เกมมิ่ง เมาส์...ตำนานที่กลายเป็นจริง.

จากสถานการณ์ปีนี้น่าจะเป็นปีที่ Gaming Gear มีการแข่งขันกันอย่างดุเดือดเป็นอย่างมาก เนื่องจากกระแสเกมส์ทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็นการเปิดตัวเกมส์ใหม่ๆ หรือการขยับให้ E-Sports กลายเป็นกีฬาอย่างเป็นทางการ เรียกได้ว่าช่วงนี้กำลังเป็นปีทองของ Gaming Gear เลยทีเดียว ดังนั้น เพาเวอร์บายจึงคัดสรรเลือกสินค้า Gaming Gear ที่มีความน่าสนใจ คุณภาพดีมาให้ผู้ซื้อเลือกชมกัน


เริ่มที่ตัวแรกจากยี่ห้อ PentagonZ ที่ดีไซน์โดยคนไทย ซึ่งคอนเซปของยี่ห้อนี้เลยคือ “Pentagonz จะตอบโจทย์ให้กับเหล่า Gamer ที่ต้องการสินค้าที่มีคุณภาพในราคาเหมาะสมและทุกคนสามารถเป็นเจ้าของได้” อีกทั้ง นอกจากบริษัทจะมีทีม Design กับวิศวกรที่เป็นจุดแข็งในการสร้างความแตกต่างด้านนวัตกรรมของสินค้าแล้ว ยังมีบริการหลังการขายที่ถือว่าเป็นอีกหนึ่งจุดแข็งของบริษัท โดยมุ่งเน้นสร้างความแตกต่างด้วยการเป็นผู้นำด้านบริการหลังการขาย

Pentagonz Rimfrost Pentagonz Rimfrost

ทั้งนี้ สินค้าที่แนะนำเลยคือ PentagonZ เมาส์เกมมิ่งไร้สาย รุ่น Rimfrost (ริมฟรอสต์) ซึ่งสินค้าของทาง PentagonZ จะเทียบเคียงเข้ากับเทพในตำนาน อย่างเมาส์รุ่น Rimfrost ก็มีต้นกำเนิดมาจากลักษณะของมังกรน้ำแข็งในตำนาน สำหรับเมาส์ไร้สายรุ่น Rimfrost ตัวนี้ สามารถรับส่งสัญญาณได้ระยะไกลสุดถึง 30 เมตร ป้องกันการรบกวนของสัญญาณอื่น ๆ ได้อีกด้วย แถมมาพร้อมโหมด Game/Multi-Media ที่สามารถปรับความไวของเมาส์ได้ถึง 4 ระดับ ความละเอียดของ DPi สูงสุด 4000Dpi สามารถใช้งานได้ทุกพื้นผิว และด้วยดีไซน์ของ Rimfrost ตัวนี้ ที่มีรูปทรงขนาดใหญ่บานออกทางด้านข้าง แสดงถึงความดุดันแข็งแกร่ง เปรียบถึงสัพสัตว์เทพอสูรในตำนานไวกิ้งอย่างแท้จริง อย่างไรก็ตาม ถ้าพูดถึงประสิทธิภาพของเมาส์เกมส์สำหรับมืออาชีพ Rimfrost ตัวนี้ มีการตอบสนองในการรับส่งข้อมูลสูงสุดที่ 500Hz เซ็นเซอร์เป็น A3050 หรือ Avago 3050 มีสวิตช์ปรับระดับได้ถึง 3 Step สามารถสแตนบายได้นานกว่า 24 เดือนเจ้า Rimmfrost ตัวนี้ มีปุ่มกดทั้งหมด 7 ปุ่มด้วยกัน มี 1 ปุ่มที่เป็นุ่ม Firepower ที่จะทำงานอัตโนมัติเพียงแค่กดปุ่มนี้ครั้งเดียวจะได้ 3 คลิกทันที


ในขณะเดียวกันนั้นเมาส์เกมมิ่งอีกแบรนด์นึงอย่าง ROCCAT ก็น่าสนใจไม่แพ้กัน ซึ่งแบรนด์นี้อาจจะไม่คุ้นหูเท่าไหร่นัก หากเทียบกับแบรนด์อื่น ๆ ที่ทำตลาดในประเทศไทย แต่ชื่อชั้นของ ROCCAT ก็สนน่าใจมากเลยทีเดียว เนื่องจากเป็นแบรนด์อันดับหนึ่งในเยอรมันและมียอดขายเป็นอันดับสามในยุโรป เป็นเครื่องการันตีว่าแบรนด์นี้ก็ไม่ธรรมดาเหมือนกัน ดังนั้น ทางเพาเวอร์บายเลยหยิบเกมมิ่ง เมาส์ของ ROCCAT ที่เปิดตัวมานานหลายปีแล้ว แต่ยังคงได้รับความนิยมอยู่ เนื่องจากราคาไม่แพง แต่ได้ประสิทธิภาพครบถ้วน นั่นก็คือ ROCCAT เมาส์เกมมิ่ง รุ่น KOVA

Roccat Kova Roccat Kova

ซึ่งเป็นเมาส์รุ่นที่มาสืบทอดต่อจากรุ่นก่อน โดยยังคงเน้นไปที่ประสิทธิภาพเหนือสิ่งอื่นใด ทำให้ได้ดีไซน์ต้นฉบับที่ดูเรียบง่ายแต่ยังคงความโฉบเฉี่ยว มีการจัดเรียงปุ่มเมาส์เป็นแบบ SMART CAST คือการจัดเรียงปุ่มที่สามารถใช้งานได้สะดวกไม่ฝืนธรรมชาติมือ ช่วยให้เพิ่มความสามารถในการควบคุมเกมส์ด้วยเมาส์ได้อีกเท่าตัว และยังมาพร้อมกับเทคโนโลยี Easy-Shift[+] ช่วยเพิ่มฟังก์ชันของแต่ละปุ่มเป็นอีกเท่าตัว รวมถึงยังมีโหมด Overdrive คือช่วยเพิ่มความแม่นยำของเซ็นเซอร์เมาส์ ที่เดิมก็แม่นยำสูงมากอยู่แล้วขึ้นไปอีกเท่าตัว ด้วยโหมด Overdrive ที่ ROCCAT เป็นผู้บุกเบิกนี้เองได้ทำลายมาตรฐานเดิม ๆ ของเมาส์สำหรับเล่นเกมส์ลงด้วยการใส่เซ็นเซอร์แสง Pro-Optic R6 ที่มีความละเอียดคงที่อยู่ที่ 3500 dpi ซึ่งยังสามารถเร่งความละเอียดขึ้นไปได้อีกเท่าตัวหนึ่งเป็น 7000 dpi พร้อมความเสถียรขั้นสูงสุดที่ได้จากไมโครคอนโทรลเลอร์ ARM 32 บิท Turbo Core V2

อย่างไรก็ตาม เว็บไซต์เพาเวอร์บายยังมี Gaming Gear อีกมากมายที่ให้ได้เลือกสรรตามความต้องการ ในราคาที่คุ้มค่าและจับต้องได้ รวมไปถึงยังมีโปรโมชั่นต่าง ๆ ที่เป็นส่วนลดพิเศษโดยเฉพาะ เพื่อให้ผู้ซื้อได้เจอ Gaming Gear ที่ใช่ ในสไตล์ที่ชอบ

© 2017 Power Buy , Power Buy is the trading name of Power Buy Company Limited, a registered company of Thailand with a company number of 0105539004352 Power Buy, Power Buy Thailand and the Power Buy logo are trademarks of Power Buy Company Limited.