เนื่องจากขณะนี้ช่องทาง Contact center 1324 ระบบขัดข้องและกำลังรีบดำเนินการแก้ไขค่ะ 
โดยลูกค้าสามารถติดต่อผ่านเบอร์โทร 02-026-6555 , 02-904-2000 ได้ชั่วคราว หรือติดต่อผ่านช่องทาง PowerBuy Facebook Chat, Live chat 
เนื่องจากขณะนี้ช่องทาง Contact center 1324 ระบบขัดข้องและกำลังรีบดำเนินการแก้ไขค่ะ 
โดยลูกค้าสามารถติดต่อผ่านเบอร์โทร 02-026-6555 , 02-904-2000 ได้ชั่วคราว หรือติดต่อผ่านช่องทาง PowerBuy Facebook Chat, Live chat 
Power Buy
ตัวกรอง
สินค้ายอดนิยม
อุปกรณ์เสริมอื่นๆ
0 รายการ
แสดง
รายการในหนึ่งหน้า

Other Accessories

หลักการทำงานของอุปกรณ์เสริมอื่นๆ ที่ควรมีไว้ ไม่ว่าจะในบ้านหรือสำนักงาน

การทำธุรกิจร้านค้าหรือสำนักงานต่าง ๆ ย่อมมีเครื่องมือที่ทันสมัย และอุปกรณ์เสริมอื่นๆ เช่น คอมพิวเตอร์ จอมอนิเตอร์หรืออะไรก็ตาม แต่หลายครั้งที่ชอบมองข้ามความสำคัญของสิ่งที่จำเป็นอย่างพวกเครื่องนับเหรียญ เครื่องทำลายเอกสาร หรือเครื่องตรวจธนบัตร ทั้งที่จริงแล้วอุปกรณ์เสริมอื่นๆเหล่านี้ค่อนข้างมีประโยชน์มากเลยทีเดียว แถมในปัจจุบันยังมีราคาที่ถูกลงกว่าในอดีตแบบมหาศาล เพราะฉะนั้นมาดูถึงความสำคัญหรือหลักการการทำงานของแต่ละอุปกรณ์เสริมนี้กันดีกว่าว่ามีประโยชน์และหลักการอย่างไรกันบ้าง

เครื่องตรวจธนบัตรปลอม นับตั้งแต่มีการระบาดของ ธนบัตรปลอม ทำให้เรื่องการตรวจสอบธนบัตรปลอม ดูจะเป็นเรื่องที่จำเป็นอย่างมากสำหรับทุกคนที่ทำมาหากินอย่างสุจริต ถ้าหากว่าโดน ธนบัตรปลอมไปซักใบสองใบ นั้นหมายถึงรายได้ที่ขาดหายไปอย่างแน่นอน หลายคนจึงหาทางตรวจสอบธนบัตรปลอม ทุกวิถีทางเท่าที่จะทำได้ ไม่ว่าจะเป็นการยกส่องกับแสงแดด หรือจะเป็นการตรวจสอบธนบัตร ด้วยด้วยหลอดไฟแบลคไลท์ บางคนก็ซื้อ เครื่องตรวจสอบธนบัตรปลอม มาตรวจธนบัตรปลอม กันไป ทีนี้มาดูเครื่องตรวจสอบธนบัตรปลอม ในแง่มุมหลักการทำงานกัน เครื่องตรวจสอบธนบัตรปลอม ใช้หลักการส่องแสงไฟแบลคไลท์ไปบนธนบัตรที่ต้องการตรวจสอบ ถ้าหากว่ามีลายตะกั่วอัดความเร็วสูงหรือขนแมว ปรากฎเรืองแสงขึ้นมา นั่นแสดงว่าเป็นธนบัตรจริง แต่ถ้าหากว่าไม่มีลายขนแมว นั่นแสดงว่าเป็น ธนบัตรปลอม ซึ่งเครื่องก็จะอ่านจากหลักการนั้น แล้วก็โดนสั่งโปรแกรมให้ร้องออกมาให้ทราบว่าธนบัตรนี้เป็น ธนบัตรปลอม พรินเตอร์ในปัจจุบัน สามารถสั่งพิมพ์งานได้อย่างละเอียด รายละเอียดธนบัตรต่าง และมีสีที่ใกล้เคียงอย่างมาก แต่สิ่งหนึ่งที่ทำไม่ได้คือ การสั่งพิมพ์ตะกั่วอัดความเร็วหรือเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า ลายขนแมว ไม่มีพรินเตอร์รุ่นใดสามารถทำได้ เพราะเป็นตะกั่วอัดความเร็วสูงที่วิ่งผ่านธนบัตรทำให้เกิดขนแมว สะท้อนแสง เครื่องตรวจสอบธนบัตรปลอม จึงใช้หลักการนี้มาตรวจสอบ

ต่อมาจะเป็นในส่วนของอุปกรณ์เสริมอื่นๆ อย่างเครื่องทำลายเอกสาร (Paper Shredder) อุปกรณ์สำนักงานที่มีบทบาทำสำคัญและขาดไม่ได้สำหรับแทบทุกองค์กร ไม่ว่าจะออฟฟิศขนาดเล็ก ออฟฟิศขนาดใหญ่ ธุรกิจ SME หรือในบางครั้งหลาย ๆ คนก็ต้องเรียกหาเครื่องทำลายเอกสารไว้ติดบ้านกันเลยทีเดียว เนื่องจากว่าเอกสารสำคัญหลาย ๆ อย่างในออฟฟิศ ไม่ว่าจะใบแจ้งหนี้ ใบกำกับภาษี สำเนาบัตรต่าง ๆ เอกสารข้อมูลบริษัท หรือเอกสารข้อมูลความลับที่ไม่ได้ใช้แล้ว แต่ไม่สามารถทิ้งได้หรือแม้แต่นำกระดาษไป Reuse ก็ตาม การทำลายทิ้งจึงเป็นวิธีที่ดีที่สุด เครื่องทำลายเอกสารจึงเป็นอุปกรณ์สำนักงานที่ตอบโจทย์ได้อย่างไม่ต้องสงสัย ซึ่งโดยทั่วไปแล้วเครื่องทำลายเอกสารนี้จะมีระบบฟีดกระดาษอัตโนมัติ ซึ่งเป็นฟังก์ชั่นที่ช่วยให้การทำลายเอกสารสะดวกขึ้นเยอะเลย ถือได้ว่าเป็นหนึ่งฟังก์ชั่นสำคัญที่เครื่องทำลายเอกสารต้องมี เพราะฟังก์ชั่นฟีดกระดาษอัตโนมัติทำให้ไม่ต้องเสียเวลาป้อนกระดาษเข้าเครื่องทำลายเอกสารด้วยตัวเองตลอดเวลา ใส่กระดาษที่ต้องการย่อยทิ้งไว้ แล้วไปทำงานอย่างอื่นต่อได้เลย

ในด้านของอุปกรณ์หรือเครื่อมือเสริมสุดท้ายที่น่าสนใจจะเป็นเรื่องของเครื่องนับเหรียญ เพราะการนับเหรียญ แยกเหรียญ สำหรับองค์กรใหญ่ ๆ เช่น ห้างสรรพสินค้า ธนาคาร ถือเป็นเรื่องที่ค่อนข้างยุ่งยากเพราะในหนึ่งวันจำนวณเหรียญที่ได้รับถือว่ามีจำนวนมาก และหากต้องคัดแยกเองอาจจะเกิดความผิดพลาดได้ เช่น จำนวนผิด ประเภทเหรีญผิด อาจเกิดความเสียหายในระบบบัญชีได้ ดังนั้นการใช้ตัวช่วยอย่าง เครื่องแยกเหรียญ ก็จะสามารถแก้ปัญหาเรื่องนี้ได้ดี ที่สำคัญมีความแม่นยำค่อนข้างสูง ในปัจจุบันการนำ เครื่องแยกเหรียญ มาใช้เริ่มเป็นที่นิยมมากยิ่งขึ้น เนื่องจากช่วยประหยัดเวลาในการคัดแยกเหรียญ พนักงานไม่จำเป็นต้องมานับและแยกเหรียญด้วยตัวเอง เพียงนำเหรียญที่ได้มาใส่ลงไปในเครื่อง ตัวเครื่องก็จะทำการคัดแยกและนับให้ทันที โดยจะแสดงตัวเลขให้เห็นอยู่ที่หน้าจอมอนิเตอร์ โดยมูลค่าที่แสดงนั้นจะเป็นมูลค่าของเหรียญแต่ละชนิด เป็นการทำงานที่สะดวกและประหยัดเวลาเป็นอย่างยิ่ง