เนื่องจากขณะนี้ช่องทาง Contact center 1324 ระบบขัดข้องและกำลังรีบดำเนินการแก้ไขค่ะ 
โดยลูกค้าสามารถติดต่อผ่านเบอร์โทร 02-026-6555 , 02-904-2000 ได้ชั่วคราว หรือติดต่อผ่านช่องทาง PowerBuy Facebook Chat, Live chat 
เนื่องจากขณะนี้ช่องทาง Contact center 1324 ระบบขัดข้องและกำลังรีบดำเนินการแก้ไขค่ะ 
โดยลูกค้าสามารถติดต่อผ่านเบอร์โทร 02-026-6555 , 02-904-2000 ได้ชั่วคราว หรือติดต่อผ่านช่องทาง PowerBuy Facebook Chat, Live chat 
Power Buy
ตัวกรอง
สินค้ายอดนิยม
คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ
0 รายการ
แสดง
รายการในหนึ่งหน้า

คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ (Windows desktop PC)

ยุคสมัยนี้เรียกว่าเป็นยุคแห่งคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะไปทางไหน อยู่ที่ไหน ดูเหมือนว่าคอมพิวเตอร์จะเป็นปัจจัยหลักอีกด้านของทุก ๆ คนไปแล้ว สำหรับวันนี้จะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ(Computer) ให้คุ้มค่ากับการใช้งานและเหมาะกับความต้องการและไลฟ์สไตล์กัน

อย่างแรกต้องทำความเข้าใจกันก่อนว่าคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ สามารถแบ่งออกได้สองประเภท คือ?คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะแบบทั่วไป กับ All-in-One คือตั้งเครื่องกับหน้าจอ รวมเป็นชิ้นเดียว สะดวกและประหยัดพื้นที่ในการติดตั้งมากและที่สำคัญ All-in-One มักมีคุณสมบัติหน้าจอเป็นแบบสัมผัสหรือ Touch Screen ด้วย ส่วนราคาก็แตกต่างกันไม่มากนักในปัจจุบัน สำหรับข้อดีของความพิวเตอร์แบบนี้เลยคือเรื่องของข้อดีคือ มีการใช้งานที่สะดวกสบาย เพราะแยกส่วนการทำงานเป็นส่วนหลักๆ ได้แก่ จอมอนิเตอร์, เคสเครื่องคอมพิวเตอร์, เมาส์, คียบอร์ด สามารถอัพเกรดเครื่อง และเพิ่มความเร็วในส่วนประกอบต่างๆของคอมพิวเตอร์ได้ เช่น อัพแรม คอมพิวเตอร์ เปลี่ยนการ์ดจอ ในเรื่องของดูแลรักษา ก็ง่ายกว่า เนื่องจากการทำความสะอาดชิ้นส่วนต่างๆ เป่าฝุ่น เช็ดทำความสะอาด ถอดเครื่องและประกอบง่ายกว่า รวมถึง กรณีซื้อคอมพิวเตอร์แบบประกอบเอง สามารถเลือก ยี่ห้อ รุ่น ความเร็วที่ต้องการ ของแต่ละส่วน มาประกอบกันตามต้องการได้ และความเร็วของเครื่องคอมพิวเตอร์แบบตั้งโต๊ะ จะมีความเสถียรกว่าแบบโน๊ตบุ้ค เพราะการระบายความร้อนและขนาดของอุปกรณ์ที่แตกต่างกัน ด้านของการซ่อมบำรุงและค่าใช้จ่าย จะเสียน้อยกว่า เพราะด้วยความมาตราฐานของรูปแบบอุปกรณ์ของคอมพิวเตอร์แบบตั้งโต๊ะ ที่ไม่ค่อยมีความแตกต่างในแต่ละชิ้นส่วนมากเท่าไร จึงทำให้อะไหล่ต่างๆ และการซ่อมบำรุงนั้นไม่มีค่าใช้จ่ายที่มากเหมือนโน๊ตบุ้ค นอกจากนี้ยังสามารถจัดการกับความร้อนของเครื่องคอมพิวเตอร์ได้ หาเราพบว่ามีความร้อนที่เพิ่มขั้นในส่วนต่างๆ เราก็สามารถเพิ่มพัดลม หรือตรวจเช็คสภาพของพัดลมได้ด้วยตัวเอง หรือต้องการปรับแต่ง เพิ่มพัดลมเข้าไปในเครื่องก็สามารถทำได้ อย่างไรก็ตาม คอมพิวเตอร์แบบนี้ก็มีข้อเสียเช่นเดียวกัน ประกอบด้วย อุปกรณ์ต้องใช้พื้นที่ในการจัดวางตัวเครื่อง และอุปกรณ์มาก เพราะด้วยการแยกส่วนประกอบต่างๆเป็นหลัก ทำให้เราต้องจัดวางเป็นส่วนๆ หากไม่มีพื้นที่ในการจัดวาง อาจทำให้เกิดผลเสียที่ตามมาได้คือความไม่สะดวกสบาย มีการขนย้ายที่ลำบาก เพราะน้ำหนักของอุปกรณ์แต่ละส่วน เรียกได้ว่าหนักพอตัวเลยครับ ยิ่งเป็นจอมอนิเตอร์แบบเก่านี่ หนักพอตัวเลย และถ้ามีกรณีอย่างไฟดับ ก็สามารถเป็นปัญหาหลักสำหรับคนส่วนใหญ่เลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะไฟตก ไฟดับ ถ้าดับบ่อย ๆ แล้วคอมพิวเตอร์ไม่ติดตั้งเครื่องสำรองไฟ (UPS) คอมพิวเตอร์อาจจะหลับไปตลอดกาลเลยก็ได้

ทั้งนี้ ยังมีสิ่งที่ควรพิจารณาในการเลือกซื้อคอมพิวเตอร์ชนิดอีกด้วยเพื่อเป็นส่วนช่วยในการตัดสินใจ ได้แก่ เรื่องของหน่วยประมวลผลหลัก (CPU) เป็นส่วนประกอบคอมพิวเตอร์ ทำหน้าที่ในการควบคุมการประมวลผลข้อมูลต่างๆ ซึ่งรวมถึงการอ่าน การคำนวณและแปลค่าสัญญาณต่างๆ ที่ได้มาจากอุปกรณ์ Input และอุปกรณ์ Computer ในการเก็บข้อมูลอย่างเช่น Hard Disk และ RAM เพื่อให้ได้ข้อมูลที่นำไปแสดงผล สำหรับซีพียูนั้นนับว่าเป็นปัจจัยแรก ๆ ที่ผู้ซื้อควรจะพิจารณาเพราะว่ามันจะบ่งบอกถึงประสิทธิภาพของคอมพิวเตอร์ เครื่องนั้นๆ ได้ดีที่สุด ว่าซีพียูตัวนี้ความเร็วขนาดนี้น่าจะใช้งานในระดับไหนได้ดี โดยมักจะแบ่งการใช้งานเป็นหลัก เช่น ใช้งานเอกสารทั่วไป ใช้เล่นเกม 3D, 2D ที่มีความละเอียดสูงๆ หรือใช้งานทางด้านมัลติมีเดียความบันเทิงต่างๆ รวมไปถึงเรื่องของเมนบอร์ด (Main Board) ซึ่งคืออุปกรณ์หลักในการเชื่อมต่ออุปกรณ์ต่างๆ ในเครื่อง Computer เข้าไว้ด้วยกัน สำหรับอีกหนึ่งอย่างที่สำคัญควรพิจรณาคือหน่วยความจำ (Ram) เนื่องจากทำหน้าที่ในการเก็บและพักข้อมูลที่รอการประมวลผลหรือทำการประมวลผลเสร็จแล้ว เพื่อนำไปใช้ในการแสดงผลของข้อมูล ทั้งนี้ นอกจากเรื่องของอุปกรณ์ภายในต่าง ๆ แล้ว ผู้ซื้อก็ต้องพิจารณาความต้องการและไลฟ์สไตล์ความเหมาะสมควบคู่ไปด้วยเสมอ