Power Buy
ตัวกรอง
สินค้ายอดนิยม
เพาเวอร์แบงค์
0 รายการ
แสดง
รายการในหนึ่งหน้า

เพาเวอร์แบงค์ (Powerbank)

ในช่วงยุคหลังๆ มานี้เป็นยุคแห่งเทคโนโลยี ไม่ว่าไปที่ไหนก็ต้องมีคนที่ใช้โทรศัพท์มือถือ หรือสมาร์ทโฟนกันอยู่เต็มไปหมด แต่สมาร์ทโฟน หรืออุปกรณ์ IT เคลื่อนที่ต่างๆ ก็ต้องใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ ซึ่งถ้าใช้งานพวกอุปกรณ์สมาร์ทโฟนหนักๆ แล้ว แบตเตอรี่อาจจะอยู่ได้ไม่พอทั้งวัน จึงได้มีผู้คิดว่าทำอย่างไรจะให้แบตเตอรี่ในอุปกรณ์พกพาใช้งานได้ตลอดทั้งวัน ในที่สุดก็ได้เกิดเป็น เพาเวอร์แบงค์ (แบตสำรอง) ขึ้นมา ด้วยความมีประโยชน์และสร้างความสะดวกให้แก่ผู้ใช้งาน ทำให้ Power Bank เป็นผลิตภัณฑ์ที่ฮิตอย่างยิ่งในปัจจุบัน ขณะเดียวกันผู้ผลิตก็ดีไซน์รูปร่างหน้าตาของ Power Bank ออกมาได้อย่างสวยงาม มีขนาดเล็ก พกพาได้สะดวก ซึ่งเราจะเห็นว่า Power Bank ขนาดน้อยกว่า 5000mAh นั้นมักมีสีสันน่าใช้อย่างยิ่ง ในการใช้งาน Power Bank เพื่อชาร์จไฟให้กับมือถือนั้น ความสะดวกในการใช้เป็นสิ่งที่สำคัญ ดังนั้น ผู้ผลิตจึงมักออกแบบบิวอินสายชาร์จ USB หรือพอร์ทชนิดต่างๆ ติดมากับตัวเครื่องเลย เพื่อให้ผู้บริโภคไม่ต้องวุ่นวายกับการพกสายชาร์จแยกต่างหาก

นอกจากนี้ยังมี Power Bank แบบมีไฟ LED ส่องสว่างเป็นที่นิยมอย่างมากในตลาดตอนนี้ ด้วยความสามารถในการจุไฟ และช่วยส่องแสงเพิ่มความสะดวกเวลากลางคืน ซึ่งค่อนข้างมีประโยชน์อย่างมากทีเดียว แต่อย่างไรก็ตามคุณควรเลือกขนาดที่มีความจุมากสักเล็กน้อย และตรวจสอบด้วยว่าไฟที่ออกทางช่อง Output นั้นมีความคงที่หรือไม่ ทั้งแรงดันและกระแส ทั้งนี้เพราะมันต้องจ่ายไฟการส่องสว่างด้วย หรือจะเป็น Power Bank ที่ใช้พลังโซล่า สามารถแปลงแสงอาทิตย์มาเป็นพลังงานไฟฟ้าได้โดยอัตโนมัติ ซึ่งรูปแบบนี้จะมีประโยชน์อย่างยิ่งเวลาไปเดินป่า หรือแคมปิ้งในสถานที่ที่ไม่มีไฟฟ้าแต่ต้องการใช้ไฟเพื่อจ่ายให้อุปกรณ์ขอความช่วยเหลือต่างๆ ที่จำเป็น การเลือกซื้อเพื่อนำไปใช้งานควรแน่ใจว่าพื้นที่เหล่านั้นมีแสงแดดส่องเพียงพอหรือไม่ แต่อย่างไรก็ตามถ้าคุณไม่ได้เดินทางออกไปข้างนอกประจำก็สามารถชาร์จไฟให้เต็มในบ้านได้ ในปัจจุบัน Power Bank จะมาพร้อมกับเทคโนโลยีการชาร์จไฟที่รวดเร็วขึ้น โดยทั่วไปที่ขายกันในตลาดมักชาร์จได้เร็วกว่าปรกติ 5 เท่า ซึ่งช่วยให้ผู้บริโภคใช้เวลาน้อยลงในการชาร์จแบตฯ ให้เต็มแต่ละครั้ง

วิธีการเลือกซื้อเพาเวอร์แบงค์ สังเกตได้ว่าปัจจุบัน Power Bank มีให้เลือกมากมายหลายหลายขนาดมากและจะเอา Power Bank ตัวไหนดีล่ะ คำตอบก็คือ เลือกตามความใช้งาน/ความสวยงาม เช่น ถ้าเราต้องการชาร์จ Tablet 1 เครื่อง เราควรเลือก Power Bank ที่มีขนาดพลังงาน ไม่ถึง 5000 mAh พอเวลาที่ต้องใช้ Power Bank อาจจะไม่เพียงพอต่อความต้องการของ Tablet ตัวนั้นๆ ได้ ต้องเลือกที่มีขนาดใหญ่และมี ตัวจ่ายไฟ 2 A ด้วย เป็นต้น

ดังนี้ เพาเวอร์บายออนไลน์จึงอยากจะแนะนำ Power Bank หรือแบตสำรองในรุ่นที่น่าสนใจ คุ้มค่า คุ้มราคา ใช้ง่ายและสะดวก รุ่นแรกจาก IDEAL OF SWEDEN เพาเวอร์แบงค์ (5,000MAH) รุ่นนี้จะค่อนข้างมีราคาที่สูงแต่จับต้องได้ ดีไซน์สีสันที่สวยงาม ทันสมัย มีเอกลักษณ์ สวยงาม หวานอ่อนไปด้วยดอกกุหลาบหลากหลายสี พร้อมทั้งยังผลิตจากLITHIUM POLYMER ที่เป็นวัสดุเกรดดี มีระบบป้องกันความร้อนและกระแสไฟฟ้า ที่ทำให้ปลอดภัยต่อการชาร์จอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ และมีการรับประกันสินค้าอีกด้วย

รุ่นต่อที่ราคาย่อมเยาว์ลงมานิด แต่ยังเต็มไปด้วยคุณภาพอันคับแน่น รุ่น E22 Y จากยี่ห้ออันโด่งดังอย่าง Eloop ซึ่งเป็นผู้ผลิตอุปกรณ์เสริมสำหรับมือถือที่มีชื่อเสียงและได้รับความนิยมแพร่หลาย ด้วยประสิทธิภาพการใช้งานและสินค้าที่มีมาตราฐาน ทั้งด้วยวัสดุที่ใช้มีความแข็งแรงทนทาน และการออกแบบดีไซน์ที่สวยงาม Power Bank ของ ELOOP ถูกออกแบบให้มีความกะทัดรัด พอดีกับกระเป๋าและแบตเตอรี่เข้ากับอุปกรณ์ของคุณ เพาเวอร์แบงค์นี้สามารถจุพลังงานได้ถึง 11,000 MAH เลยทีเดียว ทั้งนี้ทั้งนั้นแล้ว การเลือกเพาเวอร์แบงค์ขึ้นอยู่กับความเหมาะสมและความต้องการของตัวผู้ใช้ ซึ่งทางเพาเวอร์บายมีให้เลือกสรรในหลายๆ รุ่น หลายๆ ราคาตามแต่ละสไตล์ของแต่ละคน