Power Buy
ตัวกรอง
สินค้ายอดนิยม
ฝาบน
0 รายการ
แสดง
รายการในหนึ่งหน้า

เครื่องซักผ้าฝาบน (Top Load 1 tub Washing Machine)

เครื่องซักผ้าที่เป็นประเภทที่นิยม และมีใช้แพร่หลายที่สุดในหลายครัวเรือนก็คงจะหนีไม่พ้น เครื่องซักผ้าฝาบน ทีเป็นประเภทแรก ดั้งเดิม มีฟังค์ชั่นพื้นฐานที่สุดในเรื่องของการใช้งาน ทำให้ใช้งานได้อย่างง่าย ได้ปริมาณการซักที่เยอะ และมักจะมีราคาถูก ซึ่งตัวเลือกเครื่องซักผ้านี้ดูเหมือนจะง่าย แต่จริงๆมีหลักในการคำนึงถึงที่ต้องอาศัยการคำนวณเบื้องต้น เพื่อการใช้งานที่จะทำให้เกิดประโยชน์และความคุ้มค่าที่สุด โดยมีวิธีการเลือกเครื่องซักผ้าให้ตรงใจและตอบโจทย์ที่สุดอย่างหลากหลาย

ตำแหน่งวางและพื้นที่ เริ่มจากการคาดคะเนเบื้องต้นก่อนว่า คุณมีพื้นที่กว้างเหลือเพียงพอสำหรับวางเครื่องซักผ้ามากน้อยแค่ไหน เช่น 60 – 48 เซนติเมตร: เหมาะสำหรับเครื่องซักผ้าฝาหน้า ถ้าในขนาด 48 – 34 เซนติเมตร: เหมาะสำหรับเครื่องซักผ้าฝาหน้าขนาดย่อม ถ้าเครื่องซักขนาด 45 – 40 เซนติเมตร จะเหมาะสำหรับพื้นที่ในการว่างเครื่องซักผ้าฝาบน

การใช้งานที่เหมาะกับเครื่องซักประเภทนี้ ถ้าคุณชอบเครื่องซักผ้าราคาประหยัด เครื่องซักผ้าแบบฝาบนมักมีราคาถูกกว่าแบบอื่นๆ โดยเฉพาะถ้าคุณชอบประหยัดเวลาในการซัก ชอบซักเร็ว มักจะเป็นตัวเลือกที่ดีกว่า อีกทั้งยังใส่ปริมาณเสื้อได้มากต่อการซักหนึ่งครั้ง

การเลือกความจุ ลองคำนวณอย่างคร่าวๆอีดกเช่นกันว่าปกติบ้านของคุณซักผ้าบ่อยแค่ไหน กี่ครั้งต่อสัปดาห์ หากน้อยกว่าสัปดาห์ละ 4 ครั้ง เครื่องซักผ้าความจุ 5 – 6 กิโลกรัมก็เพียงพอแล้ว ยกเว้นแต่คุณเน้นการซักผ้าชิ้นใหญ่ เช่น ผ้าห่ม ผ้านวม ถ้าซักผ้าสัปดาห์ละ 4 – 6 ครั้ง ควรจะเลือกเครื่องซักผ้าที่ความจุ 7 กิโลกรัม และหากซักสัปดาห์ละ 6 ครั้งขึ้นไป ควรเลือกเครื่องความจุ 8 กิโลกรัมขึ้นไป เพื่อประหยัดจำนวนครั้งการซักลง โดยการซักครั้งละมาก ๆ

เวลาที่ซักผ้า ต้องเกิดจากการสังเกตว่าคุณสะดวกซักผ้าในเวลาไหนมากที่สุด ถ้าคุณเป็นคนประเภทที่มีธุระรัดตัวเป็นประจำ จำเป็นต้องซักผ้าตอนกลางคืนหรือเช้าตรู่ ควรเลือกเครื่องซักผ้าที่มีโปรแกรมตั้งเวลาซักล่วงหน้า หรือเครื่องที่มีการอบลมร้อนได้ หากไม่ค่อยอยู่ประจำบ้าน ก็เลือกรุ่นที่สามารถสั่งการระยะไกลได้ผ่านสมาร์ทโฟน ซึ่งฟังค์ชั่นเสริมเหล่านี้ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจอย่างมาก มีตัวอย่างในหลายๆรุ่น เช่น

เครื่องซักผ้า Panasonic รุ่น NA-FS16G4HRC แกร่งทนทาน
นี่คือเคล็ดลับบางอย่างที่จะช่วยให้ความกระจ่างเกี่ยวกับวิธีการป้องกันและรักษาผ้าและเสื้อผ้า ซึ่งไม่เพียงแต่จะยืดอายุของผ้าและเสื้อผ้าให้ยาวนานขึ้นเท่านั้น แต่ยังช่วยให้คุณดูดีขึ้นอีกด้วยเครื่องซักผ้า Panasonic รุ่น NA-FS16G4HRC ที่มาพร้อมขนาดถังซัก 16 กก. มีโปรแกรมการซักถึง 10 โปรแกรม และรับประกันมอเตอร์ถึง 10 ปี เพื่อการใช้ที่มั่นใจ

HITACHI เครื่องซักผ้าฝาบน รุ่น SF-170XWV SL สุดสมาร์ท
HITACHI รุ่น SF-170XWV SL ควบคุมการทำงานด้วย 4 ปุ่มอัฉริยะ เพียงแค่กดปุ่ม Water Power คุณสามารถเปลี่ยนการไหลของน้ำได้ใน 5 ขั้นตอนง่ายๆ คุณสามารถเพิ่มน้ำตามต้องการในระหว่างการซักขณะที่มองผ่านกระจกเพื่อตรวจสอบ เพียงกดปุ่ม Shower Plus เพียงครั้งเดียวและระดับน้ำเพิ่มขึ้นหนึ่งครั้ง มีเซ็นเซอร์ตวรจจับฝาปิดเปิดระบบเซ็นเซอร์ช่วยให้การซักผ้ามีความปลอดภัยมากขึ้น และไม่ว่าจะเป็น ผงซักฟอก น้ำยาปรับผ้านุ่ม ลิ้นชักที่ได้รับการออกแบบใหม่นี้ ก็สามารถถอดออกเพื่อลางทำความสะอาดได้ง่าย

BOSCH เครื่องซักผ้า รุ่น WOA114STH ผลลัพธ์การซักผ้าที่สมบูรณ์แบบ
เพียงสัมผัสปุ่มเดียวด้วยเครื่องซัก BOSCH รุ่น WOA114STH ไม่เพียงแต่จะซักผ้าได้อย่างสะอาดหมดจดแล้ว แต่ยังสามารถอบผ้าได้แห้งสนิทอย่างสมบูรณ์แบบและรวดเร็ว ทั้งหมดภายในเครื่องเดียว ทำให้เครื่องซักอบผ้าเหล่านี้เป็นตัวเลือกในอุดมคติสำหรับผู้ที่ต้องการเครื่องใช้ไฟฟ้าประสิทธิภาพการทำงานสูง ด้วยความจุถึง 12 กิโลกรัม ทำให้การซักผ้าของคุณไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป นอกจากนี้ยังมีตัวเลือกอีกมากมายที่ Power Buy พร้อมจะตอบสนองกับโจทย์การใช้ชีวิตประจำวันที่คุณเป็นผู้เลือกเท่านั้น