เนื่องจากขณะนี้ช่องทาง Contact center 1324 ระบบขัดข้องและกำลังรีบดำเนินการแก้ไขค่ะ 
โดยลูกค้าสามารถติดต่อผ่านเบอร์โทร 02-026-6555 , 02-904-2000 ได้ชั่วคราว หรือติดต่อผ่านช่องทาง PowerBuy Facebook Chat, Live chat 
เนื่องจากขณะนี้ช่องทาง Contact center 1324 ระบบขัดข้องและกำลังรีบดำเนินการแก้ไขค่ะ 
โดยลูกค้าสามารถติดต่อผ่านเบอร์โทร 02-026-6555 , 02-904-2000 ได้ชั่วคราว หรือติดต่อผ่านช่องทาง PowerBuy Facebook Chat, Live chat 
Power Buy
ตัวกรอง
สินค้ายอดนิยม
ปริ้นเตอร์อิงค์เจ็ท
0 รายการ
แสดง
รายการในหนึ่งหน้า

อิงค์เจ็ต (Inkjet printer)

อิงค์เจ็ต คือ เครื่องพิมพ์พ่นหมึก มาจากคำว่า Ink-Jet Printers เป็นเครื่องพิมพ์ที่มีคุณสมบัติสามารถพิมพ์ตัวอักษรที่มีรูปแบบและขนาดที่ แตกต่างกันมาก ๆ รวมไปถึงพิมพ์งานกราฟิกที่ให้ผลลัพธ์คมชัด เทคโนโลยีที่เครื่องพิมพ์พ่นหมึกใช้ในการพิมพ์ก็คือการพ่นหมึกหยดเล็กๆ ไปที่กระดาษ โดยหยดหมึกจะมีขนาดเล็กมาก แต่ละจุดจะอยู่ในตำแหน่งที่เมื่อประกอบกันแล้วเป็นตัวอักษรหรือรูปภาพตาม ต้องการ เครื่องพิมพ์แบบพ่นหมึกมีความเร็วในการพิมพ์โดยมีหน่วยวัดความเร็วเป็นหน้า ต่อนาที-PPM (Page Per Minute)

อย่างไรก็ตาม ถ้าเป็นการพิมพ์กราฟิกหรือตัวอักษรที่มีรูปแบบในเวลาเดียวกัน เครื่อง พิมพ์พ่นหมึกจะทำงานได้ช้าลง โดยความเร็วในการพิมพ์โดยประมาณคือ 0.5 ถึง 12 หน้าต่อนาที ความละเอียดในการพิมพ์ประมาณ 180-1440 จุดต่อนิ้ว-dpi (dot per inch) กระดาษที่ใช้กับเครื่องพิมพ์พ่นหมึกจะเป็นขนาด 8.5x11 หรือ A4 ซึ่งพิมพ์ได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอน โดยกระดาษจะถูกวางเรียงซ้อนกันอยู่ในถาด และถูกป้อนเข้าไปในเครื่องพิมพ์ทีละแผ่นเหมือนเครื่องถ่ายเอกสาร ส่วนหัวพิมพ์ซึ่งเป็นตลับหมึกของเครื่องพิมพ์จะมีรูเล็กๆ ไว้พ่นหมึกลงบนกระดาษ ใช้หลักการพ่นหมึกลงในตำแหน่งที่ต้องการ โดยการควบคุมด้วยไฟฟ้าสถิตจากคอมพิวเตอร์ ทำให้ไม่เกิดเสียงดังในขณะใช้งาน และยังสามารถพ่นหมึกเป็นสีต่างๆ เป็นเครื่องพิมพ์สีได้อีกด้วย โดยตลับหมึกสามารถเปลี่ยนตลับใหม่ได้ ซึ่งในปัจจุบันประเภทของงานพิมพ์อิงค์เจ็ทสามารถแบ่งออกได้เป็น 4 ประเภทดังนี้

1. งานพิมพ์อิงค์เจ็ตอินดอร์ (INKJET INDOOR PRINTING) เป็นงานพิมพ์ที่ใช้สําหรับงานโฆษณาภายในอาคาร ไม่ควรโดนลมหรือโดนแดด ระยะมองใกล้ ประมาณ 1-5 m งานพิมพ์ที่มีความละเอียดสูง มีความคมชัด สีสวยสดใส วัสดุที่ใช้พิมพ์จะต้องมีการเคลือบน้ำยาด้านหน้าวัสดุไว้เพื่อให้หมึกยึดเกาะได้ดี ตัวอย่าง เช่น กระดาษ พีพี (PP Paper) สติกเกอร์ พีพี (Sticker Paper) สติกเกอร์ พีวีซี ทึบแสง (PVC Sticker) เป็นต้น เมื่อพิมพ์เสร็จจะต้องทําการเคลือบฟิล์มป้องกันด้านหน้างานพิมพ์ เพื่อป้องกันรอยขีดข่วน และเพิ่มอายุการใช้งานให้นานขึ้น ฟิล์มเคลือบป้องกันมีให้เลือกทั้ง ชนิดด้านเเละชนิดเงา

2. งานพิมพ์อิงค์เจ็ต เอ้าท์ดอร์ (INKJET OUTDOOR PRINTING) เป็นงานพิมพ์ที่ใช้สําหรับงานโฆษณาภายนอกอาคาร เป็นงานโฆษณาระยะไกล มีความละเอียดน้อยกว่างานพิมพ์ INKJET อินดอร์ แต่มีความทนทานต่อสภาพแวดล้อมกลางแจ้ง ทนแดด ทนลมและทนฝน อายุการใช้งานของงานพิมพ์ ประมาณ 1-2 ปี ขึ้นอยู่กับคุณภาพของวัสดุพิมพ์และหมึกพิมพ์ที่ใช้ ปัจจุบันเครื่องพิมพ์แบบเอ้าท์ดอร์ บางยี่ห้อมีการพัฒนาเทคโนโลยีด้านหัวพิมพ์ที่มีความละเอียดใกล้เคียงกับเครื่องพิมพ์แบบอินดอร์ จึงทําให้สามารถใช้งานได้ทั้งภายในและภายนอกอาคาร

3. งานพิมพ์อิงค์เจ็ตหมึกยูวี (INKJET UV PRINTING) เป็นงานพิมพ์ที่ใช้สําหรับงานโฆษณาทั้งภายในและภายนอกอาคาร แต่มีความทนทานต่อสภาพแวดล้อมกลางแจ้งได้ดีเท่างานพิมพ์แบบเอ้าท์ดอร์ แต่อายุการใช้งานของงานพิมพ์ประเภทนี้จะมีน้อยกว่า ซึ่งจะมีอายุการใช้งาน ประมาณ 6-18 เดือน ขึ้นอยู่กับสถานที่ติดตั้ง คุณภาพของวัสดุพิมพ์และหมึกพิมพ์ งานพิมพ์หมึกยูว นั้นสามารถพิมพ์ลงบนวัสดุแผ่น ด้เลยหรือแบบม้วนก็ได้ขึ้นอยู่กับรุ่นของเครื่องพิมพ์ว่าสามารถพิมพ์ระบบม้วนได้หรือเปล่า แต่ถ้าพิมพ์ลงบนวัสดุที่มีผิวมัน สีอาจหลุดร่อนง่าย เช่น พลาสติกลูกฟูก (PP Board) บางรุ่น, สติ๊กเกอร์ฟรอยด์ ปัจจุบันเครื่องพิมพ์หมึกยูวีบางยี่ห้อมีการพัฒนาเทคโนโลยีด้านหัวพิมพ์ ที่มีความละเอียดใกล้เคียงกับเครื่องพิมพ์แบบอินดอร์ จึงทําให้สามารถใช้งานได้ทั้งภายในและภายนอกอาคาร อีกทั้ง ไม่จําเป็นต้องเคลือบฟิล์มป้องกันด้านหน้างานพิมพ์อีกด้วย

4. งานพิมพ์ผ้า (INKJET DIGITAL TEXTILE PRINTING) เป็นงานพิมพ์ที่ใช้สําหรับงานโฆษณางานทั้งภายในและภายนอกอาคาร หรืองานตกแต่งต่าง ๆ มีความละเอียดน้อยกว่า เครื่องพิมพ์แบบ อินดอร์ อายุการใช้งานของงานพิมพ์ผ้าจะมีอายุการใช้งานขึ้นอยู่กับคุณภาพของผ้าที่ใช้ ปัจจุบันงานพิมพ์ผ้ากําลังเป็นที่นิยมในตลาดต่างประเทศ วัสดุผ้าที่นำมาใช้พิมพ์นั้นมีหลายหลาย แต่ต้องเป็นผ้าสำหรับพิมพ์ INKJET เท่านั้น และตัววัสดุจะต้องมีการเคลือบหน้าเพื่อให้สีเกาะและทนความร้อนด้วย