เนื่องจากขณะนี้ช่องทาง Contact center 1324 ระบบขัดข้องและกำลังรีบดำเนินการแก้ไขค่ะ 
โดยลูกค้าสามารถติดต่อผ่านเบอร์โทร 02-026-6555 , 02-904-2000 ได้ชั่วคราว หรือติดต่อผ่านช่องทาง PowerBuy Facebook Chat, Live chat 
เนื่องจากขณะนี้ช่องทาง Contact center 1324 ระบบขัดข้องและกำลังรีบดำเนินการแก้ไขค่ะ 
โดยลูกค้าสามารถติดต่อผ่านเบอร์โทร 02-026-6555 , 02-904-2000 ได้ชั่วคราว หรือติดต่อผ่านช่องทาง PowerBuy Facebook Chat, Live chat 
Power Buy
ตัวกรอง
สินค้ายอดนิยม
เมาส์ และแผ่นรองเมาส์
0 รายการ
แสดง
รายการในหนึ่งหน้า

เมาส์ และแผ่นรองเมาส์เกมมิ่ง (Gaming Mice & Mousepad)

เมาส์ (mouse) คืออุปกรณ์ที่ใช้ในการควบคุมการใช้งานในคอมพิวเตอร์ชิ้นหนึ่ง ซึ่งออกแบบเพื่อให้พอดีกับการใช้งานโดยส่วนโค้งและส่วนเว้าโค้งเข้าตามกับอุ้งมือของผู้ใช้ โดยภายด้านใต้ของ mouse จะมีอุปกรณ์ซึ่งตรวจจับการเคลื่อนไหวของ mouse โดยส่งสัญญาณไปที่คอมพิวเตอร์เพื่อแสดงผลของเคอร์เซอร์บนหน้าจอคอมพิวเตอร์ แบ่งออกเป็น 3 ประเภทใหญ่ๆ ดังนี้ mouse แบบกลไก (Mechanical) โดยจะใช้ลูกบอลกลมๆ บรรจุอยู่ภายในตัว mouse ทำหน้าที่คอยเปลี่ยนการลาก mouse ให้เป็นการหมุนล้อ กลไกภายในตัว mouse เพื่อแปลงเป็นสัญญาณไฟฟ้า , mouse แบบใช้แสง (Optical) เป็นแบบที่ใช้แสงส่องลงไปที่พื้นแล้วสะท้อนกลับมาที่ตัวรับเพื่อวัดการเลื่อนตำแหน่ง ถ้าเป็นรุ่นใหม่จะสามารถใช้กับพื้นผิวได้แทบทุกแบบ , แบบไร้สาย (Wireless Mouse) มีการทำงานเหมือน mouse ทั่วไป เพียงแต่ไม่มีการใช้สายไฟต่อออกมาจากตัว mouse ชนิดนี้จะมีตัวรับและตัวส่งสัญญาณซึ่งทางด้านตัวรับสัญญาณอาจจะเป็นหัวต่อแบบ USB ที่ในปัจจุบันใช้แบบ Nano receiver ซึ่งใช้ความถี่วิทยุที่ 2.4 GHz

ทั้งนี้ สำหรับคอเกมเมอร์ไม่ควรพลาดเลยกับอุปกรณ์การเล่นเกมที่ขาดไม่ได้ คือ เมาส์เกมมิ่งนั่นเอง เพราะถือว่าเป็นอุปกรณ์พื้นฐานสำหรับการเล่นเกมเลยก็ว่าได้ และยิ่งถ้ามีค่า DPI สูงเท่าไหร่ นั่นเท่ากับว่ามีความแม่นยำ และตอบสนองเร็วได้มากขึ้นเท่านั้น โดยทางเพาเวอร์บายออนไลน์มีแนะนำด้วยกันถึงสองรุ่น ได้แก่ MOUSE GAMING LIGHTSPEED WRLS GAMING รุ่น G703 จาก LOGITECH mouse เกมมิ่งที่ออกแบบมาเป็นพิเศษ ให้มีความเร็ว ความแม่นยำ และความทนทานสำหรับการเล่นเกม ด้วยอัตราการรายงาน 1 มิลลิวินาที เร็วกว่า mouse มาตรฐานทั่วๆ ไป ถึง 8 เท่าเลยทีเดียว ซึ่งนั่นหมายความว่าเมื่อมีการเคลื่อนย้ายหรือคลิกเมาส์ จะมีการตอบสนองเกือบจะทันที ซึ่งคุณสามารถปรับแต่งค่า DPI ขณะใช้งานให้คุณตั้งโปรแกรมและสลับระหว่างการตั้งค่าความไว 5 แบบ ตั้งแต่การยิงเป้าหมายระยะเผาขน (200 DPI) ไปจนถึงการบังคับควบคุมที่รวดเร็วเหนือแสง (สูงสุด 12000 DPI) สำหรับการหมุน 180 องศาอย่างรวดเร็ว รวมไปถึงยังสามารถใช้กับการตั้งโปรแกรมล่วงหน้า หรือกำหนดค่าให้เหมาะกับความต้องการของคุณได้อีกด้วย ซึ่งคุณสามารถกำหนดค่าปุ่ม ได้ทั้ง 6 ปุ่ม บนเมาส์เลย ตามลำดับการคลิกและการกดคีย์ เพื่อเพิ่มความสะดวกในการเล่นเกมและทำงานที่ซับซ้อนอย่างรวดเร็ว

รุ่นต่อมา คือ MOUSE GAMING จาก STEELSERIES รุ่น RIVAL 310 ที่มีการออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์เพื่อความสบายและประสิทธิภาพสูงสุด โดยมีการออกแบบเพื่อรองรับการใช้งานเฉพาะมือขวาเท่านั้น ที่จับแล้วกรับมือ ด้วยวัสดุที่เป็นแบบ Rubber และยางด้านข้าง หรือที่เรียกกันว่า Grip โดยได้ถูกออกแบบมาใหม่ ซึ่งเป็นการใช้ยางแบบใหม่ที่เป็นชนิดเดียวกันกับยางรถยนต์เลยทีเดียว และถึงแม้จะเป็นเกมมิ่งมีสายที่ยาวกว่า 2 เมตร

รวมถึงยังสามารถทำงานได้อย่างรวดเร็วด้วย Sensor TrueMove3, True 1:1 Tracking eSports sensor และสามารถตั้งค่า CPI ได้สูงสุดถึง 12,000 CPI เลยทีเดียว เพื่อให้ความแม่นยำอย่างที่สุดนั่นเอง อีกทั้งปุ่มของ mouse ทั้ง 6 ปุ่ม ยังรองรับการตั้งค่า Macro อีกด้วย พร้อมการทำงานการรองรับการตั้งค่าต่าง ๆ ผ่านซอร์ฟแวร์ SteelSeries Engine 3 อย่างเช่น การปรับแต่งแสงไฟระดับ RGB 16.8 ล้านสีได้ 2 ตำแหน่ง คือบนตัวโลโก้ และ Scroll wheel นั่นเอง

ฉะนั้น ไม่ว่าจะเป็น MOUSE GAMING LOGITECH LIGHTSPEED WRLS GAMING G703 หรือ MOUSE GAMING STEELSERIES RIVAL 310 ก็สามารถตอบสนองการทำงานและคอเกมเมอร์ได้ดีไม่แพ้กันแน่นอน หรือจะเข้ามาเลือกชม เลือกซื้อสินค้าอื่น ๆ เกี่ยวกับ Gaming Gear ภายในเว็บไซต์ของเพาเวอร์บายอีกก็ได้เช่นกัน พร้อมร่วมลุ้นรับโปรโมชั่นดี ๆ และราคาสุดแสนพิเศษ และแน่นอนว่ารับประกันคุณภาพอันคับแน่นตามมาตราฐานเครื่องใช้ไฟฟ้า คุ้มค่าคุ้มราคาในการจับจ่าย