เนื่องจากขณะนี้ช่องทาง Contact center 1324 ระบบขัดข้องและกำลังรีบดำเนินการแก้ไขค่ะ 
โดยลูกค้าสามารถติดต่อผ่านเบอร์โทร 02-026-6555 , 02-904-2000 ได้ชั่วคราว หรือติดต่อผ่านช่องทาง PowerBuy Facebook Chat, Live chat 
เนื่องจากขณะนี้ช่องทาง Contact center 1324 ระบบขัดข้องและกำลังรีบดำเนินการแก้ไขค่ะ 
โดยลูกค้าสามารถติดต่อผ่านเบอร์โทร 02-026-6555 , 02-904-2000 ได้ชั่วคราว หรือติดต่อผ่านช่องทาง PowerBuy Facebook Chat, Live chat 
Power Buy
ตัวกรอง
สินค้ายอดนิยม
เกม
0 รายการ
แสดง
รายการในหนึ่งหน้า
เกม (Game)
 เกม หรือวีดีโอเกมเป็นสื่อบันเทิงที่ได้รับการพัฒนามาอย่างยาวนานหลายสิบปี ก่อนที่จะได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในยุคปัจจุบัน ซึ่งตามสื่อข่าวต่าง ๆ อาจมีรายงานถึงผลกระทบของเกมในแง่มุมที่แตกต่างกันออกไป สร้างประเด็นต่าง ๆ ในสังคม แต่ถ้ามองในแง่ดีเกมก็ถือว่ามีประโยชน์มากมายกับผู้เล่นเช่นเดียวกัน ซึ่งในครั้งนี้เราจะมาแนะนำกันถึงข้อดีของการเล่นเกมกันครับ

1. พัฒนาทักษะทางด้านภาษา
เกมที่เราเล่นกันอยู่ในอุปกรณ์ต่าง ๆ นั้นส่วนมากก็มีภาษาต่างประเทศใช้เป็นพื้นฐานในเกม ที่หลัก ๆ เลยก็จะเป็นภาษาอังกฤษและมีอีกมากที่เป็นภาษาญี่ปุ่นซึ่งผู้เล่นบางคนอาจมีความรู้เกี่ยวกับภาษาดังกล่าวมาบ้างแล้ว หรือบางคนก็ต้องเดาคำสั่งต่างๆ เพื่อที่จะดำเนินเกมไปให้ได้ ซึ่งแน่นอนว่าถ้าใครอยากที่จะเข้าใจเนื้อเรื่องหรือว่าระบบเกมอย่างท่องแท้แต่ว่าไม่มีพื้นฐานทางด้านภาษาต่างประเทศที่ตัวเกมใช้ก็ต้องทำการศึกษาเรียนรู้จากความคุ้นเคยกับระบบคำสั่งต่าง ๆ หรือประโยคคำพูดที่อยู่ในเกมให้ได้มากที่สุด จนอาจจะเป็นจุดเริ่มต้นของการศึกษาภาษาดังกล่าว นำความรู้ที่ได้มาใช้ในชีวิตประจำวันได้เลย ซึ่งนี่คือตัวอย่างหนึ่งของการเรียนรู้นอกห้องเรียนนั่นเอง

2. ฝึกสมาธิ
การเล่นเกมเหมือนเป็นการพาคุณเข้าไปสู่ประตูที่เชื่อมโลกความสนุกสนานซึ่งการจะผ่านด่านหรือภารกิจภายในเกมนั้นจำเป็นที่จะต้องใช้สมาธิในการเล่นหรือการแก้ปัญหาเป็นอย่างมาก ซึ่งเป็นผลดีกับใครที่มีจิตใจวอกแวกบ่อยขาดสมาธิในการทำงานหรือทำกิจกรรมอื่นบ่อย ๆ ให้มีความนิ่งและมั่นคงทางจิตใจมากขึ้นได้ 

3. ลดความเครียด
เชื่อว่าคงมีคนมากมายไม่เห็นด้วยกับข้อนี้แน่ ๆ เพราะการเล่นเกมบางครั้งก็พาลให้เกิดอาการหัวร้อนความเครียดพุ่งปี๊ดกันได้ง่าย ๆ แต่ว่าถ้าหากคุณเลือกเกมที่ไม่เน้นการแข่งขัน การต่อสู้ แต่ว่าเป็นแนวที่สร้างแรงบันดาลใจดี ๆ ให้กับชีวิตอย่างเช่น Animal Crossing หรือ The Sim ซึ่งทำให้นำพาออกจากความเครียดหรือสิ่งวุ่นวายในโลกแห่งความจริงได้ชั่วขณะ

4. ฝึกการทำงานเป็น Teamwork
การเล่นเกมในรูปแบบ Multiplayer หรือว่า co-op นั้นถ้าหากว่ามีการวางแผนหรือว่าวางตำแหน่งกับเพื่อนร่วมทีมให้ดีก็จะทำให้คว้าชัยชนะมาได้ง่ายขึ้น แต่ว่าถ้าต่างคนต่างเล่นเปอร์เซ็นต์ที่จะทำภารกิจสำเร็จก็น้อยกว่าเดิมดังนั้นการฝึกฝนการเล่นเกมอย่างเป็นระบบ Teamwork นั้นก็จะสามารถเป็นการต่อยอดไปใช้ในการทำงานในชีวิตจริงได้ด้วย 

5. เป็นตัวช่วยในการออกกำลังกาย
ผู้พัฒนาเกมในตอนนี้ได้นำความสนุกของ Gameplay รูปแบบต่าง ๆ มารวมกับการออกกำลังกาย อย่างเช่น Nintendo Switch ที่ออก Software และ อุปกรณ์ที่ช่อว่า Ring Fit ออกมาเพื่อให้ผู้เล่นได้ยืดเส้นยืดสายตามด่านและภารกิจที่มีในเกม ซึ่งทำให้ผู้เล่นได้พบกับความสนุกที่มีประโยชน์กับสุขภาพไปด้วยในตัว ทำให้ภาพลักษณ์ของการเล่นเกมห่างไกลจากการเป็นภัยต่อสุขภาพไปได้อีกขั้น

6. สร้างรายได้
การสร้างงาน สร้างเงิน และสร้างอาชีพในยุคสมัยนี้นั้นมีช่องทางและขอบเขตที่กว้างไกลกว่าในอดีตมาก การเล่นเกมก็เช่นเดียวกันที่ผู้เล่นสามารถนำความชอบมาต่อยอดเป็นรายได้อย่างการเข้าแข่งขัน E-Sport ชิงเงินรางวัล การเป็น Game Casting หรือการเล่นเกมให้คนดูผ่านช่องทาง Online เช่น YouTube หรือ Facebook แล้วได้ผลตอบแทนเป็นรายได้กลับมาเป็นต้น
และนี่คือประโยชน์ของเกมที่เราเลือกมาแนะนำกัน แต่อย่าลืมว่าทุกอย่างย่อมมี 2 ด้านเสมอ ดังนั้นผู้เล่นเกมต้องใช้วิจารณญาณส่วนตัวในการเล่นเกมเพื่อไม่ให้เป็นผลเสียกับตัวเองและผู้อื่นด้วย