logo_mobile
search
สาขา
รวมโปรโมชั่น

แอร์อินเวอร์เตอร์เย็นฉ่ำกว่า ชัวร์หรือมั่วนิ่ม?


       ได้ยินมาแค่เสียงลือเสียงเล่าแบบปากต่อปากว่าแอร์อินเวอร์เตอร์ดีกว่าอย่างนั้น ดีกว่าอย่างนี้ แต่จะดีที่สุดก็ตรงที่ประหยัดค่าไฟได้มากกว่าแอร์รุ่นเก่าๆ นี่คือสิ่งที่คนทั่วๆไปรับรู้เกี่ยวกับแอร์อินเวอร์เตอร์ และสิ่งที่พวกเราทุกคนต้องการจากการเปิดใช้แอร์มากที่สุดก็คือต้องการความเย็นสบายภายในห้อง ดังนั้นใครหลายๆคนคงคิดว่าการที่ใช้แอร์อินเวอร์เตอร์แล้วประหยัดไฟ เพราะแอร์อินเวอร์เตอร์ให้ความเย็นฉ่ำมากกว่าแอร์ระบบปกติ ซึ่งขอบอกเลยว่าเป็นความเข้าใจที่ผิดมหันต์ การเปิดแอร์อินเวอร์เตอร์ไม่ได้ทำให้บ้านของคุณเย็นฉ่ำได้มากกว่าแอร์ปกติ และแอร์ที่เปิดแล้วเย็นจัดไม่ได้แปลว่าแอร์นั้นทำให้คุณประหยัดไฟได้มากกว่า พูดถึงตรงนี้ทุกคนคงได้แต่ร้องอ้าวเฮ้ย! ในใจเกิดข้อสงสัยว่าแล้วแบบนี้แอร์อินเวอร์เตอร์มันดีกว่าแอร์รุ่นปกติยังไง
 
               เมื่อคุณเปิดใช้แอร์อินเวอร์เตอร์คุณจะไม่ได้รู้สึกว่าเย็นจัด หรือที่หลายๆคนเรียกว่าเย็นฉ่ำ เพราะแอร์อินเวอร์เตอร์เป็นแอร์ที่ทำความเย็นอย่างจริงใจ คือตั้งอุณหภูมิที่รีโมทเท่าไรก็ปรับและควบคุมให้ห้องมีอุณหภูมิเท่าที่กำหนด เมื่ออุณหภูมิภายในห้องเย็นได้เท่าที่คุณตั้งรีโมทเอาไว้แล้ว ระบบอัจฉริยะที่อยู่ภายในจะสั่งการให้คอมเพรสเซอร์แอร์ทำงานช้าลง โดยที่ไม่ได้หยุดมอเตอร์ไปและไม่ต้องเริ่มใหม่เมื่อมีการปรับอุณหภูมิห้อง และการจัดการกับระบบการทำงานของคอมเพรสเซอร์แอร์ที่ไม่ต้องติดๆ ดับๆ นั่นเองที่ทำให้คุณประหยัดไฟได้มากกว่า แล้วแบบนี้หลายคนอาจยังสงสัยอยู่ว่าแล้วแบบนี้แอร์ที่บ้านที่เย็นฉ่ำแต่พัดลมในคอมเพรสเซอร์แอร์ทำงานบ้างไม่ทำงานบ้าง แบบนั้นหมายความว่าแอร์มีปัญหาหรือไม่ ไม่ต้องเป็นกังวลไปเพราะนั่นคือการทำงานตามปกติของแอร์ระบบทั่วไปที่จะเร่งการทำงานแบบ 100% เพื่อทำให้อุณหภูมิภายในห้องลดลงไปต่ำกว่าจุดที่กำหนดไว้จนทำให้รู้สึกว่าเย็นฉ่ำเช่นเมื่อตั้งอุณหภูมิที่รีโมทแอร์ไว้ที่ 25 องศา เอาเข้าจริงอุณหภูมิในห้องอาจเป็น 23 องศา และเมื่อตัววัดอุณหภูมิจับได้ว่าอุณหภูมิภายในห้องต่ำเกินกว่าที่ทำหนดไว้มากๆมอเตอร์ที่อยู่ในคอมเพรสเซอร์แอร์ก็จะตัดการทำงาน และเริ่มทำงานใหม่เมื่ออุณหภูมิสูงขึ้น สิ่งที่ควรกังวลคือการที่ได้ยินเสียงมอเตอร์ทำงานและหยุดทำงานบ่อยๆ แปลว่ามอเตอร์นั้นต้องมีงานรีสตาร์ทใหม่ นั่นแหละที่เป็นตัวการสำคัญที่ทำให้ค่าไฟของคุณสูงปรี๊ดเมื่อถึงหน้าร้อน และเป็นสิ่งที่ชี้ชัดให้เห็นว่าถึงแอร์ระบบอินเวอร์เตอร์จะไม่ได้เย็นฉ่ำ เพราะเป็นแอร์ที่ทำงานอย่างซื่อตรง หน้ารีโมทบอกว่าเย็นแค่ไหนก็เย็นเท่านั้นจริงๆ แต่แอร์อินเวอร์เตอร์กลับช่วยให้คุณประหยัดค่าไฟได้มากกว่า

อ่านมาถึงตรงนี้แล้วทุกคนคงมีคำถามว่า แล้วจะทำยังไงให้แอร์อินเวอร์เตอร์เย็นฉ่ำบ้าง คำตอบง่ายๆเลยก็คือแค่ปรับรีโมท ลดอุณหภูมิให้ต่ำลงเพียงเล็กน้อย ก็จะได้ความเย็นฉ่ำเท่าที่คุณต้องการ แต่ไม่ต้องห่วงว่าการลดอุณหภูมิจะทำให้เปลืองไฟ เพราะการลดอุณหภูมิที่รีโมทแอร์ลงนั้นไม่ได้เป็นตัวการสำคัญในการกินไฟอย่างการหยุดและเริ่มทำงานใหม่ของมอเตอร์ในคอมเพรสเซอร์แอร์

      ก่อนการเลือกซื้อแอร์เข้าบ้านนอกจากจะต้องเลือกขนาดที่เหมาะสมกับการใช้งานแล้ว การเลือกใช้แอร์อินเวอร์เตอร์ยังเป็นอีกทางเลือกที่ดี ที่ช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าให้คุณได้มาก โดยเฉพาะในห้องที่มีขนาดกำลังดี ไม่ใหญ่เกินหรือเล็กเกิน ยิ่งเหมาะกับการทำงานที่ซื่อตรงของแอร์ระบบอินเวอร์เตอร์ เมื่อคุณไปเลือกซื้อแอร์ที่เพาเวอร์บาย ลองมองหาแอร์อินเวอร์เตอร์เอาไว้เป็นตัวเลือกดู เพราะในปัจจุบันแอร์เกือบทุกยี่ห้อมีแอร์ระบบอินเวอร์เตอร์ให้คุณได้เลือกมากมาย แต่ถ้ายังมีข้อสงสัยเกี่ยวกับแอร์อินเวอร์เตอร์อยู่ สามารถพูดคุยและสอบถามกับพนักงานเพาเวอร์บายได้เลย เพราะพนักงานของเพาเวอร์บายนั้นยินดีให้บริการคุณด้วยความจริงใจไม่ต่างจากการทำงานของแอร์อินเวอร์เตอร์เลย เลือกซื้อแอร์แบบสบายใจพร้อมรับบริการแบบจริงใจได้ที่ร้านเพาเวอร์บายทุกสาขาพร้อมรับฟรีบริการสุดพิเศษ อย่างการจัดส่งและติดตั้งโดยช่างผู้ชำนาญการ ลองเข้าไปศึกษารายละเอียดได้ที่ www.Powerbuy.co.th/th/fullinstallationหรือถ้าไม่ว่างออกไปที่หน้าร้าน สามารถสั่งซื้อผ่านทางออนไลน์ผ่าน www.Powerbuy.co.th/thได้ด้วย สะดวกและรวดเร็วสุดๆ