการเลือกซื้อจักรเย็บผ้า หากท่านใดสนใจก็ลองนำหลักการที่แนะนำนี้ไปลองเลือกซื้อกันดู และแนะนำให้อ่านคู่มือก่อนใช้งานด้วย เพื่อประสิทธิภาพการใช้งานสูงสุดนั่นเอง