เนื่องจากขณะนี้ช่องทาง Contact center 1324 ระบบขัดข้องและกำลังรีบดำเนินการแก้ไขค่ะ 
โดยลูกค้าสามารถติดต่อผ่านเบอร์โทร 02-026-6555 , 02-904-2000 ได้ชั่วคราว หรือติดต่อผ่านช่องทาง PowerBuy Facebook Chat, Live chat 
เนื่องจากขณะนี้ช่องทาง Contact center 1324 ระบบขัดข้องและกำลังรีบดำเนินการแก้ไขค่ะ 
โดยลูกค้าสามารถติดต่อผ่านเบอร์โทร 02-026-6555 , 02-904-2000 ได้ชั่วคราว หรือติดต่อผ่านช่องทาง PowerBuy Facebook Chat, Live chat 
Power Buy
ตัวกรอง
สินค้ายอดนิยม
ไวร์เลสเร้าเตอร์
0 รายการ
แสดง
รายการในหนึ่งหน้า

ไวร์เลสเร้าเตอร์ (Wireless Router)

หากจะพูดถึงอุปกรณ์ที่ช่วยในการเชื่อมต่อต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น เครือข่ายแบบแลน (LAN) WLAN หรืออินเทอร์เน็ต หลายคนอาจจะคุ้นเคยกับอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่เรียกว่า Router (เร้าเตอร์)

Router คืออะไร
Router คือ อุปกรณ์ที่ทำหน้าที่เชื่อมต่อระบบเครือข่ายอย่างหนึ่ง ซึ่งถ้าแปลความหมายคำว่า Route ก็คือ ถนน นั่นเอง ดังนั้น การเชื่อมต่อคอมพิวเตอร์ด้วย Router ทำให้เราสามารถเชื่อมต่อคอมพิวเตอร์ได้มากกว่าหนึ่งเครื่องในเวลาเดียวกัน ซึ่ง Router นั้นจะมีซอฟต์แวร์ที่ใช้ในการควบคุมการทำงานเรียกว่า Internetwork Operating System (IOS) และตัว Router จะมีช่องที่ใช้เสียบต่อสายสัญญาณเรียกว่า Port LAN ซึ่งโดยทั่วไปมักมี 4 Ports หรือมากกว่า ใน Router 1 ตัว ซึ่งในปัจจุบันนั้น Router มีให้เลือกใช้ทั้งรุ่นแบบมีสาย (Wire) และแบบไร้สาย (Wireless) ไวร์เลส เร้าเตอร์ ซึ่งแบบ ไวร์เลส เร้าเตอร์ นี้จะสามารถส่งสัญญาณไวไฟ (Wi-fi) ออกมา เพื่อให้คอมพิวเตอร์และอุปกรณ์อื่นๆที่สามารถรับสัญญาณ Wi-fi ได้ สามารถเชื่อมต่อเข้าระบบเครือข่ายได้ทันที และยังสามารถใช้ Wi-fi นี้ในการต่อเชื่อมอินเตอร์เน็ตได้อีกด้วย

หน้าที่หลักของ Router คือการหาเส้นทางในการส่งผ่านข้อมูลที่ดีที่สุด และเป็นตัวกลางในการส่งต่อข้อมูลไปยังเครือข่ายอื่น ทั้งนี้ Router สามารถเชื่อมโยงเครือข่ายที่ใช้สื่อสัญญาณหลายแบบแตกต่างกันได้ไม่ว่าจะเป็น Ethernet, Token Rink หรือ FDDI ทั้ง ๆ ที่ในแต่ละระบบจะมี packet เป็นรูปแบบของตนเองซึ่งแตกต่างกัน โดยโปรโตคอลที่ทำงานในระดับบนหรือ Layer 3 ขึ้นไปเช่น IP, IPX หรือ AppleTalk เมื่อมีการส่งข้อมูลก็จะบรรจุข้อมูลนั้นเป็น packet ในรูปแบบของ Layer 2 คือ Data Link Layer เมื่อ Router ได้รับข้อมูลมาก็จะตรวจดูใน packet เพื่อจะทราบว่าใช้โปรโตคอลแบบใด จากนั้นก็จะตรวจดูเส้นทางส่งข้อมูลจากตาราง Routing Table ว่าจะต้องส่งข้อมูลนี้ไปยังเครือข่ายใดจึงจะต่อไปถึงปลายทางได้ แล้วจึงบรรจุข้อมูลลงเป็น Packet ของ Data Link Layer ที่ถูกต้องอีกครั้ง เพื่อส่งต่อไปยังเครือข่ายปลายทาง

ในปัจจุบันนั้นมีเราเตอร์หลากหลายยี่ห้อในตลาดให้เราได้เลือกซื้อ อย่างเช่น ยี่ห้อ TP Link ASUS Airlive Netgear หรือ Linksys เป็นต้น ซึ่งหากถามว่าเลือกซื้อยี่ห้อไหนดี คงต้องตอบว่า ต้องเลือกตามความต้องการของตัวเองเองว่าจะนำมาใช้งานในลักษณะไหนเป็นหลัก อีกทั้งยังมีปัจจัยอื่น ๆ ที่ควรพิจารณาเบื้องต้นดังต่อไปนี้  เลือกที่การใช้งานก่อนเป็นอันดับแรกว่าเราจะนำมาใช้ทำอะไร ฟังก์ชันการทำงานครบตามต้องการหรือไม่ ราคาสมเหตุสมผลหรือไม่ มีประกันอายุการใช้งานหรือไม่ โดยทางเพาเวอร์บายออนไลน์มีไวร์เลส เร้าเตอร์และเร้าเตอร์แบบมีสายต่าง ๆ ด้วยกันหลายรุ่น เช่น TP-LINK ไวร์เลส เร้าเตอร์ Wifi N 4G LTE รุ่น HS105 แชร์เครือข่าย 4G LTE ของคุณกับอุปกรณ์ Wi-Fi หลายเครื่องและเพลิดเพลินกับความเร็วในการดาวน์โหลดสูงสุด 150Mbps ความเร็ว Wireless N สูงสุด 300 Mbps เสาอากาศรูปแบบใหม่ให้การเชื่อมต่อแบบไร้สายที่มั่นคง ไม่จำเป็นต้องกำหนดค่าใด ๆ เพียงแค่เสียบซิมการ์ดและเปิดใช้งานเพื่อเพลิดเพลินกับการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง พอร์ต LAN / WAN มีตัวเลือกและความยืดหยุ่นช่วยให้คุณสามารถเลือกประเภทการเชื่อมต่อได้ง่ายๆ อีกรุ่น คือ ASUS ADSL โมเด็ม เราเตอร์ (สีดำ) รุ่น N600 DSL-N55U ออกแบบด้วยเทคโนโลยีล่าสุดในเครือข่าย DSL-N55U มีสองซีพียูอิสระโมเด็ม ADSL และ Wi-Fi โหมดเราเตอร์ซึ่งส่งมอบแบบมีสายได้อย่างรวดเร็วเป็นพิเศษและการเชื่อมต่อแบบไร้สาย มันมาพร้อมกับเสาอากาศที่มีประสิทธิภาพที่ถอดออกได้ Wi-Fi เพื่อต่อขยายช่วงสาย DSL-N55U มีคุณภาพของบริการ (QoS) ที่ช่วยให้คุณเลือกแบนด์วิดธ์เท่าใดจะจัดลำดับความสำคัญให้คุณ เปิดใช้งานเซิร์ฟเวอร์ VPN ได้อย่างง่ายดายตั้งค่าเซิร์ฟเวอร์ VPN ในการท่องเว็บและการเข้าถึงข้อมูลไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหน ที่มีการเข้ารหัส MPPE การส่งข้อมูลของคุณจะมีความปลอดภัยและเป็นความลับ