Power Buy
ตัวกรอง
สินค้ายอดนิยม
ไอแพด
0 รายการ
แสดง
รายการในหนึ่งหน้า

ไอแพด (IPad)

เป็นที่รู้กันว่าแท็บเล็ตจากค่าย Apple อย่าง ไอแพดนั้นได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง มีส่วนแบ่งตลาดเป็นอันดับ 1 อีกทั้งยังมีหลากหลายรุ่นให้เลือกใช้งานซึ่งแบ่งออกไปตามความต้องการและงบประมาณของแต่ละกลุ่มเป้าหมาย สำหรับใครที่ยังงงว่าจะเลือกรุ่นไหนดี วันนี้เรามีคำตอบมาให้ครับ

ปัจจุบัน ไอแพด แบ่งออกเป็นรุ่นดังนี้

iPad Pro รุ่น 12.9 นิ้ว
iPad Pro รุ่น 9.7 นิ้ว
iPad Air 2
iPad รุ่น 9.7 นิ้ว (2018)
iPad mini 4
iPad mini 2

ไอแพด มีให้เลือก 2 โมเดล คือ แบบใช้เชื่อมต่อ Wifi ได้เท่านั้น และแบบที่ใช้กับซิมของเครือข่ายมือถือได้ หรือ Cellualar ความแตกต่างของ 2 โมเดลคือความสามารถและราคาโดยรุ่นที่เป็น Cellualar นั้นจะสูงกว่า เพราะจะมี GPS และตัวรับสัญญาณจากเครือข่ายมาถือมาให้ อีกอย่างคือเรื่องแบตเตอรีนั้นรุ่นที่มีเฉพาะ Wifi จะประหยัดกว่ารุ่นที่ใส่ซิมได้

รุ่น Wifi เหมาะกับคนที่ไม่ต้องการออนไลน์ตลอดเวลา และที่บ้านมีเครือข่าย Wifi พร้อมแล้ว แต่หากว่าคุณต้องเดินทางบ่อย ติดต่อธุระและต้องการเข้าถึงข้อมูลทางอินเทอร์เน็ตทุกเวลาที่ต้องการ ก็ควรเลือกแบบที่มี Cellular มาใช้ซึ่งจำเป็นต้องหาแพ็คเกตอินเตอร์เน็ตมาด้วยไม่งั้นก็ใช้งานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ

ไอแพดมีให้เลือกความจุตั้งแต่ 16, 32 และ 64GB ขึ้นไป เราสามารถเลือกให้ตรงตามความต้องการ

16 GB เหมาะกับใช้งานพวก online ท่องเว็บไซต์ เช็คอีเมล์ ดู YouTube หรือ Facebook และไม่ต้องการลงแอพพลิเคชั่นหรือว่าเกมอะไรที่มากมาย

32 GB เหมาะกับเล่นเกมหรือว่าชอบลงแอพพลิเคชั่นที่มีขนาดใหญ่เยอะ พร้อมฟังเพลงด้วย

64GB ขึ้นไป เหมาะกับต้องใช้งานอย่างไฟล์เพลง หนังหรือภาพชัด ๆ รวมถึงข้อมูลเฉพาะทางเช่นทางการแพทย์และวิศวกรที่มีขนาดมหาศาล

ด้วยความที่มีหลายช่วงราคาให้เลือกซึ่งแน่นอนว่ารุ่นที่แพงกว่าก็จะมีประสิทธิภาพที่ดีกว่า แต่ก็ไม่จำเป็นเสมอไปถ้าหากคุณรู้ถึงระดับการใช้งานของัวเองดังนี้

iPad mini 2
อยู่ในช่วงงบประมาณ 9,900 – 14,400 บาท เลือกได้ความจุเดียวคือ 32 GB เป็นหนึ่งในรุ่นเก่าสมควร เหมาะกับคนงบน้อย หรือต้องการเอาไปใช้งานด้านใดด้านหนึ่งที่ไม่หนักมากนัก เช่น เอาไว้อ่านหนังสือเพียงอย่างเดียว, เอาไว้นำเสนองานลูกค้า, เอาไว้ให้ลูกดูหนัง

iPad mini 4
งบประมาณ 14,400 – 22,900 บาท ขนาดหน้าจอ iPad mini 4 อยู่ที่ 7.9″ เห็นหน้าจอเล็กแบบนี้สเปคไม่ด้อยเลย เนื่องจากมีการถอดสเปคมาจาก iPad Air 2 แต่สามารถใช้งานได้ด้วยการถือมือเดียว ส่วนน้ำหนักก็ประมาณ 300 กรัม ดังนั้นกลุ่มเป้าหมายจึงชัดเจนสำหรับคนพกพา

iPad รุ่น 9.7 นิ้ว (2018)
งบประมาณ 16,500 บาท - 19,900 บาท รุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับจุดเด่นที่ราคาไม่แพง มีสเปกในระดับดีและรองรับ Apple Pencil เหมือน iPad Proเป็นรุ่นต่อยอดจาก iPad (Gen 5) 9.7 นิ้วปี 2017 ที่ประสบความสำเร็จมาก ใช้ชิพ A10 Fusion และชิพกราฟิก M10 ซึ่งเป็นตัวเดียวกันกับ iPhone 7 ดังนั้นประสิทธิภาพการโหลดข้อมูลบนเว็บไซต์และการแสดงวิดีโอก็ทำได้ดี

iPad Air 2
งบประมาณ 14,400 – 22,900 บาท เป็นรุ่นขนาดกำลังพอดีไม่รองรับ Apple Pencil และ Smart Keyboard แต่ก็เชื่อมต่อกับคีย์บอร์ดไร้สายทั่วไปได้ มีหน่วยประมวลผล A8X เป็นรุ่นมาตรฐานมีพร้อมทุกฟีเจอร์ ในราคาที่ซื้อหาได้ไม่แพงจนเกินไป สามารถใช้ทั้งเรียนและความบันเทิงได้

iPad Pro รุ่น 9.7 นิ้ว
งบประมาณ 22,900 – 35,900 บาท เป็นรุ่นทางเลือกสำหรับคนพอมีงบเลยก็ว่าได้ เพราะมีประสิทธิภาพที่สูงในราคาที่เอื้อมถึง โดยสเปคแทบจะถอดจาก iPad 12.9″ มาเลย สามารถใช้งาน Apple Pencil และ  Smart Keyboard ได้ ซึ่งเหมาะกับศิลปินหรือผู้ชอบวาดรูปมาก

iPad Pro รุ่น 12.9 นิ้ว
งบประมาณ 30,900 – 43,900 บาท เป็นรุ่นที่แพงสุดโดยมีความโดดเด่นตรงหน้าจอขนาด 12.9″ ซึ่งใหญ่มาก ออกแบบมาเพื่องานสำหรับมืออาชีพเนื่องจากรองรับ Apple Pencil และ Smart Keyboard เหมาะกับศิลปินหรือผู้วาดรูปหรือออกแบบกราฟฟิก 2D 3D เป็น อาชีพ

หวังว่าข้อมูลนี้จะเป็นประโยชน์กับทุกท่านในการเลือกไอแพดที่เหมาะกับตัวเองนะครับ มาเปิดโลกแห่งความรู้และความบันเทิงไปกับอุปกรณ์นี้กันเถอะ