Power Buy
ทริคการเลือกจุดติดตั้งเครื่องปรับอากาศง่ายๆ เพื่อการใช้งานที่เต็มร้อย
หนึ่งในการบริการดีๆ ที่คุณจะได้รับเมื่อซื้อเครื่องปรับอากาศกับเพาเวอร์บายคือ บริการขนส่งและติดตั้งเครื่องปรับอากาศถึงบ้านฟรี! โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมที่ต้องไปเบียดบังเงินเก็บของคุณ แต่ก่อนที่คุณจะทำการติดตั้งนั้นคุณควรจะรู้ก่อนล่วงหน้าว่าต้องติดตั้งบริเวณไหนจึงจะเหมาะสม วันนี้เรามีทริคการเลือกจุดติดตั้งเครื่องปรับอากาศง่ายๆ ให้เหมาะสมกับสถานที่ของคุณเพื่อการใช้งานที่เต็มร้อย เพื่อสร้างความเย็นใจสบายกระเป๋าในแบบฉบับของคุณ ซึ่งการติดตั้งนั้นจะแบ่งออกเป็น 2 ส่วนคือ ส่วนคอยล์ร้อน และส่วนคอยล์เย็น
ส่วนคอยล์ร้อน หรือส่วนที่ทำหน้าที่ระบายความร้อน เป็นส่วนที่มีความสำคัญต่อการทำงานของเครื่องปรับอากาศมากๆ และส่วนมากจะติดตั้งไว้นอกห้องเช่นระเบียงบ้านทริคการเลือกจุดติดตั้งในส่วนของคอยล์ร้อนคือ

ควรติดตั้งอยู่ในบริเวณที่อากาศถ่ายเทได้สะดวก หลีกเลี่ยงมุมอับเพราะอาจทำให้ระบายความร้อนได้ยากส่งผลต่อการใช้งานในระยะยาว

บริเวณที่ติดตั้งนั้นต้องแข็งแรงสามารถรับได้ทั้งน้ำหนัก และแรงสั่นสะเทือนที่เกิดจากการทำงานได้ หากติดตั้งไว้บนพื้นดินควรทำฐานคอนกรีตรองรับ เพื่อเพิ่มความแข็งแรงมั่นคงให้กับตัวเครื่อง

จุดติดตั้งต้องสามารถระบายน้ำได้ดีเพื่อไม่ให้น้ำท่วมขังและเข้าไปทำความเสียหายให้กับตัวเครื่อง ซึ่งถ้าขาดความระมัดระวังในจุดนี้อาจทำให้ต้องซ่อมหรือเปลี่ยนเครื่องปรับอากาศก่อนเวลาอันควร
ส่วนคอยล์เย็น หรือส่วนที่ทำความเย็นภายในห้อง ในส่วนนี้เชื่อมโยงกับการใช้พื้นที่ภายในห้องของคุณอย่างแท้จริง เพราะเป็นส่วนที่จะต้องติดตั้งไว้ภายในห้อง ทั้งในห้องนอน ห้องนั่งเล่น ห้องรับแขกก็ตาม หรือในห้องอื่นๆของบ้านให้กับบริเวณที่คุณต้องการ เพื่อกระจายความเย็นสบายสดชื่นเพื่อต่อกรกับภัยร้อนตัวร้ายที่มาทำให้คุณหงุดหงิด และทริคการเลือกจุดติดตั้งในส่วนของคอยล์เย็นที่คุณต้องให้ความสำคัญคือ

            ควรติดตั้งไว้ในจุดที่ทำให้สามารถกระจายลมได้ทั่วทั้งห้อง และหลีกเลี่ยงจุดติดตั้งที่มีสิ่งกีดขวางการหมุนเวียนของอากาศ เพื่อให้ภายในห้องเย็นได้อย่างทันใจ อย่างห้องที่เป็นทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า ไม่ควรติดตั้งไว้กลางห้อง เพราะจะทำให้ไม่สามารถกระจายลมเย็นได้อย่างทั่วถึง หรือ ไม่ควรติดตั้งไว้ใกล้กับบริเวณตู้เสื้อผ้าที่มีความสูงเพราะจะทำให้บดบังทางหมุนเวียนของอากาศ
            จุดติดตั้งต้องแข็งแรง สามารถรับได้ทั้งน้ำหนักและแรงสั่นสะเทือนที่เกิดจากการทำงานได้ ในข้อนี้จะเหมือนกับส่วนของคอยล์ร้อนเพราะทั้งสองส่วนนั้นต่างมีน้ำหนักมาก และเกิดแรงสั่นสะเทือนเมื่อต้องทำงานเหมือนกัน หากจุดติดตั้งไม่สามารถรับน้ำหนักได้อาจทำให้เครื่องปรับอากาศเกิดความเสียหายได้

            หลีกเลี่ยงการติดตั้งชิดกกับผนังในฝั่งที่โดนแดดจัดเพราะทำให้ได้รับความร้อนจากภายนอกได้ง่าย จะส่งผลกระทบกับเซ็นเซอร์ตรวจจับอุณหภูมิให้วัดอุณหภูมิห้องผิดเพี้ยน ซึ่งจะทำให้เครื่องปรับอากาศต้องทำงานหนักเพื่อปรับอุณหภูมิให้เย็นขึ้นอยู่ตลอดเวลา

            ไม่ควรติดตั้งเครื่องปรับอากาศไว้บริเวณหน้าต่าง หรือประตูห้อง ทั้งเหนือประตูหรือตรงข้ามกับประตู เพราะเมื่อคุณเปิดประตูจะทำให้ความร้อนเข้ามาในห้อง ทำให้อุณหภูมิมีการเปลี่ยนแปลง เครื่องปรับอากาศจึงต้องทำการปรับอุณหภูมิห้องอยู่บ่อยๆ นอกจากจะเปลืองไฟแล้ว ยังส่งผลให้เครื่องปรับอากาศต้องทำงานหนักโดยไม่จำเป็นอีกด้วย

            ได้รับรู้ทริคกันไปพอสมควรแล้ว ถึงเวลาสังเกตที่บ้านหรืออาคารของคุณว่ามุมไหนเหมาะที่จะติดตั้งเครื่องปรับอากาศ หาจุดเหมาะๆได้แล้วก็ลองเข้าไปอ่านรายละเอียดการติดตั้งที่ www.powerbuy.co.th/th/fullinstallation  กันก่อน แล้วค่อยตรงบึ่งไปที่ร้านเพาเวอร์บายทุกสาขา เพื่อเลือกและเปรียบเทียบเครื่องปรับอากาศที่ใช้และตอบโจทย์คุณที่สุด พร้อมรับฟรีบริการสุดพิเศษ อย่างการจัดส่งและติดตั้งฟรี โดยสามารถเข้าไปดูวิธีการจัดส่งที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคุณได้ที่ www.powerbuy.co.th/th/fastdeliverycollect   คุ้มยิ่งกว่าคุ้มแบบนี้ มีเฉพาะที่เพาเวอร์บายเท่านั้น ส่วนถ้า ใครไม่ว่างออกไปที่หน้าร้าน สามารถสั่งซื้อผ่านทางออนไลน์ได้ที่ www.powerbuy.co.th สะดวกและคุ้มสุดๆ