เนื่องจากขณะนี้ช่องทาง Contact center 1324 ระบบขัดข้องและกำลังรีบดำเนินการแก้ไขค่ะ 
โดยลูกค้าสามารถติดต่อผ่านเบอร์โทร 02-026-6555 , 02-904-2000 ได้ชั่วคราว หรือติดต่อผ่านช่องทาง PowerBuy Facebook Chat, Live chat 
เนื่องจากขณะนี้ช่องทาง Contact center 1324 ระบบขัดข้องและกำลังรีบดำเนินการแก้ไขค่ะ 
โดยลูกค้าสามารถติดต่อผ่านเบอร์โทร 02-026-6555 , 02-904-2000 ได้ชั่วคราว หรือติดต่อผ่านช่องทาง PowerBuy Facebook Chat, Live chat 
Power Buy
ตัวกรอง
สินค้ายอดนิยม
เกมส์มิ่งคอมพิวเตอร์
0 รายการ
แสดง
รายการในหนึ่งหน้า

เกมส์มิ่งคอมพิวเตอร์ (Gaming)

เหล่าบรรดาเกมเมอร์ทั้งหลายคงจะทราบกันดีอยู่แล้วว่า เกมส์มิ่งคอมพิวเตอร์ คือหัวใจสำคัญของเหล่าบรรดาเกมเมอร์กันอยู่แล้ว เพราะการที่จะเป็นเกมเมอร์ได้นั้นก็ต้องมีอุปกรณ์ที่ครบครัน และใช้งานได้อย่างดีเยี่ยม เพื่อให้ได้อรรถรส และความสนุกจากการเล่นเกมได้อย่างเต็มที่ ซึ่งวันนี้จะมาแนะนำ เกมส์มิ่งคอมพิวเตอร์ ที่น่าสนใจว่ามีอะไรบ้าง

แล็ปท็อป
สำหรับเกมส์มิ่งแล็ปท็อปเป็นเกมส์มิ่งคอมพิวเตอร์ที่สะดวก และประหยัดพื้นที่เป็นอย่างมาก ให้คุณสามารถพกพาได้อย่างสะดวกสบาย แต่เนื่องจากเกมส์มิ่งแล็ปท็อปจะมีราคาค่อนข้างสูง และหลายยระดับ ซึ่งก็ต้องตรวจสอบความต้องการอีกครั้งหนึ่งว่าคุ้มค่าแก่การลงทุนหรือไม่ พร้อมที่จะเป็นเกมเมอร์อย่างเต็มตัวหรือไม่ เพราะถ้าหากมั่นใจแล้ว ทุกอย่างย่อมคุ้มค่ากับการลงทุนเสมอ

จอมอนิเตอร์
อันดับแรกต้องดูที่ขนาดของหน้าจอก่อนเลย ซึ่งก็แล้วแต่คนว่าถนัดแบบไหน เช่น บางคนอาจจะนั่งใกล้จอ จึงไม่จำเป็นต้องใช้จอใหญ่ก็ได้ หรือบางคนนั่งไกลก็ต้องใช้จอขนาดใหญ่ แต่ถ้าโดยทั่วไปแล้ว เกมเมอร์ส่วนใหญ่มักจะให้ความสนใจกับจอคอมที่มีขนาดใหญ่ เพราะนอกจากจะให้ความรู้สึกที่สนุก น่าตื่นเต้นแล้ว หน้าจอขนาดใหญ่ก็มักจะมาพร้อมความละเอียดสูงอีกด้วย ซึ่งอย่างน้อยจะเป็นความคมชัดระดับ Full-HD หรือ 1920×1080 สำหรับจอภาพ 21 นิ้วขึ้นไป ซึ่งถือว่ากำลังเหมาะสมกับการเล่นเกมเลยทีเดียว

คีย์บอร์ด
สำหรับคีย์บอร์ดเพื่อการเล่นเกมนั้น จะแตกต่างกับคีย์บอร์ดแบบทั่วไป เพราะจะมีลักษณะในการใช้งานเฉพาะตัวที่ไม่เหมือนกับคีย์บอร์ดทั่วไป ซึ่งสามารถปรับตั้งค่าควบคุมปุ่มกดได้ ไม่ว่าจะเป็นคีย์บอร์ดที่คุณสามารถตั้งค่าแมโคร (Macro) สำหรับใช้ในการกดปุ่มเป็นชุดเองได้ และสามารถตอบสนองการใช้งานได้ดีกว่าคีย์บอร์ดปกติทั่วๆ ไป หรือจะเป็นบางรุ่นที่จะมีเทคโนโลยี Mechanical ซึ่งได้พัฒนาให้ปุ่มกดทนทานกว่า ใช้งานได้นานกว่า อีกทั้งยังส่งข้อมูลได้แม่นยำกว่า แต่ราคาก็จะสูงตามไปด้วย แต่ถ้าหากคุ้มค่ากับการใช้งาน คีย์บอร์ดรุ่นที่มีเทคโนโลยี Mechanical ก็คุ้มค่ากับการลงทุน

เมาส์ และแผ่นรองเม้าส์
ถือว่าเป็นอุปกรณ์พื้นฐานสำหรับการเล่นเกม ซึ่งหากมีค่า DPI (Dots Per Inch) สูงเท่าไร ก็จะสามารถลากเคอร์เซอร์ไปยังจุดที่ต้องการได้แม่นยำมากขึ้นเท่านั้น เหมาะสำหรับเกมที่ต้องใช้การควบคุมความแม่นยำสูง และตอบสนองเร็ว ซึ่งเมาส์ประเภทนี้จะสามารถปรับค่าของ DPI ขึ้นลงได้ตามความต้องการของเกมเมอร์ นอกจากนี้ยังมีอีกประเภทหนึ่งคือ แบบมีปุ่มแมโคร (Macro) เสริม ซึ่งจะมีคุณสมบัติพิเศษที่สามารถตั้งค่าชุดคำสั่งได้ตามที่ผู้เล่นต้องการ หรือตั้งค่าปุ่มต่างๆ ที่คุณต้องการกดบนคีย์บอร์ด ซึ่งคุณสามารถกดจากเมาส์ได้เลย

ส่วนแผ่นรองเม้าส์ ต้องมีการยึดที่ดี ช่วยเซ็นเซอร์ของเม้าส์ให้ตอบสนองเร็ว และทำงานได้ดีขึ้น มีความลื่นไหล ทนทาน และบางยี่ห้อจะมีหมอนรองข้อมือมาให้ด้วย เพื่อทำให้ได้ใช้งานอย่างสะดวกมากขึ้น อีกทั้งเป็นการช่วยรักษาสุขภาพของข้อมือคุณไปในตัวอีกด้วย

หูฟัง
เป็นอีกอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับ เกมส์มิ่งคอมพิวเตอร์ เพราะถือว่าเป็นการสร้างอรรธรส และความสนุกให้กับการเล่นเกมได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังมีระบบเสียงตั้งแต่ 2.1, 5.1, 7.1 เพื่อช่วยสร้างเสียงที่มีมิติแบบเสมือนจริงมากกว่าหูฟังทั่วไป จะสามารถแยกเสียงซ้ายขวาได้อย่างชัดเจน ซึ่งจะช่วยแยกแยะเสียง หรือการเคลื่อนไหวต่างๆ เช่น เสียงระเบิด หรือเสียงของศัตรูนั่นเอง

อุปกรณ์ควบคุม
อุปกรณ์ควบคุม หรือคอนโทรลเลอร์ ก็เป็นอีกอุปกรณ์สำคัญในการเล่นเกมเช่นเดียวกัน เนื่องจากบางเกมจะต้องใช้คอนโทรลเลอร์ในการควบคุม โดยเฉพาะเกมฟุตบอล ซึ่งปัจจุบันก็มีทั้งแบบมีสาย และไร้สาย รวมทั้งฟังก์ชั่นที่มากมาย และหลายราคาอีกด้วย

จะเห็นได้ว่าทั้งหมดนั้น เป็นสิ่งสำคัญทั้งหมดของเหล่าเกมเมอร์ เพียงแต่เหล่าเกมเมอร์ทั้งหลายจะต้องเลือกสรรอุปกรณ์ เกมมิ่งคอมพิวเตอร์ ให้เหมาะกับตนเอง และช่วยอำนวยความสะดวกสบาย พร้อมทั้งเพิ่มอรรถรสในการเล่นเกมของคุณนั่นเอง