Power Buy
ตัวกรอง
สินค้ายอดนิยม
ปริ้นเตอร์เลเซอร์
0 รายการ
แสดง
รายการในหนึ่งหน้า

ปริ้นเตอร์เลเซอร์ (Laser printer)

เครื่องพิมพ์เลเซอร์ (Laser Printer) คือ เครื่องพิมพ์ที่ใช้ผงหมึกทำงานร่วมกับแม่เหล็กไฟฟ้า และพลังไฟฟ้าสถิต โดยขับเคลื่อนด้วยลูกกิ้งที่มีพลังงานแม่เหล็ก ซึ่งจะทำหน้าที่ดูดผงหมึกเข้ามาให้ติดกับลูกกลิ้ง จากนั้น ผงหมึก ก็จะถูกรีดให้ติดกับลูกกลิ้งที่มีพลังไฟฟ้าสถิตอยู่ ซึ่งได้รับคลื่นไฟฟ้าจากคอมพิวเตอร์ และจึงให้ลูกกลิ้งรีดผงหมึกติดกับกระดาษ แล้วจึงออกมาเป็นภาพ Laser Printer นิยมใช้มากในสำนักงานต่างๆ โดยเฉพาะออฟฟิศ ธนาคาร บริษัทห้างร้าน ร้านค้าต่างๆ มักใช้เครื่องพิมพ์ Laser  นั่นก็เพราะว่าเครื่องพิมพ์ชนิดนี้ใช้งานง่าย สะดวก และใช้เวลาพิมพ์รวดเร็ว โดยไม่ต้องรอนาน ต่างจาก เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท ที่ต้องรอให้แห้ง ไม่สามารถโดนน้ำได้

ประโยชน์ของเครื่องพิมพ์เลเซอร์ มีหลายประการด้วยกัน อาทิ มีน้ำหมึกเป็นอนุภาคพลาสติกและ เหล็กที่ละลายกับกระดาษ ด้วยลูกกลิ้งร้อนพิเศษที่เรียกว่า “หน่วยของฟิวเซอร์” ซึ่งทำให้ตลับหมึก "ไม่แห้ง" และหากไม่ได้ใช้เป็นระยะเวลานานก็ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนตลับหมึกชุดใหม่ และคุณภาพการพิมพ์ที่ดีกว่า สำหรับตัวอักษรที่พิมพ์อย่างมืออาชีพ จะเห็นได้จากหน่วยงานแพทย์หรือสำนักงานทนายความ ซึ่งล้วนผ่านการพิมพ์ด้วยเครื่องพิมพ์เลเซอร์ทั้งสิ้น ในส่วนของความความสิ้นเปลือง ด้านหมึกพิมพ์ สำหรับเครื่องพิมพ์ชนิดนี้มีอายุการใช้ระยะเวลานาน ซึ่งเป็นเรื่องธรรมดาที่จะสามารถพิมพ์ได้หลายพันแผ่นในตลับหมึกเดียว และค่าใช้จ่ายที่ต่ำกว่าต่อหนึ่งหน้า ในขณะที่ด้านคุณภาพของตัวเครื่องพิมพ์เอง เครื่องพิมพ์ Laser นั้นสามารถพิมพ์สีได้โดดเด่นในราคาที่เหมาะสม และมีขนาดใหญ่กว่าเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท แต่ให้ผลประโยชน์ที่คุ้มค่า นอกจากนี้ เครื่องพิมพ์ชนิดนี้มีแนวโน้มที่คนจะใช้งานเพิ่มขึ้น เนื่องจากเครื่องพิมพ์ Laser สามารถพิมพ์ได้จำนวนมาก ประมาณ 30,000 หน้าต่อเดือนหรือมากกว่านั้น กล่าวได้ว่า เครื่องพิมพ์แบบนี้เหมาะกับการใช้ในสำนักงานต่าง ๆ โดยเฉพาะออฟฟิศ ธนาคาร บริษัทห้างร้าน ร้านค้าต่างๆ หรือสำหนักงานที่ต้องการความน่าเชื่อถือ เนื่องจากความคมชัดในการพิมพ์งานออกมา รวมไปถึงยังรวดเร็วและใช้งานง่าย

ดังนี้ ทางเพาเวอร์ออนไลน์ได้นำเข้าเครื่องพิมพ์ Laser ด้วยกันหลายรุ่น ที่เป็นไปตามมาตราฐานสากล คุ้มค่าค้าราคาที่จับจ่าย เช่น จากยี่ห้อดังขึ้นห้างอย่าง HP เต็มไปด้วยคุณภาพระดับมืออาชีพและประสิทธิภาพที่เชื่อถือได้กับ LaserJet Pro M12a ช่วยประหยัดพลังงานด้วยเทคโนโลยี HP Auto-On / Auto-Off 4 เริ่มการพิมพ์ได้ทันทีโดยใช้ตลับหมึก HP LaserJet ต้นฉบับที่ติดตั้งไว้แล้ว การพิมพ์ที่มีประสิทธิภาพสำหรับพื้นที่ทำงานขนาดเล็ก เพิ่มประสิทธิภาพในการพิมพ์ด้วยความเร็วการพิมพ์สูงสุด 19 หน้าต่อนาที กล่าวคือ LaserJet Pro M12a ใช้ประโยชน์จากพื้นที่ทำงานที่จำกัด เช่นเดียวกับ HP LaserJet Pro ขนาดเล็ก ทำให้การพิมพ์งานแต่ละครั้งเกิดคุณภาพสูงและประสิทธิภาพที่คุณสามารถวางใจได้กับตลับหมึกแท้ นอกจากนี้ ยังมีการพิมพ์ที่เชื่อมต่อได้ดีเพื่อให้เหมาะกับการทำงานของคุณ โดยเชื่อมต่อเครื่องพิมพ์ Laser นี้โดยตรงกับพีซีผ่านทางพอร์ต Hi-Speed USB 2.0 ที่ให้มาด้วย

ตามมาด้วยในรุ่นที่ราคาอัพขึ้นมาอีกนิดหน่อย แต่เต็มไปด้วยคุณภาพเช่นเดียวกัน กับมัลติฟังก์ชั่น Laser เจ็ท 3IN1 จาก HP รุ่น PRO MFP M26NW เครื่องพิมพ์คุณภาพเยี่ยม พิมพ์งานได้คมชัด ใช้งานง่าย คุ้มค่าคุ้มราคา ไม่ว่าจะการพิมพ์สแกนและทำสำเนา ก็พิมพ์ด้วยความน่าเชื่อถือ ชัดเจนทุกตัวอักษร มีขนาดกะทัดรัด ตัวเครื่องผลิตจากวัสดุคุณภาพดี มีความแข็งแรงทนทาน เหมาะสำหรับทุกการใช้งาน ไม่ว่าจะที่บ้านหรือที่ออฟฟิต

สำหรับใครที่กำลังมองหาเครื่องพิมพ์เลเซอร์เจ็ทเครื่องใหม่ไว้ใช้งานอยู่ละก็ มัลติฟังก์ชั่น Laser เจ็ทรุ่นด้านบนก็ถือว่าน่าสนใจไม่เบาเลยทีเดียว หรือถ้าอยากลองเปรียบเทียบฟังก์ชั่นการใช้งานร่วมกับมัลติฟังก์ชั่น Laser เจ็ทรุ่นอื่น ๆ ก่อน ก็สามารถคลิกเข้ามาดูสินค้าเพิ่มเติมที่เว็บไซต์ powerbuy.co.th นอกจากนี้ ทางเพาเวอร์บายออนไลน์ยังมียี่ห้อและรุ่นของเครื่องพิมพ์อื่น ๆ อีกมากมายให้เลือกสรรกันอย่างตรงใจและตอบสนองได้ทุกความต้องการอีกด้วย