EN|TH
Power Buy
ตัวกรอง
สินค้ายอดนิยม
ไอโฟน 6
0 รายการ
แสดง
รายการในหนึ่งหน้า

ไอโฟน 6 (IPhone 6)

โทรศัพท์อีกหนึ่งความต่อยอดที่เป็นความพัฒนาต่อเนื่องของบริษัทแอปเปิ้ล บริษัทการสื่อสารและเทคโนโลยีระดับโลก ที่มักจะเป็นผู้นำกระแสแนวโน้มของนวัตกรรมใหม่ๆ แต่ก็ยังคงใช้งานได้ง่าย และเป็นมิตรต่อผู้ใช้งานเสมอมา ในรุ่น iPhone 6 และ iPhone 6s นี้ มีจุดที่น่าสนใจและสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบครันเท่าที่โทรศัพท์สมาร์ทโฟนเครื่องหนึ่งพึงจะมี และยังทำให้คุณใช้งานในประสบการณที่แสนวิเศษของระบบปฏิบัติการที่พร้อมจะตอบสนองความต้องการของคุณ ไอโฟน 6 และไอโฟน 6s มีความแตกต่างกันในบางจุด ซึ่งเป็นสิ่งที่ควรพิจารณาก่อนซื้อ

หน่วยประมวลผลดีเลิศ กับการทำงานที่รวดเร็ว

ใน iPhone 6 นั้นมาพร้อมชิพ A8 ที่ใช้สถาปัตยกรรม 64 บิต ระดับเดสก์ท็อป รุ่นที่ 2 แรงด้วยพลังมหัศจรรย์จากหน่วยประมวลผลร่วม M8 สำหรับประมวลผลการเคลื่อนไหวที่จะตรวจจับกิจกรรมต่างๆ ของคุณด้วยเซนเซอร์ที่แม่นยำ และบารอมิเตอร์ที่เพิ่มเข้ามาใหม่ ทำให้ได้ประสิทธิภาพการทำงานและระยะเวลาการใช้งานแบตเตอรี่ที่ดียิ่งกว่าเดิม ส่วน iPhone 6s นั้นใช้ชิพ A9 ที่ออกแบบเพื่อให้ใช้ประโยชน์จาก iOS ได้สูงสุด เพื่อยกระดับประสิทธิภาพการทำงานของฮาร์ดแวร์ภายในเครื่อง  สิ่งที่คุณจะได้คือความทรงพลังและประสบการณ์การใช้งานอันเพลิดเพลิน เพราะนี่คือวิธีที่ทั้งสองรุ่นต่างถูกออกแบบมานั่นเอง

ขนาดที่พอเหมาะ วัสดุที่ทนทาน และสีเครื่องที่เพิ่มขึ้น

ใน iPhone 6 จะมีขนาดความหนา และน้ำหนักที่น้อยกว่า iPhone 6s อยู่เล็กน้อย ซึ่งก็จะเหมาะกับผู้ที่สนใจในเครื่องที่น้ำหนักเป็นเรื่องสำคัญ แต่ในขณะเดียวกันที่ iPhone 6s มีน้ำหนักมากกว่านิดหน่อยเป็นเพราะใช้วัสดุผลิตคือ Aluminium-7000 ที่เพิ่มความแข็งแรงและทนต่อการหักงอได้มากกว่า iPhone 6 และที่สำคัญ ไอโฟน 6s ยังได้เพิ่มสีสันสี Rose Gold ซึ่มีความสวยงามเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่มีขึ้น

หน้าจอแสดงผลคมชัดและตอบสนองละเอียด

จอแสดงผลใน iPhone 6 ใช้หน้าจอ Retina HD ที่มีความคมชัด มีการตัดแสงสะท้อนของจอภาพ Retina HD ให้ดีขึ้นเพื่อให้คุณมองเห็นอะไรๆ ได้ชัดเจนในการใช้งานกลางแจ้ง แต่สิ่งที่เพิ่มขึ้นมาใน iPhone 6s ก็คือฟังค์ชั่น 3D Touch ที่จะวัดน้ำหนักของแรงสัมผัสของนิ้วลงบนหน้าจอได้ ซึ่งออปชั่นดังกล่าวช่วยให้การใช้งานมีแม่นยำ และควบคุมได้ง่ายดายยิ่งขึ้น และยังมีการตอบสนองด้วย Taptic Engine ต่อแรงกดบนจอด้วยการสั่นเบาๆ ตามน้ำหนักที่กดได้อีกด้วย

กล้องถ่ายภาพที่ให้รายละเอียดครบครันและสีสันสมจริง

กล้องดิจิทัลของ iPhone ใช้ระบบซอฟท์แวร์โดยเฉพาะที่เรียกว่า iSight ซึ่งกล้องถ่ายภาพบน ไอโฟน 6 มีความละเอียดที่ 8 ล้านพิกเซล กล้องด้านหน้าที่รองรับ FaceTime มีความละเอียดที่ 1.2 ล้านพิกเซล ส่วนในไอโฟน 6s ได้รับการพัฒนาใหม่ขึ้นโดยเพิ่มความละเอียดกล้องหลังเป็น 12 ล้านพิกเซล ใช้ขนาดเม็ดพิกเซลเป็น 1.22µ (ไมครอน) กล้องหน้าที่ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลช Retina Flash ที่มีให้เลือกความสว่าง 3 ระดับ นอกจากนี้ยังเปิดประสบการณ์ถ่ายภาพให้เป็นความทรงจำที่มีชีวิตใน Live Photos ที่เป็นการบันทึกภาพไว้ในรูปแบบของคลิปโมชั่นสั้นๆ เพื่อให้ได้ภาพที่ดูสมจริง ส่วนฟังก์ชันวิดีโอสามารถบันทึกภาพเคลื่อนไหวในระดับ 4K ได้และมีโหมด Slow Motion ที่ความละเอียด 1080p ไว้รองรับทุกการสร้างสรรค์ทางการถ่ายภาพ ซึ่งโดยรวมถ้าไม่เน้นด้านการถ่ายภาพ iPhone 6 ก็ถือว่าเพียงพอในขั้นพื้นฐาน แต่ถ้าต้องการความคมชัดและหลากหลายในโหมดถ่ายภาพ ก็ควรจะเน้นที่ iPhone 6s

การเชื่อมต่อที่ครอบคลุม และไม่พลาดทุกการติดต่อ

ใน iPhone 6 และ 6s นั้นใช้การเชื่อมต่อที่ครอบคลุมได้เท่าเทียมกัน จะต่างตรงที่ iPhone 6s พัฒนาระบบการเชื่อมต่อสัญญาณแบบไร้สายให้มีประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม โดยสามารถรองรับการใช้งาน 4G LTE ที่ความเร็วสูงสุด 300 Mbps ได้มากถึง 23 คลื่นความถี่ ส่วนการเชื่อมต่อผ่าน Wi-Fi เชื่อมความเร็วสูงสุดที่ 866 Mbps และมีเทคโนโลยี Bluetooth 4.2 ซึ่งใน iPhone 6 เป็น Bluetooth 4.0 แต่นอกจากนั้นมีการเชื่อมต่อที่เหมือนกัน รองรับดาวเทียม GPS และ Glonass ได้ทั้งสองรุ่น ทั้งนี้ต้องขึ้นอยู่กับว่ารุ่นไหนจะตอบโจทย์คุณได้ตรงความต้องการกว่ากัน