Power Buy
ตัวกรอง
สินค้ายอดนิยม
พัดลมติดผนัง และเพดาน
0 รายการ
แสดง
รายการในหนึ่งหน้า

พัดลมติดผนัง และ เพดาน (Wall & Ceiling Fan)

ท่ามกลางกระแสแห่งเทคโนโลยีของเหล่าอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีออกมาอย่างไม่ขาดสาย ก็ยังมีเครื่องใช้ไฟฟ้าอีกหลายแบบที่มีการใช้งานและฟังค์ชั่นพื้นฐานไม่ได้แตกต่างจากเดิมเท่าไหร่ หนึ่งในนั้นคือ พัดลมติดผนัง และ เพดาน ที่มีการใช้งานในหลายหลังคาเรือน บางครั้งนอกจากติดไว้เป็นเครื่องใช้ไม้สอยแล้วยังสามารถประกอบเพื่อเป็นการตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ในบ้านได้ด้วย แต่ใช่ว่าทุกที่ ทุกหลังคาเรือนจะเหมาะกับพัดลมประเภทนี้ ดังนั้นก่อนตัดสินใจซื้อจึงควรศึกษาและทำความเข้าใจให้ถ่องแท้ก่อน โดยหลักพิจารณามีหลายประการด้วยกัน

พื้นที่การใช้งานพัดลม
โดยที่จริงๆแล้ว พัดลมเพดานสามารถใช้ได้ทั้งภายในอาคาร และ พัดลมเพดานภายนอกอาคาร แต่สิ่งสำคัญในการเลือกขึ้นอยู่กับประเภทวัสดุที่ใช้ของใบพัดในแต่ละรุ่น ซึ่งมีให้เลือกทั้งไม้, ไม้อัด, เหล็ก, อคริลิค ฯลฯ ถ้าใช้ภายนอกควรเป็นใบพัดประเภทอคริลิคหรือเอบีเอส เพื่อทนทานความชื้นด้านนอกอาคารจะเหมาะที่สุด ส่วนพัดลมติดผนังจะเน้นการใช้งานภายในแบบติดผนังเรียบๆ หรือไม่ก็ติดกับเสาไปเลย

ขนาดของพัดลมที่เหมาะสมกับการใช้
ขนาดของห้องที่ต่างกันเป็นตัวกำหนดการใช้งาน พัดลมติดผนัง และ เพดาน จึงได้มีขนาดของพัดลมหลากหลาย ควรเลือกเพื่อการกระจายลมให้ทั่วถึงทั้งห้อง สำหรับพัดลมเพดาน ถ้าเป็นขนาด 32-36 นิ้ว ใช้สำหรับห้องขนาดประมาณ 100 ตร.ฟุต ถ้าเป็นขนาด 42-48 นิ้วสำหรับห้องขนาด 225 ตร.ฟุต พัดลมขนาด 52 -54 นิ้ว สำหรับห้อง 400 ตร.ฟุต เป็นต้น ส่วนพัดลมติดผนังทั่วไปจะมีขนาดการใช้งานอยู่ที่ 12-16 นิ้ว ก็ถือว่าเพียงพอแล้ว

ความสูงของเพดานและผนังที่เหมาะต่อการติดตั้ง
ความสูงของฝ้าผนังและเพดานไม่ถือว่าเป็นอุปสรรคสำหรับพัดลมเพดาน เพราะเราสามารถคำนวณความยาวท่อพัดลมที่เหมาะสมกับการใช้งานได้ เช่น หากติดระยะความสูง 3 เมตร ควรใช้ท่อพัดลมยาว 2.5 นิ้ว ถ้าหากติดที่ความสูง 5 เมตร ควรใช้ท่อพัดลมยาว 4 ฟุต หรือถ้าติดที่ระยะความสูงมากกว่า 7 เมตร ควรใช้ท่อพัดลมยาว 6 ฟุต เป็นต้น ส่วนพัดลมติดผนังนั้นก็พิจารณาได้จากขนาดความกว้างของใบพัดที่ถ้ายิ่งติดตั้งในที่สูงก็ควรจะใช้ใบพัดที่กว้างขึ้นตาม

ข้อได้เปรียบของการติดตั้งพัดลมติดผนัง และ เพดาน
ประโยชน์เสริมที่จะได้รับจากการติดตั้งพัดลมประเภทนี้ เช่น ห้องดูกว้างขวางขึ้น เช่น ในพื้นที่เล็กๆ อย่างในคอนโด อาจมีพื้นที่จำกัด ถ้ายิ่งใช้พัดลมตั้งพื้น หรือตั้งโต๊ะอาจจะทำให้ห้องดูเล็กลงและเกะกะเวลาเดินผ่าน แต่ถ้าติดไว้กับผนังหรือเพดานจะทำให้ทำความสะอาดบ้านง่ายขึ้น ไม่ต้องคอยยกพัดลมหลบไปมา และยังปลอดภัยสำหรับบ้านที่มีลูกเล็กๆ วัยกำลังซน ที่มักจะเอานิ้วมือแหย่เข้าในตัวพัดลม ปัญหาดังกล่าวนี้จะหมดไป

HATARI พัดลมติดผนัง รุ่น HF-W18R1 สะดวกสบายทุกการควบคุม
Hatari พัดลมติดผนังรีโมท รุ่น HF-W18R1 นับว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกทีดีที่สุดที่ถูกผลิตขึ้นมาเพื่อช่วยบรรเทาความร้อนให้คุณ โดยมาพร้อมใบพัดขนาด 18 นิ้ว และระดับควบคุมแรงลม 3 ระดับ ควบคุมการทำงานด้วย Remote Control และที่ตัวเครื่องสามารถตั้งเวลาได้

MIRA รุ่น M1632 พัดลมติดผนังที่กระจายลมเย็นทั่วถึง
ผ่อนคลายจากอากาศร้อนไปกับ MIRA พัดลติดผนัง มาพร้อมใบพัดขนาด 16 นิ้ว เหมาะสำหรับใช้ได้ทุกห้อง ทำขึ้นด้วยวัสดุมาตรฐานดี ทนทาน แข็งแรงต่อการใช้งานหลากหลายปรับแรงได้ 3 ระดับลม และรัศมีการหมุน 90 องศา ใช้สวิทช์แบบเชือกดึงปลอดภัยด้วยระบบตัดไฟอัตโนมัติ

ปลอดภัยทุกการใช้งาน HATARI พัดลมติดผนัง รุ่น HT-W16R6
พัดลมที่มาในใบพัดขนาด 16 นิ้ว ปรับแรงลมได้ 3 ระดับ สะดวกสบายด้วย RemoteControl ทั้งยังมีมาตรฐานระบบ ThermoFuse ที่ช่วยตัดไฟเมื่อความร้อนสูงเกิน มาในมาตรฐานประหยัดไฟเบอร์ 5 รับประกันมอเตอร์ตลอด 1 ปีเต็มเพื่อเพิ่มความมั่นใจทุกการใช้งาน ตัวเลือกข้างต้นเป็นแค่ตัวอย่างที่ยกมาจากหลากหลายรุ่นที่ Power Buy ที่ซึ่งเท๕โนโลยีจะนำคุณไปสู่ความสะดวกสบาย และสิ่งอำนวยความสะดวกในชีวิตประจำวัน