Power Buy
ตัวกรอง
สินค้ายอดนิยม
เกมส์มิ่งแล็บท็อป
0 รายการ
แสดง
รายการในหนึ่งหน้า

เกมส์มิ่งแล็บท็อป (Gaming laptop)

ปัจจุบันแล็บท็อปประกอบไปด้วยหลายประเภทพื่อตอบสนองต่อการใช้งานที่แตกต่างกันไป ดังนั้นการเลือกรูปแบบแล็บท็อป ที่ตรงกับความต้องการในการใช้งานนั้นนอกจากจะทำให้คุณใช้งานได้อย่างตรงความต้องการแล้ว ยังอาจจะเสริมประสิทธิภาพในงานหรือสิ่งต่างๆที่กำลังทำได้ ซึ่งปัจจุบันแล็บท็อปยังแบ่งออกตามรูปแบบการใช้งานเพื่อความสะดวกในการเลือกซื้อได้ดังนี้

แล็บท็อปสำหรับการใช้งานทั่วไป หรือ Office Notebook : เป็นแล็บท็อปที่เหมาะกับการพิมพ์งาน หรือการใช้งานอินเตอร์เน็ตทั่วไปที่ไม่ต้องการประสิทธิภาพในการประมวลผลสูงมากนัก รูปทรงก็มักจะมาในรูปทรงของแล็บท็อป มาตรฐานทั่วไปที่มีรูปแบบไม่เด่นไปในด้านใดด้านหนึ่ง น้ำหนักส่วนมากจะอยู่ในช่วงประมาณ 3-5 กิโลกรัมเหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ได้ต้องการพกพาไปไหนมากนัก สเปคของแล็บท็อปประเภทนี้มักจะมาในระดับกลาง ๆ ไม่โดดเด่นทางด้านใดเป็นพิเศษ

Ultrabook เป็นแล็บท็อปที่มีจุดเด่นในเรื่องของความสะดวกสบายในการพกพา เหมาะกับการพิมพ์งาน หรือการใช้งานอินเตอร์เน็ตทั่วไป แต่ไม่เหมาะกับงานที่ต้องใช้การประมวลผลด้าน performance อย่างด้านกราฟิกและเกมมิ่ง มีจุดเด่นคือการออกแบบให้มีรูปทรงอันบางเฉียบและมีน้ำหนักเบาเป็นพิเศษ แล็บท็อปชนิดนี้ใช้หน่วยประมวลผลที่ได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อมุ่งเน้นไปที่การประหยัดพลังงานเพราะด้วยรูปทรงของตัวโน๊ตบุ๊คที่มีขนาดเล็กจึงมีที่สำหรับบรรจุแบตเตอรี่น้อยกว่าโน๊ตบุ๊คสำหรับการใช้งานทั่วไป มีการตัดฟีเจอร์ความสามารถที่คนส่วนใหญ่ไม่ค่อยได้ใช้งานออกเพื่อให้ตัวเครื่องมีน้ำหนักน้อยที่สุด เช่น ไดร์ฟอ่านแผ่น CD ซึ่งเป็นอีกจุดที่ควรพิจารณาก่อนการเลือกซื้อเพราะอาจส่งผลกระทบต่อการใช้งานหากจำเป็นต้องใช้ในอนาคต แต่หากคุณต้องการแล็บท็อปที่เบาบางเน้นการพกพาอยู่เสมอ โดยไม่ต้องเน้นไปที่ประสิทธิภาพและความครบถ้วนในฟีเจอร์การใช้งานมากนัก

Hybrid Book : เป็นแล็บท็อปที่เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบการเปลี่ยนรูปแบบการใช้งานอันหลากหลายในเครื่องเดียว ด้วยความสามารถในการปรับเปลี่ยนรูปแบบเครื่องเพื่อตอบสนองต่อจุดประสงค์ในการใช้งานที่แตกต่างกัน อันประกอบไปด้วยโหมดแล็บท็อปสำหรับการใช้งานทั่วไปที่เน้นการพิมพ์ข้อความผ่านคีย์บอร์ด, โหมดการรับชมสื่อบันเทิง และโหมดแท็บเล็ตที่แบ่งตามรูปแบบการดีไซน์ออกได้เป็นสองประเภทใหญ่ๆ คือประเภทแรกสามารถพลิกหน้าจอได้ 360 องศา และประเภทที่สองมีการดีไซน์ให้สามารถถอดหน้าจอแยกออกจากคีย์บอร์ดได้

และสุดท้าย เกมส์มิ่งแล็บท็อป (Gaming Laptop) : เกมส์มิ่งแล็บท็อปเหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการเล่นเกมด้วยสมรรถนะขั้นสูง ชูจุดเด่นเรื่องสเปคที่ทรงพลัง การประมวลผลที่ดีกว่าแล็ปท็อปรุ่นทั่วๆ เนื่องจากต้องรองรับเกมใสชนิดต่างๆ รวมไปถึงผู้ที่ใช้งานด้านการออกแบบภาพสามมิติ โดยฟีเจอร์สำคัญอันเป็นหัวใจของเกมส์มิ่งแล็บท็อป นั่นคือการ์ดจอ (GPU) ระดับที่ต้องเรียกว่าเทพ ซึ่งมีประสิทธิภาพในการเรนเดอร์ภาพสามมิติ การแสดงผลเฟรมเรตได้เหนือกว่าแล็บท็อปทุกประเภท แต่ก็มักจะมาพร้อมกับขนาดอันมหึมาและน้ำหนักของตัวเครื่องที่มากตามไปด้วย โดยน้ำหนักจะอยู่ที่ประมาณ 2.5 กิโลกรัมขึ้นไป ซึ่งแล็บท็อป ชนิดนี้จัดได้ว่ามีขนาดใหญ่พกพาได้ยากที่สุด จึงไม่เหมาะกับการเคลื่อนย้ายหรือเพื่อการพกพามากนัก หากต้องการจะซื้อเกมส์มิ่งแล็บท็อป จึงควรพิจารณาว่ามีความจำเป็นในการใช้งานด้านกราฟิกและเกมมิ่งมากน้อยเพียงไรเพื่อก่อนการเลือกซื้อ แต่หากคุณต้องการแล็บท็อป ที่มีประสิทธิภาพในด้านกราฟิกและเกมมิ่งขั้นสูงสุด การมองหาเกมส์มิ่งแล็บท็อป แรงๆ ซักเครื่องก็สามารถตอบโจทย์การใช้งานคุณได้ตรงที่สุด ซึ่งในขณะเดียวกันเมื่อเครื่องเต็มไปด้วยประสิทธิภาพขนาดนี้ ราคาก็แรงไม่ต่างจากประสิทธิภาพเช่นเดียวกันแน่นอน