เนื่องจากขณะนี้ช่องทาง Contact center 1324 ระบบขัดข้องและกำลังรีบดำเนินการแก้ไขค่ะ 
โดยลูกค้าสามารถติดต่อผ่านเบอร์โทร 02-026-6555 , 02-904-2000 ได้ชั่วคราว หรือติดต่อผ่านช่องทาง PowerBuy Facebook Chat, Live chat 
เนื่องจากขณะนี้ช่องทาง Contact center 1324 ระบบขัดข้องและกำลังรีบดำเนินการแก้ไขค่ะ 
โดยลูกค้าสามารถติดต่อผ่านเบอร์โทร 02-026-6555 , 02-904-2000 ได้ชั่วคราว หรือติดต่อผ่านช่องทาง PowerBuy Facebook Chat, Live chat 
Power Buy
ตัวกรอง
สินค้ายอดนิยม
เมาส์เกมมิ่ง
0 รายการ
แสดง
รายการในหนึ่งหน้า
เมาส์เกมมิ่ง (Gaming Mouse)

การเล่นเกมบนคอมพิวเตอร์ หรือ PC นั้นนับว่ามีเสน่ห์ที่น่าสนใจเป็นอย่างมากทั้งเรื่องของสเปคซึ่งสามารถอัพเกรดได้อย่างค่อนข่างอิสระมากและยังเป็นเรื่องของการควบคุมที่สามารถต่อ Joy-Stick ได้เหมือนเครื่องคอนโซลและยังมีทางเลือกในการใช้เมาส์และคีย์บอร์ดในการควบคุมด้วย ซึ่งแน่นอนว่าถ้าเป็นผู้เล่นสาย PC ของจริงแล้วล่ะก็การใช้ต้องถนัดในการใช้เมาส์และคีย์บอร์ดอยู่แล้วแน่ ๆ ผู้ผลิตจึงได้ออกอุปกรณ์เฉพาะทางอย่างเมาส์เกมมิ่งให้ได้เล่นหลายต่อหลายรุ่นด้วยกันซึ่งก็มีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันไป ใครที่กำลังมองหาอยู่ เราได้รวบรวมวิธีเลือกเมาส์เกมมิ่งที่ดีและถูกใจผู้เล่นมาฝากกัน

1. ดูจากประเภทของเกมที่เล่น
เกมบนคอมพิวเตอร์นั้นมีมากมายหลายประเภทด้วยกัน แต่ว่าประเภทที่นิยมเล่นกับเมาส์เกมมิ่งนั้นมีอยู่ด้วยกัน 2 ประเภทใหญ่ ๆ นั่นก็คือ FPS และ Moba ซึ่งลักษณะเด่นของเมาส์สำหรับเล่นเกมแต่ละประเภทนั้นก็จะแตกต่างกันออกไปตามความเหมาะสม อย่างเช่นเมาส์สำหรับเกมแนว FPS นั้นจะเน้นการออกแบบให้เข้ากับสรีระของอุ้งมือที่สุด เพราะว่าต้องมีการเคลื่อนที่ซึ่งแม่นยำและรวดเร็ว ด้านปุ่มลัดต่าง ๆ นั้นก็ไม่จำเป็นที่จะมีมากก็ได้เพราะว่าเกมแนวนี้ไม่จำเป็นที่จะต้องใช้ปุ่มลัดมากมายนั่นเอง ส่วนเกมอีกประเภทอย่าง Moba เมาส์ที่เหมาะสมก็ควรที่จะมีปุ่มลัดให้มาค่อนข้างพอสมควร เพื่อที่จะเข้าเมนูต่าง ๆ ได้อ่างรวดเร็วไม่เสียจังหวะและเวลา ในด้านเซนเซอร์นั้นควรที่จะต้องละเอียดพอสมควรเพื่อที่จะชี้ไปในจุดที่เล็ก ๆ ในฉากได้อย่างไม่มีปัญหา

2. มีสายหรือไร้สาย
เมาส์สำหรับการใช้งานทั่ว ๆ ไปในยุคปัจจุบันนั้นเน้นไปที่การทำงานไร้สายเพื่อสร้างความสะดวกสบายและการทำงานที่อเนกประสงค์แต่ว่าถ้าเป็นเมาส์เกมมิ่งแล้วล่ะก็ขอแนะนำให้ใช้เมาส์แบบมีสายเพื่อลดปัญหาการ Lag ของสัญญาณและได้ความเสถียรที่มากขึ้น แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็มีการออกเมาส์เกมมิ่งแบบไร้สายซึ่งแก้ปัญหาการ Lag ออกมาหลายรุ่น ผู้ซื้อก็สามารถเลือกได้ตามความชอบและงบประมาณได้เลย

3. เลือกดูชนิดของ Sensor
เมาส์เกมมิ่งนั้นจะมี Sensor ด้วยกันหลัก ๆ 2 ชนิดด้วยกันนั่นก็คือLaser Sensor และ Optical Sensor ซึ่งความแตกต่างที่สำคัญ ๆ นั้นก็เป็นเรื่องของ DPI ซึ่งถ้าเป็นแบบ Laser ก็จะสามารถทำงานอยู่บนพื้นผิวเรียบ ๆ ได้หลายแบบแต่ว่าถ้าไปเจอฝุ่นหรือผิวที่ขรุขระก็อาจจะมีปัญหา แต่ว่าถ้าเป็นแบบ Optical Sensor ก็จะสามารถทำงานได้หลากหลายและมีความทนต่อผิวขรุขระและฝุ่นได้ดีกว่า การเคลื่อนไหวมีความเสถียรค่อนข้างมาก แต่ว่าก็จะมีราคาที่สูงกว่า

4. ความสวยงาม
เป็นสิ่งที่มองข้ามไปไม่ได้เลยสำหรับความสวยงามของเมาส์เกมมิ่งที่ควรจะต้องมีความสวงามและทันสมัย โดยส่วนมากจะมีการประดับไฟ RGB หรือออกแบบให้ล้ำ ๆ แต่ความสวยงามเหล่านั้นไม่ควรที่จะไปทำให้การจับและควบคุมเมาส์ต้องลำบาก ควรเลือกที่สวยงามพอดี ๆ โดยมีการใช้งานที่ง่ายและสบายเป็นตัวตั้งไว้ก่อน

เป็นอย่างไรบ้างสำหรับวิธีการเลือกเมาส์เกมมิ่งบางส่วนที่เรานำมาแนะนำ ใครที่เป็น Gamer สาย PC สามารถนำไปใช้เป็นข้อมูลในการตัดสินใจเลือกซื้อได้เลยครับ