เนื่องจากขณะนี้ช่องทาง Contact center 1324 ระบบขัดข้องและกำลังรีบดำเนินการแก้ไขค่ะ 
โดยลูกค้าสามารถติดต่อผ่านเบอร์โทร 02-026-6555 , 02-904-2000 ได้ชั่วคราว หรือติดต่อผ่านช่องทาง PowerBuy Facebook Chat, Live chat 
เนื่องจากขณะนี้ช่องทาง Contact center 1324 ระบบขัดข้องและกำลังรีบดำเนินการแก้ไขค่ะ 
โดยลูกค้าสามารถติดต่อผ่านเบอร์โทร 02-026-6555 , 02-904-2000 ได้ชั่วคราว หรือติดต่อผ่านช่องทาง PowerBuy Facebook Chat, Live chat 
Power Buy
ตัวกรอง
สินค้ายอดนิยม
พัดลมไอน้ำ
0 รายการ
แสดง
รายการในหนึ่งหน้า

พัดลมไอน้ำ (Air Cooling Fan)

ในหลากหลายสิ่งประดิษฐ์ของเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน พัดลมไอน้ำ และพัดลมไอเย็น เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ถูกผลิตจากการปรับปรุงให้ใช้งานตามความพึงพอใจและการใช้งานที่เอื้อประโยชน์ต่อการใช้งานจริงอย่างเห็นได้ชัด และประสบความสำเร็จ มีความนิยมแพร่หลายอย่างมาก ซึ่งก่อนจะติดตั้งนั้น ควรศึกษาทำความเข้าใจก่อนการใช้งานจริง ซึ่งเป็นสิ่งที่คุณควรรู้ก่อนซื้อพัดลมไอเย็น และพัดลมไอน้ำ

ระบบในการทำงาน
พัดลมไอเย็นและไอน้ำ มีหลักการทำงานแบบ Evaporative Cooling Systems คือเป่านำอากาศผ่านแผ่นทำความเย็นที่เรียกว่าแผงรังผึ้ง หรือ Cooling Pad ที่จะมีน้ำหล่อเย็นอยู่ น้ำบนแผ่นจะดึงความร้อนออกจากอากาศและระเหยเป็นไอเย็นออกมาพร้อมลมที่เป่าออก ซึ่งตรงนี้จะให้ความรู้สึกเป็นลมธรรมชาติแบบริมน้ำ ลดอุณหภูมิได้ประมาณ 2-8 องศา และยังเป็นการกรองฝุ่นละอองในตัวด้วย

ความต่างของพัดลมไอเย็นและพัดลมไอน้ำ
หลายครั้งที่ผู้คนมักจะเหมารวมว่าพัดลมไอเย็นและไอน้ำเป็นอย่างเดียวกัน ความจริงแล้วมีระบบที่ต่างกันคือ พัดลมแบบไอน้ำจะมีไอน้ำออกมากับลมเลย ซึ่งจะเหมาะกับการใช้งานตรงที่กลางแจ้งที่เปิดกว้างหรือนอกห้องเท่านั้น ส่วนพัดลมไอเย็นจะให้ลมผ่านแผ่นทำความเย็นที่มีน้ำไหลผ่านอยู่ แล้วปล่อยแต่ลมเย็นออกมา ซึ่งสามารถใช้งานในห้องได้

การใช้พลังงานและค่าไฟ
จัดเป็นข้อดีอย่างหนึ่งที่ว่า พัดลมไอเย็นและไอน้ำ มีการใช้พลังงานที่ใกล้เคียงกับพัดลมธรรมดา ซึ่งทำให้ได้ความเย็นที่ใกล้เคียงกับแอร์แต่ใช้พลังงานเท่ากับพัดลมธรรมดา นับว่าเป็นการรวมจุดเด่นของแอร์และพัดลมไว้ด้วยกัน

ฟังค์ชั่นเพิ่มเติมพิเศษ
ในทุกวันนี้ นวัตกรรมพัดลมไอเย็นและพัดลมไอน้ำ ก้าวหน้าไปมาก นอกจากจะใช้บรรเทาความร้อนได้แล้ว ยังมีการใส่เทคโนโลยีและฟังค์ชั่นพิเศษลงไป เช่น การส่ายลมแบบหรี่ให้ความเย็นเลียนแบบลมในทุ่ง ลมในภูเขาธรรมชาติ รวมไปถึงการไล่ยุงโดยคลื่นความถี่อัลตร้าโซนิคได้ ไม่ต้องพึ่งสารเคมี เป็นต้น

ปฏิกิริยาไอเย็นความชื้นและเสียงขณะใช้งาน
เนื่องจากเป็นการใช้ความเย็นและไอชื้นจากน้ำ ลมที่เกิดขึ้นจึงมีความชื้นสูงกว่าปกติ จึงควรระมัดระวังในการเกิดเชื้อราจากการใช้งาน พัดลมนี้จึงเหมาะกับการใช้ในห้องที่มีลมถ่ายเท หรือถ้าใช้ในห้องปิด ก็ควรเปิดหน้าต่างห้องบ้างเป็นครั้งคราว อีกจุดที่ควรสังเกตคือพัดลมไอเย็น และพัดลมไอน้ำ ขณะใช้งานจะมีเสียงขณะเดินเครื่องหรือเสียงในการไหลของน้ำอยู่บ้าง ถ้าต้องการใช้ในห้องนอนหรือต้องการความเงียบจึงควรคำนึงถึงข้อนี้ไว้บ้าง

การดูแลบำรุงรักษา
เพื่อการใช้งานทนทาน ทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ ควรหมั่นเติมและเปลี่ยนน้ำในแผ่นทำความเย็น ทำความสะอาดแผ่นกรองอากาศกับถังพักน้ำเป็นประจำ เพื่อกำจัดการเกิดเชื้อโรคและยังช่วยให้เครื่องไม่ทำงานหนักเกินไป พัดลมจึงจะอยู่กับเราได้นาน

DURACRAFT พัดลมไอเย็น รุ่น GUSTY2 ตัวเลือกที่ดีที่สุดเพื่อบรรเทาความร้อน
หน้าร้อนนี้หากคุณกำลังมองหาพัดลมดีๆ เปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพที่ให้สายลมแรงเย็นสบาย DURACRAFT พัดลมไอเย็น รุ่น GUSTY2 นับว่าเหมาะ ด้วยความจุน้ำถึง 50 ลิตร และระบบแรงลม SUPER COLD ช่วยกระจายลมได้ทั่วถึงและสามารถปรับสภาพบรรยากาศให้เย็นสบายยิ่งขึ้น มีระบบTHERMO FUSE เพื่อความปลอดภัยขั้นสูงสุด

กระจายลมที่บริสุทธิ์ด้วย AJ พัดลมไอเย็น รุ่น AC-001
AJ รุ่น AC-001 ช่วยกระจายลมได้ทั่วถึง ปรับสภาพบรรยากาศให้เย็นสบายยิ่งขึ้น 3 In 1 Air Cooler/ Air Purifier/ Humidifier ความแรงลม 3 ระดับ เบา กลาง และแรง โหมดพัดลม 3 รูปแบบ : sleep/normal/natural ขนาดถังบรรจุน้ำ 8 ลิตร จอแสดงผลแบบ LED พร้อมเจลทำความเย็น 2 ชิ้น สร้างประจุลบในอากาศ เพื่อเพิ่มอากาศบริสุทธ์ (Ionizer) มีระบบกรองน้ำในตัวเพื่อให้น้ำบริสุทธิ์

พัดลมไอเย็น Hatari รุ่น HT-AC10R2 ให้ความเย็นสบายแบบประหยัดค่าไฟ
Hatari พัดลมไอเย็น รุ่น HT-AC10R2 ตัวพัดลมไอเย็นจะปล่อยไอเย็นออกมา คล้ายเครื่องปรับอากาศ เพื่อเพิ่มความสดชื่น พัดลมปรับความเย็นได้ 4 ระดับ ด้วยระบบสัมผัส Touch Screen สะดวกสบายด้วยการสั่งงานผ่านรีโมทคอนโทรล สามารถเลือกเวลา เปิด-ปิด การทำงานอัตโนมัติได้ตั้งแต่ 1,2,4 และ 8 ชม ให้แรงลมสม่ำเสมอ ไร้กลิ่นอับ ด้วยระบบไล่ความชื้นสะสมภายในตัวเครื่อง