Power Buy
"รู้ก่อนซื้อ แอร์ประเภทไหนที่ใช่สำหรับคุณ"
ถ้าใครเคยแวะเข้าไปชมสาขาต่างๆของเพาเวอร์บายหรือบนเว็บไซต์ https://www.powerbuy.co.th/ คงจะได้เห็นว่าปัจจุบันนี้มีแอร์มากมายหลายรุ่นหลายประเภทวางจำหน่ายอยู่ในท้องตลาด แน่นอนว่าแอร์แต่ละประเภทนั้นต่างก็มีคุณสมบัติและประสิทธิภาพในการทำงานที่แตกต่างกันออกไปเพื่อให้เหมาะสมกับลักษณะการใช้งานที่หลากหลายรูปแบบ แอร์ที่นิยมใช้กันทั่วไปตามบ้านหรือที่พักนั้นจริงๆแล้วมีอยู่หลายประเภท แต่วันนี้เพาเวอร์บายจะขอพูดถึง 3 ประเภทหลักๆที่ได้รับความนิยมและหลายคนรู้จักกัน ซึ่งเราจะพูดถึงทั้งข้อดีและข้อเสียของแอร์แต่ละประเภทเพื่อให้เป็นความรู้ก่อนการตัดสินใจเลือกซื้อแอร์สักเครื่องด้วย
แอร์ติดผนัง

เป็นแอร์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากและถูกใช้งานอยู่ทั่วไป แอร์ประเภทนี้เหมาะสำหรับห้องที่มีพื้นที่น้อย อย่างห้องนอนหรือห้องรับแขก โดยจะมีขนาด BTU เริ่มตั้งแต่ 9,000 ไปจนถึง 25,000 อีกทั้งยังมักจะมีขนาดที่กระทัดรัด ดีไซน์สวยงามและราคาที่ไม่สูงมาก ด้วยเหตุนี้เองแอร์ติดผนังจึงเหมาะสำหรับการใช้งานทั่วไปและมีมากมายหลากหลายรุ่นหลายยี่ห้อในท้องตลาดให้เลือก


แอร์ตั้งหรือแขวน

เป็นแอร์ที่เหมาะสำหรับห้องที่มีพื้นที่ขนาดเล็กไปจนถึงขนาดใหญ่ อย่างห้องนอน สำนักงาน ร้านอาหารหรือห้องประชุม แอร์ชนิดนี้จะมีลักษณะการใช้งานที่คล้ายคลึงกับแอร์ติดผนัง แต่จะมีแรงลมที่แรงกว่า มากไปกว่านั้นด้วยต้นทุนการผลิตที่สูงกว่าและข้อจำกัดในการติดตั้งที่มีมากแอร์ชนิดนี้จึงมีราคาแพงกว่าแอร์ติดผนัง


แอร์ฝังเพดาน

เป็นแอร์ที่เห็นได้ตามสถานที่ต่างๆอย่างโรงแรม โรงพยาบาล ห้างสรรพสินค้าหรืออาคารสำนักงาน เป็นแอร์ที่มีประโยชน์ในเรื่องของมุมมองที่สวยงามเพราะแอร์ชนิดนี้จะฝังอยู่ใต้ฝ้าหรือเพดานของห้อง แอร์ชนิดนี้จึงเหมาะสำหรับห้องที่ต้องการเน้นความเรียบร้อยหรือต้องการให้เห็นตัวเครื่องน้อยที่สุด แต่แอร์ประเภทนี้มักจะมีข้อจำกัดในเรื่องของการติดตั้งหรือการซ่อมบำรุง ฉะนั้นอย่าลืมเลือกซื้อแอร์หรือใช้บริการจากผู้ให้บริการที่มีความชำนาญ

 

หากให้เพาเวอร์บายลองเปรียบเทียบข้อดีและข้อเสียของแอร์ประเภทที่ว่ามานั้นให้เข้าใจได้ง่ายขึ้น เพาเวอร์บายก็สามารถจำแนกออกมาในรูปแบบตารางดังข้างล่างนี้
ด้วยสภาพอากาศที่ร้อนขึ้นทุกๆวันแอร์จึงกลายเป็นสิ่งที่สำคัญจนแทบจะขาดไม่ได้สำหรับชีวิตเราไปแล้วในปัจจุบันนี้ ยิ่งกับบ้านเรือนหรือบริษัทห้างร้านที่มีผู้พักอาศัยเป็นจำนวนมากแอร์ยิ่งเป็นสิ่งจำเป็นเพื่อใช้ในการผ่อนคลายความร้อน เช่นเดียวกันกับบริษัทผู้ผลิตต่างๆก็พยายามที่จะพัฒนาและออกแบบแอร์ให้มีลักษณะและคุณสมบัติการใช้งานที่หลากหลายเพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถเลือกใช้ได้อย่างเหมาะสมกับความต้องการ การเลือกซื้อแอร์ที่ถูกประเภทนอกจากจะช่วยให้ประหยัดหลังงานแล้ว ยังช่วยให้ประหยัดค่าไฟและค่าบำรุงดูแลรักษาแอร์ได้มากโข เมื่อรู้แล้วว่าแอร์แต่ละรุ่นแต่ละประเภทต่างมีข้อจำกัดของตัวเอง ฉะนั้นทุกครั้งที่เลือกซื้อแอร์อย่าลืมเลือกใช้บริการผู้ให้บริการที่มีความชำนาญ เราต้องเลือกผู้ให้บริการที่จะทำให้เรามั่นใจทั้งในคุณภาพของสินค้าและบริการหลังการขายเพื่อคุ้มค่าของเงินที่จ่ายไป

เพาเบอร์บายถือได้ว่าเป็นผู้ให้บริการที่มีประสบการณ์และความชำนาญในระบบเครื่องปรับอากาศ เรามีแอร์แทบทุกรุ่นทุกประเภทในตลาดให้คุณเลือกซื้อ อีกทั้งยังมีบริการส่งเสริมการขายที่สมบูรณ์แบบ ทั้งขนส่ง ติดตั้ง รับประกันคุณภาพและการบำรุงรักษาต่างๆนาๆ ฉะนั้นซื้อแอร์ทุกครั้งอย่าลืมใช้บริการของเพาเวอร์บาย ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการบริการของเพาเวอร์บายได้ที่ https://www.powerbuy.co.th/th/fullinstallation หรือเข้าไปเลือกแอร์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณได้แล้ววันนี้ที่เพาเวอร์บายทุกสาขาหรือเว็บไซต์ออนไลน์ https://www.powerbuy.co.th/th/air-care/air-conditioning
ดูบทความทั้งหมด