Power Buy
มาทำความรู้จักกับ คุณสมบัติพิเศษของ AIR Inverter ก่อนซื้อกันเถอะ!

หัวเสียกับอากาศร้อนแล้ว อย่ามาหัวร้อนกับข้อมูลที่เข้าใจยากอีกเลย มาทำความรู้จักกับ คุณสมบัติพิเศษของ AIR Inverter ก่อนซื้อกันเถอะ! ในยุคเศรษฐกิจแบบนี้ การที่จะต้องเสียเงินเลือกซื้อของสักชิ้นนั้น จะต้องพิจารณาหลายๆองค์ประกอบ ไม่ว่าจะเป็นคุณภาพสินค้า ความปลอดภัย ราคา การบริการหลังการขาย ต่างๆ เป็นต้น เพื่อคุ้มค่ากับเงินทุกบาททุกสตางค์ การซื้อแอร์ก็เช่นเดียวกัน หากคุณกำลังมองหาแอร์ดีๆสักเครื่อง

แต่ยังขาดความรู้และข้อมูลเกี่ยวกับแอร์อยู่ ก็คงจะทำให้ตัดสินใจเลือกซื้อได้ลำบาก แต่หากเดินไปที่ร้านเพาเวอร์บาย จะสามารถช่วยแนะนำคุณได้แน่นอน ข้อมูลเบื้องต้นที่ควรทราบเพื่อเอาไว้พิจารณาประกอบการตัดสินใจในเลือกการซื้อแอร์นั้น ค่อนข้างจะวุ่นวายพอสมควร หลักๆก็จะเป็นในเรื่องของระบบ Inverter ซึ่งถือว่าเป็นพระเอกของเรื่องนี้กันเลยทีเดียว จำนวนตัวเลข BTU (ย่อมาจาก British Thermal Unit เป็น หน่วยที่ใช้วัดปริมาณความร้อนหน่วยหนึ่ง), อัตราการกินไฟ, การใช้งานที่เหมาะกับสถานที่ เป็นต้น ได้เวลาทำความเข้าใจข้อมูลแบบง่ายๆกันแล้ว มาเริ่มกันเลย
ระบบอินเวอร์เตอร์ คืออะไร และทำงานอย่างไร?

เป็นระบบการควบคุมการทำงานจากไมโครคอมพิวเตอร์ นำมาควบคุมการทำงานของแอร์ ให้ทำงานได้โดยอัตโนมัติ เช่น การความคุมการปรับอุณหภูมิ ความชื้นของอากาศ ความเย็น และยังควบคุมรอบมอเตอร์ของคอมเพรสเซอร์ได้อย่างยืดหยุ่น 

สรุปสั้นๆได้ใจความก็คือ ระบบนี้มาคอยเติมเต็มทุกอย่างที่แอร์รุ่นเก่าทำไม่ได้แล้วแอร์ที่มีระบบอินเวอร์เตอร์ ดีจริงใช่หรือไม่!?
เย็นใจสบายกระเป๋ามากกว่าเดิม!!
ระบบอินเวอร์เตอร์จะช่วยลดความถี่ของการทำงานคอมเพลสเซอร์ มองภาพง่ายๆ ยกตัวอย่างเช่น คอมเพรสเซอร์เริ่มทำความเย็นห้องราวๆ 24-25 องศา จากนั้นจะลดรอบการทำงานของคอมเพรสเซอร์ให้เบาลงเพื่อรักษาอุณหภูมิแต่ไม่ได้หยุดการทำงาน หากอุณหภูมิห้องเพิ่มขึ้นอีกครั้งราวๆ26องศา คอมเพรสเซอร์จึงจะเร่งความเร็วรอบขึ้นมาอีกครั้ง เพื่อให้อุณหภูมิห้องกลับมาเป็น 24-25 องศาเหมือนเดิม ต่างกับแอร์ปกติที่จะมีรอบความถี่ในการทำงานมากกว่า เพราะเมื่อแอร์ทำความเย็นถึงจุดที่ต้องการแล้วระบบจะตัดการทำงานของคอมเพรสเซอร์ เพื่อรอให้อุณหภูมิถึงระดับที่ต้องทำงาน จึงค่อยเริ่มไต่อุณหภูมิใหม่ ทำให้ทุกครั้งที่แอร์เริ่มทำงานใหม่จะการกินไฟมากกว่าการรักษาระดับอุณหภูมิ ไปเรื่อยๆ ดังนั้นแอร์ที่มี Inverter จะช่วยประหยัดไฟได้อย่างมากทีเดียว เมื่อเทียบกับรุ่นเก่าแล้ว สามารถประหยัดค่าไฟได้ถึง 30% เลยนะ! เอาเงินไปซื้อขนม ซื้อของชอปปิ้งอย่างอื่นได้สบายๆหรือจะซื้อของใช้อย่างอื่นที่เพาเวอร์บายก็ไม่ว่ากันนะ เพราะว่า ซื้อแอร์ #ร้อนเดียวก็คุ้มแล้ว จริงๆ
แอร์เย็นเร็วทันใจ& รักษาอุณหภูมิห้องคงที่กว่าแอร์ทั่วไป!
เมื่อเปิดเครื่อง ระบบอินเวอร์เตอร์จะช่วยให้คอมเพรสเซอร์ทำงานในสูงสุดที่ ความเย็น 110% ดังนั้นห้องจะเย็นขึ้นอย่างรวดเร็ว อีกทั้งยังทำงานต่อเนื่องด้วยการลดรอบการทำงานคอมเพรสเซอร์แบบไม่มีหยุดเป็นช่วงๆ อุณหภูมิจึงถูกรักษาไว้ได้อย่างคงที่ ไม่ทำให้รู้สึกเดี๋ยวร้อนเดี๋ยวหนาวจนเกินไป จนคิดว่าตัวเองเป็นไข้หรือเปล่านะ

เย็นสบายสดชื่น & ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม
เมื่อคอมเพรสเซอร์รุ่นธรรมดามีการตัดรอบ จะทำให้อากาศในห้องมีกลิ่นอับชื้น เกินกว่าจะทนไหว ส่วนระบบอินเวอร์เตอร์ คอมเพรสเซอร์นั้นจะไม่มีการตัด แต่จะเป็นการลดรอบความเย็นแทน ดังนั้นจะช่วยลดปัญหาเรื่องกลิ่นอับชื้นได้ อีกทั้งน้ำยาที่ใช้นั้นจะไม่ทำลายชั้นโอโซชั้นบรรยากาศอีกด้วยเป็นการช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมไปในตัว ตระหนักไว้ว่า เมื่อคุณรักโลก โลกก็จะรักคุณ! อ่านกันมาขนาดนี้คงเห็นภาพชัดเจนมากขึ้นและทำให้เรามีข้อมูลนำไปประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อแอร์ได้ง่ายขึ้นและอยากจะซื้อแอร์ที่มีระบบอินเวอร์เตอร์กันแล้วใช่มั้ยล่ะ รู้แบบนี้แล้วรอช้าอยู่ไย รีบพุ่งตัวไปที่เพาเวอร์บายกันเลย เพราะเราคัดสรรแอร์อินเวอร์เตอร์สุดคุ้มมาให้คุณได้เลือกหลากหลายรุ่น หลากหลายยี่ห้อ หรือช้อปออนไลน์ก็ได้ที่ https://www.powerbuy.co.th/th/cooling-fair-2018 สินค้าดีมีคุณภาพ ราคาเอื้อมถึง บริการหลังการขายเป็นเลิศ ต้องยกให้เพาเวอร์บายเค้าเนี่ยแหละ!
ดูบทความทั้งหมด