Power Buy
ตัวกรอง
สินค้ายอดนิยม
ViVo
0 รายการ
แสดง
รายการในหนึ่งหน้า

Vivo แบรนด์คุณภาพราคาจับต้องได้

Vivo ยี่ห้อแอนดรอยด์แบรนด์จีนน้องใหม่ที่ตอนนี้หลาย ๆ คนน่าจะเริ่มเห็นการโถมโฆษณา ปิดใบประกาศ ไปตามสถานที่ต่างๆ ทั้งในห้าง อาคาร ร้าน ตามท้องถนน หรือแม้แต่บนโลกออนไลน์ ซึ่งเชื่อว่าหลาย ๆ คนคงสงสัยว่าแบรนด์นี้เป็นใคร มาจากไหน ดียังไง ฉะนั้น ในวันนี้ทางเพาเวอร์บายจะมาแก้ไขข้อสงสัยและทำความรู้จักกับ Vivo (วีโว่) แบรนด์คุณภาพราคาจับต้องได้กัน

Vivo แม้ว่าอาจจะเป็นแบรนด์ที่คนไทยฟังไม่คุ้นเคยมากนัก แต่ว่าบริษัทนี้ได้ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2538 รวมจนถึงตอนนี้ก็ราวๆ เกือบ 20 กว่าปีแล้ว โดยจุดเริ่มต้นทำตลาดอยู่ที่ประเทศจีน ขายสินค้าอิเล็กทอนิคส์มาโดยตลอด ไม่ว่าจะเป็นเครื่องเล่น mp3, mp4, หรือฟีเจอร์โฟนภายใต้แบรนด์ “ปู้ปู้เกา” และได้เริ่มทำสมาร์ทโฟน ใช้ระบบปฎิบัติการณ์แอนดรอยด์ตัวแรกเมื่อปี 2011 คือรุ่น vivo x1 มีศูนย์วิจัยเป็นของตัวเองและนักพัฒนากว่า 800 ชีวิตอยู่ภายในที่แห่งนั้น ซึ่ง Vivo เป็นแบรนด์สมาร์ทโฟนระดับโลกที่มุ่งเน้นคุณภาพเสียงที่ดีเยี่ยมและการถ่ายภาพที่สุดยอดด้วยเทคโนโลยี cutting-edge และพัฒนาออกแบบผลิตภัณฑ์ที่มีความสร้างสรรค์และความทันสมัยเพื่อให้ถูกใจวัยรุ่น Vivo เน้นออกแบบและผลิตสมาร์ทโฟน อุปกรณ์เสริมสำหรับสมาร์ทโฟน ซอฟต์แวร์ และพร้อมให้บริการออนไลน์อย่างมีระดับ

นอกจากนี้บริษัท Vivo ได้มีการขยายตลาดไปยังอินเดียและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อย่างรวดเร็ว ที่ Vivo ได้มีการทุ่มเทในการแสวงหาความสมบูรณ์แบบและสร้างความประหลาดใจให้กับผู้ใช้โดยตลอดด้วยการสร้างนวัตกรรมอย่างต่อเนื่อง เป็นผู้ริเริ่มที่ใช้ชิปเสียง Hi-Fi ในสมาร์ทโฟน ซึ่งสมาร์ทโฟน Vivo รุ่นแรกๆ ที่ใช้ชิปเสียง Hi-Fi ได้แก่รุ่น X1 จากนั้น Vivo ยังคงมุ่งมั่นที่จะมอบประสบการณ์ด้านเสียงที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า เทคโนโลยีกล้องของ ถือเป็นหนึ่งในข้อได้เปรียบที่สำคัญที่สุดในการแข่งขันกับคู่แข่ง การถ่ายภาพเป็นวิธีหนึ่งที่คน แสดงความเป็นตัวเองออกมาและแบ่งปันความสุขกับคนอื่น สมาร์ทโฟนของ ได้มอบประสบการณ์สำหรับการถ่ายภาพระดับมืออาชีพ เสมือนงานศิลปะระดับสูงเพื่อเก็บบันทึกช่วงเวลาที่สวยงามของชีวิต

มาตรฐานการผลิตสินค้า  
มาตรฐานด้าน R&D : ระบบ R&Dที่นำหน้า ตั้งแต่การก่อตั้งบริษัทขึ้น มุ่งเน้นการวิจัยและพัฒนาที่พึ่งพาตนเองและนวัตกรรมเชิงเทคนิคเป็นปัจจัยสำคัญในการเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันของแบรนด์ ได้จัดตั้งศูนย์ R&D ที่เมืองเซินเจิ้น หนานจิงและตงกว่านของประเทศจีน โดยรับผิดชอบการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์โทรศัพท์มือถือ ปัจจุบัน ศูนย์ R&D เหล่านี้ได้จัดหางานด้านการวิจัยและพัฒนามากกว่า 1600 คน.  

ห้องทดสอบเสียง Hi-Fi ระดับชั้นนำ : ห้องทดสอบเสียง Hi-Fi ของ Vivo ก่อตั้งขึ้นในเดือนตุลาคม ปี2011 ใช้ในการสร้างสรรค์นวัตกรรมเสียง Hi-Fi การดีบักและทดสอบคุณภาพเสียง Hi-Fi ของ Vivo เสียงพื้นหลังของห้องทดสอบเสียงมีน้อยกว่า 20dB ซึ่งได้รับการยืนยันจาก Ceprei Calibration & Testing Centre อุปกรณ์ทดสอบระดับมืออาชีพและมาตรฐานที่เข้มงวดสามารถรับประกันคุณภาพเสียง Hi-Fi ตลอดทั้งสายการผลิตภัณฑ์ของ Vivo

ระบบควบคุมคุณภาพที่เข้มงวด : เชื่อมั่นได้เลยว่าคุณภาพของผลิตภัณฑ์รับประกันโดยการออกแบบ การผลิตและดำเนินการของ ตามมาตรฐานสากลในการรับประกันคุณภาพและได้ผ่านการรับรองระบบคุณภาพสากล ISO9002 กระบวนการตรวจสอบหลายสิบขั้นตอนพร้อมระบบการประกันคุณภาพที่เข้มงวดทำให้ มีชื่อเสียงในด้านผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพอันยอดเยี่ยม  

ระบบการผลิตที่ทันสมัย : มีห้องปฏิบัติการ SMT แบบใช้ระบบคอมพิวเตอร์และห้องปฏิบัติการประกอบชิ้นส่วนที่ทันสมัย ซึ่งประกอบด้วยมากกว่า 90 สายการผลิตที่มีกำลังการผลิตรายเดือนมากกว่า 8.5 ล้านชิ้น ในโรงงานที่ตงกวน ฉงชิ่ง นิวเดลี และจาการ์ตา การผลิตของ Vivo ยังมีการทดสอบและการควบคุมกระบวนการผลิตที่สมบูรณ์และเป็นระดับชั้นนำ ซึ่งดำเนินการโดยทีมงานระดับมืออาชีพในการพัฒนาและทดสอบด้านเทคโนโลยี  

และล่าสุดกับข้อมูลโดย IDC ที่กล่าวถึง Vivo Smartphone ว่าสามารถทำยอดขายทะลุเป้าก้าวขึ้นมาสู่ 5 อันดับ แรกของสมาร์ทโฟนที่มียอดจำหน่ายมากที่สุดในโลก ซึ่งจำหน่ายได้มากกว่ามือถือสมาร์ทโฟนกว่า 14 ล้านเครื่อง