เนื่องจากขณะนี้ช่องทาง Contact center 1324 ระบบขัดข้องและกำลังรีบดำเนินการแก้ไขค่ะ 
โดยลูกค้าสามารถติดต่อผ่านเบอร์โทร 02-026-6555 , 02-904-2000 ได้ชั่วคราว หรือติดต่อผ่านช่องทาง PowerBuy Facebook Chat, Live chat 
เนื่องจากขณะนี้ช่องทาง Contact center 1324 ระบบขัดข้องและกำลังรีบดำเนินการแก้ไขค่ะ 
โดยลูกค้าสามารถติดต่อผ่านเบอร์โทร 02-026-6555 , 02-904-2000 ได้ชั่วคราว หรือติดต่อผ่านช่องทาง PowerBuy Facebook Chat, Live chat 
Power Buy
ตัวกรอง
สินค้ายอดนิยม
เครื่องเกมคอมพิวเตอร์
0 รายการ
แสดง
รายการในหนึ่งหน้า
เครื่องเกมคอมพิวเตอร์ (PC Game)

การเล่นเกมถือว่าเป็นความบันเทิงที่อยู่คู่กับผู้ที่รักความสนุกสนานมาอย่างยาวนาน ซึ่งเครื่องเกมนั้นถือว่าเป็นองค์ประกอบสำคัญของการเล่นเกมเป็นอย่างมากและมีออกมามากมายหลายรุ่น ซึ่งเครื่องเกมคอมพิวเตอร์ นั้นก็เป็นอีก 1 ตัวเลือกที่เป็นที่นิยม เพราะว่าหลาย ๆ คนก็มีเครื่องคอมพิวเตอร์ไว้ทำงานกันอยู่แล้ว การที่จะนำเกมมาติดตั้งและเล่นก็เป็นทางเลือกที่ได้รับความนิยม แต่ถ้าใครซื้อคอมพิวเตอร์มาเพื่อเป็นเครื่องเกมคอมพิวเตอร์โดยตรงแล้วล่ะก็ประสบการณ์การเล่นก็จะยิ่งมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นเพราะว่าสเปคที่ยิ่งเยอะยิ่งดีของคอมพิวเตอร์นั้นเอื้ออำนวยกับความราบลื่นขึ้นนั่นเอง ซึ่งเราจะมาแนะนำสิ่งที่ต้องให้ความสำคัญในการเลือกเครื่องเกมคอมพิวเตอร์

1. การ์ดจอ (GPU)
การ์ดจอ หรือ GPU เป็นสิ่งที่สำคัญจริง ๆ สำหรับการเล่นเกมบนคอมพิวเตอร์ เพราะว่าเป็นการถ่ายทอดการประมวลผลต่าง ๆ ภายในตัวเครื่องให้ออกมาเป็นกราฟิกสวยงามบนจอ ซึ่งการ์ดจอที่วางขายในท้องตลาดนั้นมีอยู่ 2 ประเภทนั่นก็คือการ์ดจอออนบอร์ดซึ่งติดตั้งมาพร้อมกับ CPU และการ์ดจอแยกที่ทำหน้าที่ประมวลผลในเรื่องกราฟิกด้วยตัวเอง ซึ่งแน่นอนว่าเราขอแนะนำให้ใช้การ์ดจอแยกสำหรับการเล่นเกมเพื่อความสวยงามของกราฟิกและเฟรมเรตที่ไหลลื่นไม่สะดุด การ์ดจอยอดนิยมในปัจจุบันนั้นก็มีทั้งแบรนด์ Nvidia และ AMD แน่นอนว่ายิ่งราคาสูงก็ยิ่งทำให้การแสดงผลดีขึ้น

2. หน่วยประมวลผล (CPU)
มากันที่หน่วยประมวลผลหรือ CPU กันบ้าง องค์ประกอบนี้ถือว่าเป็นหัวใจสำคัญของคอมพิวเตอร์ในการเล่นเกมในการประมวลข้อมูลต่าง ๆ อย่างมีประสิทธิภาพ ยิ่ง CPU มีการทำงานที่รวดเร็วมากขึ้นเท่าไหร่ก็ยิ่งเป็นผลดีต่อความไหลลื่นและอรรถรสในการเล่นเกมมากขึ้นเท่านั้น ถ้าจะให้แน่นอนที่สุดในตอนนี้ก็ขอแนะนำเป็น Intel Core i7 ไปเลย แต่ถ้าใครเน้นสเปคกลาง ๆ ก็อาจจะใช้เป็น Intel Core i5 ก็ได้

3.  หน่วยความจำหลัก (Ram)
ถ้า CPU เหมือนสมองที่คอยสั่งการคอมพิวเตอร์ หน่วยความจำหลัก หรือ Ram ก็คงเปรียบได้กับหัวใจที่คอยสูบฉีดหล่อเลี้ยงและกระจายพลังไปสู่ระบบของเครื่อง ซึ่ง Ram ยิ่งเยอะเท่าไหร่ความคล่องในการทำงานของเครื่องก็จะเยอะไปด้วย ซึ่งในยุคนี้ขอแนะนำจำนวน Ram 4 GB เป็นอย่างน้อย หรือถ้าใครมีกำลังทรัพย์มากพอก็ขอให้มองไปที่ 8 GB ได้เลย เพื่อการเล่นเกมที่เน้นสเปคเยอะ ๆ 

4. ที่เก็บข้อมูล (Hard Disk)
เกมในยุคปัจจุบันนั้นมีขนาดค่อนข้างใหญ่มากเลยทีเดียว ดังนั้นที่เก็บข้อมูล หรือ Hard Disk ที่มีขนาดพอเพียงนั้นจึงเป็นสิ่งที่ควรให้ความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง โดยเทคโนโลยีในปัจจุบันนั้นได้ก่อให้เกิด SSD ขึ้นมาซึ่งมีความสามารถในการดึงข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว การเปิดเกมหรือโหลดฉากต่าง ๆ จึงใช้เวลาที่น้อยกว่าการใช้ Hard Disk หรือ HDD แต่ว่าสิ่งที่แลกมาก็คือราคาที่ค่อนข้างสูงตามจำนวนความจุนั่นเอง

และนี่คือสิ่งสำคัญของเครื่องเกมคอมพิวเตอร์ที่ Gamer ทุกคนควรให้ความสำคัญในการเลือกซื้อ ซึ่งทุกอย่างนั้นไม่จำเป็นจะต้องเป็นรุ่นที่แพงและดีที่สุดแต่ว่าควรเป็นรุ่นที่เหมาะสมกับความต้องการและงบประมาณของผู้ใช้งาน