Power Buy
ตัวกรอง
สินค้ายอดนิยม
มือถือแอนดรอยด์
0 รายการ
แสดง
รายการในหนึ่งหน้า

มือถือแอนดรอยด์ (Android Phone)

ตัวเลือกมือถือที่ได้รับความนิยมในอันดับต้นๆ รับรองได้เลยว่าต้องมีมือถือในระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ติดอันดับอย่างแน่นอน กว่าจะมาถึงวันนี้นั้นผ่านการพัฒนาและปรับปรุงมาเป็นระบบปฎิบัติการที่ประยุกต์กับสิ่งต่างๆมามากมาย และปัจจุบันยังเปิดกว้างต่อการใช้งานในระบบเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ นอกจากมือถือ เช่น ระบบโทรทัศน์สมาร์ททีวี แทบเล็ต คอมพิวเตอร์ขนาดเล็ก เป็นต้น ทั้งนี้เป็นเพราะระบบปฏิบัติการนี้เป็นระบบที่เปิดกว้าง มีการพัฒนาจากผู้สนใจได้ตลอด จนทำให้เกิดโปรแกรม การใช้งานที่มีมากมายที่สุดในบรรดาระบบมือถือ ทั้งนี้หากคุณผู้อ่านจะพิจารณาเลือกมือถือเป็นรุ่นที่รองรับระบบแอนดรอยด์นั้นก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดี โดยมีหลากหลายแบรนด์

SAMSUNG
ผู้ประกอบการโทรศัพท์ที่มีสัดส่วนการครองส่วนแบ่งตลาดมากที่สุดในโลก ร่วมพัฒนามือถือแอนดรอยด์มาตั้งแต่แรกเริ่ม ส่วนใหญ่โทรศัพท์ของซัมซุง จะโดดเด่นทั้งการแสดงผลของสีสันหน้าจอที่สดใส คมสว่าง ให้ภาพที่สีสันจะดึงดูดตาเป็นอย่างมาก ในรูปแบบดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์เรียบ โค้ง หรู ปัจจุบันมีการแตกไลน์การผลิตที่ชัดเจน โดยแบ่งเป็นรุ่นเรือธง Galaxy S และ Galaxy Note รุ่นแท็บเล็ต รุ่นระดับกลางขั้นสูง เช่น Galaxy A และรุ่นระดับกลาง Galaxy J ซึ่งรุ่นที่เป็นรุ่นสร้างชื่อได้แก่ซีรีส์ Galaxy S และ Note ที่สร้างความแตกต่างและเป็นผู้นำฟังค์ชั่นต่างๆมาใช้ในรุ่นของตนเอง รุ่นแนะนำ เช่น Samsung Galaxy S9, Samsung Galaxy S9+, Galaxy A8

HUAWEI  
แบรนด์อินเตอร์ระดับท้อปจากจีนที่มาตรฐานไว้วางใจได้ระดับโลก มีการพัฒนามายาวนานตั้งแต่สมัยยังไม่เป็นสมาร์ทโฟนแพร่หลายอย่างทุกวันนี้ แบรนด์นี้มักจะได้เปรียบในเรื่องของเทคโนโลยีที่พัฒนาร่วมกับหน่วยงานระดับโลกอื่นๆ เช่น การออกแบบดีไซน์ร่วมกับ Porsche Design รถหรูระดับโลก การได้รับความร่วมมือพัฒนาเลนส์กล้องกับ Leica แบรนด์กล้องชั้นหรู ซึ่งสิ่งที่ตามมาคือเทคโนโลยีสุดยอดในแต่ละรุ่น ทั้งยังเป็นแบรนด์แรกๆที่นำระบบกล้องเลนส์คู่มาใช้ ขึ้นชื่อในเรื่องกล้องเป็นอย่างมาก รุ่นที่แนะนำ เช่น Huawei P20, HUAWEI Mate 9, Huawei P20 Pro

MOTOROLA  
บริษัทมือถือดั้งเดิมจากประเทศสหรัฐอเมริกา ที่เคยสร้างความโดดเด่นตั้งแต่มือถือรุ่นแรกของโลกที่ผลิตขึ้นมาพกพาได้ และได้รับความนิยมในช่วงที่ผลิตมือถือดีไซน์บางเฉียบที่สุดในโลกจนถึงช่วงประมาณปี 2000 ปลายๆ ที่มีการเสื่อมถอยความนิยมและหายไปจากสื่อในช่วงระยะเวลาหนึ่ง แต่ปัจจุบันได้กลับมาเป็นหนึ่งในตัวเลือกมือถือแอนดรอยด์ที่คุ้มค่าและเน้นฟังค์ชั่นพร้อมดีไซน์ที่หรูเป็นเอกลักษณ์ ปัจจุบันมีตัวเลือกที่น่าสนใจหลากหลายเช่น MOTOROLA MOTO G5S, MOTOROLA G5S Plus

SONY  
เทคโนโลยีที่ล้ำสมัยทางด้านโทรศัพท์และความบันเทิง ส่วนใหญ่ที่มาจากบริษัทญี่ปุ่นนั้นจะมาจาก SONY ซึ่งคนทั่วโลกต่างคุ้นเคยดีกับแบรนด์นี้มาช้านาน ได้คุณภาพในมาตรฐานการผลิต โทรศัพท์ของ SONY จะมีจุดเด่นหลายด้านทั้งกล้องถ่ายภาพที่โซนี่เองนั้นเป็นผู้ผลิตกล้องเองอยู่แล้ว ก้ได้นำมาใส่ในโทรศัพท์ของตนเอง ทำให้ได้ภาพที่สมจริงและรูรับแสงกว้างให้ภาพมีรายละเอียดที่ดี เทคโนโลยีวอล์คแมนที่ใส่มาขึ้นชื่อในเรื่องเสียงเพลงและความบันเทิงจากการเล่นเกมส์ รุ่นที่แนะนำ เช่น SONY XPERIA XZ2, SONY XPERIA XA2 ULTRA

OPPO  
มือถือจากแบรนด์นี้นับว่าเป็นที่จับตามอง เพราะเป็นบริษัทมือถือน้องใหม่ที่ได้เข้ามามีบทบาทในระดับโลก จากการมีจุดเริ่มต้นที่เป็นบริษัทเครื่องเสียงมาก่อน ทำให้โทรศัพท์มือถือของออปโป้เองนั้นมีจุดเด่นในเรื่องนี้ แต่ปัจจุบันได้มีการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงพัฒนาในด้านอื่นๆด้วย เช่น การวางกระแสแนวโน้มมือถือของตนให้มีความสามารถด้านกล้อง เน้นการเป็นผู้เชี่ยวชาญเรื่องการถ่ายเซลฟี่ และยังมีการใช้เทคโนโลยี AI ในการวิเคราะห์ภาพถ่ายอย่างอัจฉริยะอีกด้วย รุ่นที่แนะนำ เช่น OPPO F7, OPPO R15PRO

WIKO  
มือถือแอนดรอยด์สัญชาติฝรั่งเศส ที่มีแนวโน้มว่าจะได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ สิ่งที่น่าสนใจจากค่ายนี้คือเจาะโทรศัพท์ในรุ่นที่มีราคาย่อมเยาไปจนถึงราคาขนาดกลาง ทั้งที่ใส่เทคโนโลยีมาอย่างครบครันและไม่แพ้บริษัทมือถือชั้นนำแนวหน้าของโลกแบรนด์อื่นๆ มีการตามกระแสเทคโนโลยีที่อัพเดทอยู่เสมอและที่สำคัญไม่เคยทอดทิ้งผู้บริโภคและการอัพเดทในแต่ละรุ่น มีฟังค์ชั่นที่ล้ำสมัยเช่น จอไร้ขอบแบบ Full View, ฟังค์ชั่นกล้องคู่ และการขยายพิกเซลกล้องเป็น 52 ล้านพิกเซล เป็นต้น มีรุ่นที่น่าจับตามองมากมายเช่น WIKO VIEW XL, WIKO VIEW เป็นต้น