เนื่องจากขณะนี้ช่องทาง Contact center 1324 ระบบขัดข้องและกำลังรีบดำเนินการแก้ไขค่ะ 
โดยลูกค้าสามารถติดต่อผ่านเบอร์โทร 02-026-6555 , 02-904-2000 ได้ชั่วคราว หรือติดต่อผ่านช่องทาง PowerBuy Facebook Chat, Live chat 
เนื่องจากขณะนี้ช่องทาง Contact center 1324 ระบบขัดข้องและกำลังรีบดำเนินการแก้ไขค่ะ 
โดยลูกค้าสามารถติดต่อผ่านเบอร์โทร 02-026-6555 , 02-904-2000 ได้ชั่วคราว หรือติดต่อผ่านช่องทาง PowerBuy Facebook Chat, Live chat 
Power Buy
ตัวกรอง
สินค้ายอดนิยม
คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ
0 รายการ
แสดง
รายการในหนึ่งหน้า

คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ (Desktop)

คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ หรือที่ใครต่อใครรู้จักกันในนาม พีซี (Personal Computer) เป็นคอมพิวเตอร์ที่ใช้สำหรับภายในบ้าน ใช้สำหรับภายในสถานศึกษา หรือใช้สำหรับภายในสำนักงาน ซึ่งในอดีตนั้น ตัวเครื่องหน้าจอจะมีลักษณะของขนาดที่ค่อนข้างหนา และใช้พื้นที่ค่อนข้างเยอะในการจัดวาง แต่ในปัจจุบันได้มีการพัฒนามาจนถึงหน้าจอที่มีขนาดบาง และใช้พื้นที่ในการจัดวางค่อนข้างน้อย โดยได้มีการแบ่งประเภทของคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะได้ ดั้งนี้

• All-in One เป็นคอมพิวเตอร์ที่รวมจอภาพ และหน่วยประมวลผลอยู่ในอุปกรณ์เดียวกัน ส่วนคีย์บอร์ด เเละเมาส์นั้นจะสามารถเชื่อมต่อได้ทั้งแบบสายหรือแบบ Wireless ก็ได้ All-in One มีชิ้นส่วนน้อย ขนาดเล็ก ขนย้ายง่าย เหมาะกับผู้ที่ใช้งานตามบ้าน ออฟฟิศ หรือผู้ที่ต้องการคอมพิวเตอร์ที่มีหน้าจอที่ใหญ่ แต่ให้ความประหยัดเนื้อที่ไปพร้อมๆ กัน
• Workstation เป็นคอมพิวเตอร์ที่มีความสามารถ และราคาสูงกว่าคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะทั้วไป ออกแบบมาเพื่อใช้งานด้านการแสดงผลกราฟิกที่ซับซ้อน, การสร้างข้อมูลดิจิตอล และการวิเคราะห์ทางการเงินและการคำนวณ ผู้ใช้ส่วนใหญ่จะเป็นสถาปนิก วิศวกร นักวิเคราะห์ทางการเงิน นักวิจัย และนักออกแบบภาพกราฟิก
• Stand-alone Computer หรือคอมพิวเตอร์ระบบเดียว เป็นเครื่องคอมพิวเตอร์ที่สามารถทำงานที่เรียกว่า IPOS cycle โดยที่ไม่ได้เชื่อมต่อระบบเครือข่ายคอมพิวเตอร์ แต่ในปัจจุบันคอมพิวเตอร์ประเภทนี้มีความสามารถในการเชื่อมต่อข่ายได้ เช่น DOS (Disk Operating System), Windows, Unix, Mac OS X และ Linux เป็นต้น
• Server Computer เป็นคอมพิวเตอร์ที่มีความสามารถเช่นเดียวกัน หรือใกล้เคียงกับคอมพิวเตอร์เซิร์ฟเวอร์ (เครื่องคอมพิวเตอร์ที่ทำหน้าที่ให้บริการต่างๆ เช่น ข้อมูลโปรแกรมจัดสรรงานพิมพ์ เป็นต้น) มีประสิทธิภาพสูง มีความเสถียร สามารถให้บริการแก่ผู้ใช้ได้เป็นจำนวนมาก ภายในเซิร์ฟเวอร์ให้บริการได้ด้วยโปรแกรมบริการ ซึ่งทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการอีกชั้นหนึ่ง

ทั้งหมดนั้น ก็เป็นประเภทของคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะอย่างคร่าวๆ โดยถ้าหากจะพูดถึงคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะที่ใกล้ตัวมากที่สุดสำหรับบุคคลทั่วๆ ไป ก็คงหนีไม่พ้นประเภท All-in One อย่างแน่นอน ซึ่งจะมีรุ่นอะไรที่น่าสนใจบ้างนั้น ไปชมตัวอย่างกันเลย

Asus Vivo AiO V221IC
มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Endless OS ซึ่งเป็นระบบฟรีที่มีลักษณะการทำงานดูคล้ายคลึงกับระบบ Mac OS พอสมควร สามารถใช้ได้การทำงานเอกสาร หรือใช้เพื่อการศึกษาเป็นหลัก โดยมีโปรแกรมพื้นฐานแนบมาภายในระบบปฏิบัติการภายในทันทีทำให้สามารถนำไปใช้งานได้หลากหลายโดยไม่ต้องมีการเชื่อมต่อกับระบบอินเทอร์เน็ต เช่น มี Application มาให้มากกว่า 100 ตัว อีกทั้งยังสามารถรองรับการใช้งาน Microsoft Office ได้อย่างสมบูรณ์อีกด้วย โดยมาพร้อมหน้าจอขนาด 21.5 นิ้วแบบ 16:9 Wide Screen ขนาด Full HD 1920×1080, LED-backlight พร้อมช่องเชื่อมต่อ 1 x USB 2.0, 1 x Audio Jack(s) (Mic/Headphone Combo), 4 x USB 3.1 Gen 1, HDMI, LAN, Kensington Lock, DC-in, SD Card Reader/ SDHC/ SDXC และระบบปฏิบัติการ Intel Core i5-7200U รุ่นประหยัดพลังงาน การ์ดจอแยก NVIDIA® GeForce 930MX 2 GB และ Ram 4 GB DDR4 ซึ่งรุ่นนี้เหมาะสำหรับทำงานเอกสาร เล่นเกมออนไลน์เบาๆ หรือนำมาดูหนัง ฟังเพลง ตกแต่งภาพนิดหน่อย ไม่เหมาะกับการเอามาเล่นเกมหนัก หรือทำงานสูงๆ

iMac (27", 2TB, RAM 8GB)
ถือว่าคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะที่ประสิทธิภาพในการทำงานนั่นค่อนข้างดีเยี่ยมเลยทีเดียว ที่สามารถแสดงสีสันมากถึง 1 พันล้านสี และความสว่าง 500 นิต เหมือนภาพกราฟิกลอยเด่นออกมาจากหน้าจอ และพิกเซลยังมีความหนาแน่นสูงเสียจนคุณไม่สามารถแยกแต่ละพิกเซลออกจากกันได้ ตัวหนังสือจึงดูคมชัดอ่านง่าย ส่วนอีเมลและเอกสารก็ดูสวยงามลงตัวมากขึ้นอีกด้วย ถ้าจะบอกว่านี่คือจอภาพ Retina ที่ดีที่สุดเท่าที่ Mac เคยมีมา ก็คงไม่ผิดอะไร โดย iMac จอภาพ Retina 5K รุ่น 27 นิ้วมี VRAM แบบเฉพาะที่อัดแน่นมาให้สูงสุดถึง 8GB ซึ่งเอฟเฟ็กต์ภาพและกราฟิก 3D แสดงให้เห็นถึงพลังที่ดุดันในรูปลักษณ์ที่งดงาม ยิ่งไปกว่านั้น ยังมาพร้อมความสามารถในการตัดต่อวิดีโอขั้นสูง เพียงเท่านี้ คุณก็สามารถตัดต่อโปรเจ็กต์แบบมัลติแคม ที่ประกอบด้วยวิดีโอ 4K เต็มความละเอียดใน Final Cut Pro X ได้สูงสุดถึง 5 สตรีม