เนื่องจากขณะนี้ช่องทาง Contact center 1324 ระบบขัดข้องและกำลังรีบดำเนินการแก้ไขค่ะ 
โดยลูกค้าสามารถติดต่อผ่านเบอร์โทร 02-026-6555 , 02-904-2000 ได้ชั่วคราว หรือติดต่อผ่านช่องทาง PowerBuy Facebook Chat, Live chat 
เนื่องจากขณะนี้ช่องทาง Contact center 1324 ระบบขัดข้องและกำลังรีบดำเนินการแก้ไขค่ะ 
โดยลูกค้าสามารถติดต่อผ่านเบอร์โทร 02-026-6555 , 02-904-2000 ได้ชั่วคราว หรือติดต่อผ่านช่องทาง PowerBuy Facebook Chat, Live chat 
Power Buy
ตัวกรอง
สินค้ายอดนิยม
กระเป๋า และเคส
0 รายการ
แสดง
รายการในหนึ่งหน้า

กระเป๋า และเคสโน้ตบุ๊ค (Laptop bags & Case)

หลายคนอาจจะมองข้ามความสำคัญของกระเป๋า และเคสที่ป้องกันอุปกรณ์ไฟฟ้าของคุณ ไม่ว่าจะคอมพิวเตอร์ สมาร์โฟน หรืออื่น ๆ ทำให้รอยขีดข่วนหรือการหล่นแตกจากอุบัติเหตุได้ง่าย ในเบื้องต้นต้องมารู้จักประเภทของกระเป๋า และเคสกันก่อนว่าคืออะไร แต่ในส่วนของกระเป๋า คิดว่าทุกคนคงคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีอยู่แล้ว ในขณะที่เคสนั้น จะมีหลายประเภทและคุณลักษณะการใช้ที่แตกต่างกัน ดังนั้น ทางเพาเวอร์บายออนไลน์จึงขอแนะนำ Case สำหรับอุปกรณ์คอมพิวเตอร์

เคสสำหรับคอมพิวเตอร์ (Computer Case) มีลักษณะเป็นเหมือนกล่องทรงสี่เหลี่ยมทำด้วยโลหะหรือพลาสติกชนิดแข็ง Case เป็นอุปกรณ์ที่ใช้บรรจุชิ้นส่วนอุปกรณ์้ต่างๆ  ของเครื่องคอมพิวเตอร์ ไม่ว่าจะเป็น เมนบอร์ด(Mainboard) แรม(RAM) ซีพียู(CPU) การ์ดจอ(Graphic Card) ฮาร์ดดิสก์ (Harddisk) และอื่นๆ ซึ่งลักษณะของ Case แบ่งได้ 3 ประเภท ดังนี้ Tower จะมีรูปทรงเป็นแนวตั้ง ขนาดค่อนข้างใหญ่ ส่วนใหญ่มักใช้สำหรับคอมพิวเตอร์ระดับ Server ที่ต้องมีการเพิ่มอุปกรณ์ชิ้นส่วนภายใน หรือการ์ดต่างๆ Mini-Tower เป็นไซส์ขนาดเล็ก และนิยมใช้กันอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานส่วนตัวที่บ้าน หน่วยงานต่างๆ บริษัท เป็นต้น Desktop มีรูปทรงแนวนอน เคยเป็นที่นิยมใช้กันในอดีต ซึ่งปัจจุบันไม่นิยมใช้กันแล้ว

ในส่วนของวัสดุที่ใช้ผลิตตัว Case ก็แบ่งเป็น 3 ประเภทเช่นกัน ได้แก่ อลูมิเนียม สามารถระบายความร้อนได้ดีที่สุด และราคาแพงที่สุด เหล็ก มีความแข็งแรง ทนทาน น้ำหนักค่อนข้างมาก สามารถระบายความร้อนได้ดี แต่สู้แบบอลูมิเนียมไม่ได้ อะคริลิค จะระบายความร้อนไม่ค่อยดี แต่จะเน้นไปด้านดีไซน์ความสวยงามมากกว่าแบบอื่น จะเห็นได้ว่า Case แต่ละแบบก็มีความแตกต่างกันออกไปทั้งคุณลักษณะการใช้งาน วัสดุ ดีไซน์ ฯลฯ ดังนั้น จึงควรมีข้อพิจารณาในเรื่องของการเลือกซื้อด้วยว่า ควรคำนึกถึงเรื่องของอะไรบ้างก่อนซื้อ Case คอมพิวเตอร์

เลือกรูปแบบตามความต้องการของผู้ใช้ : การเลือก Case ควรเลือกรูปแบบตามความต้องการของผู้ใช้ ต้องยอมรับว่าปัจจุบันนี้มีผู้ผลิต Case หลายบริษัท แล้วแต่ละบริษัทได้ดีไซน์ออกแบบCaseออกมาในรูปแบบต่าง ๆ ทั้งสวยงามและมีความน่าสนใจ ดังนั้น จึงเป็นกำไรของผู้บริโภคที่สามารถมีตัวเลือกได้หลายแบบ หลายราคาตามความต้องการ แต่ต้องไม่ลืมว่าใน Case ต้องรองรับ เมนบอร์ด แบบ ATX, ATX Full size หรือ mATX ซึ่งผู้ซื้อควรสอบถามผู้ขายว่า รองรับ ATX ไหม หรือรองรับอะไรบ้าง

ความสามารถใช้งานได้ตามความต้องการของคอมพิวเตอร์ หมายถึงว่า ต้องประกอบด้วยส่วนประกอบสำคัญ ๆ ของคอมพิวเตอร์ เช่น รองรับเมนบอร์ด, Power Supply, HardDisk รวมทั้งต้องเผื่อไว้ เวลาอัพเกรดฮาร์ดแวร์ เช่น เพิ่ม Harddisk ต้องมีช่องที่สามารถเพิ่มได้ หรือแม้กระทั่งความสะดวกสบายในการใช้งาน USB ในช่องด้านหน้า ที่สำคัญอีกอย่าง คือการวางของ Power Subbply และพัดลมระบายความร้อนที่ติดมากับCaseต้องดูรวมๆ แล้วไม่เกะกะ ยุ่งเหยิงจนเกินไป

ระบายความร้อนได้ดี ต้องเลือก Case ที่มีพัดลมระบายความร้อนด้านข้างหรือด้านบนก็จะเป็นการดี แต่อย่างไรก็ตามให้ติดตั้งเพียงพอเหมาะในการใช้งานเท่านั้น หากใส่พัดลมมากเกินไปก็อาจส่งผลให้เพาเวอร์ซัพพลายจ่ายไฟไม่เพียงพอ เกิดเสียงดังรบกวนจนน่ารำคาญ อีกทั้งทำให้ฝุ่นเข้าไปเกาะตามอุปกรณ์ต่าง ๆ มากไปอีกด้วย

ความปลอดภัยในการติดตั้ง กล่าวคือ ต้องมีการเก็บรายละเอียดตัวงานได้พอสมควร ไม่มีเหลี่ยมคมให้บาดมือได้ นอกจากนี้ Case บางรุ่นยังบุแถบยางในจุดที่ต้องสอดมือเข้าไปติดตั้งอย่างเช่น เพาเวอร์ซัพพลายหรือฮาร์ดดิสก์ ซึ่งช่วยป้องกันการถูกบาดหรือขูดกับผิวหนังได้ดีทีเดียว ไฟไม่รั่ว มีสายดินลง Case เพื่อไม่ให้ไฟ ดูด หลายท่านอาจเคยโดนไฟดูดที่ Case ดังนั้น Case ที่ดีต้องคำนึงถึงความปลอดภัยส่วนนี้ด้วย

และสุดท้ายที่ควรพิจารณา คือความสะดวกในการติดตั้งและจัดวางอุปกรณ์ เนื่องจากบางครั้งจะต้องมีการถอดเข้าถอดออก บางคนอาจจะไม่ค่อยถนัดในเรื่องของคอมพิวเตอร์ แต่ต้องการติดตั้ง Harddisk เองก็สามารถเปิด อินเตอร์เน็ตแล้วทำตามได้ง่าย ๆ โดยถ้าหากบางคนเลือกซื้อ Case ที่ประกอบอุปกรณ์ยาก แล้วเกิดกรณีที่เครื่องเสียต้องถอดอุปกรณ์เยอะแยะวุ่นวายไปหมด ลักษณะที่ดี ควรสามารถเปิดฝาด้านเดียว แล้วสามารถมองและตรวจสอบอุปกรณ์ทุกตัว เพื่อที่จะได้ง่ายต่อการถอดประกอบได้ (ในส่วนของสายไฟต้องเป็นเทคนิคส่วนบุคคล) ซึ่งในปัจจุบันในส่วนของการเพิ่ม Harddisk สามารถเปิด Case ด้านเดียวแล้วใส่ Harddisk เข้าไปในช่อง อุปกรณ์ยึดก็จะมีแค่ตัวเดียว อีกด้านหนึ่งก็จะล็อกอัตโนมัติ