เนื่องจากขณะนี้ช่องทาง Contact center 1324 ระบบขัดข้องและกำลังรีบดำเนินการแก้ไขค่ะ 
โดยลูกค้าสามารถติดต่อผ่านเบอร์โทร 02-026-6555 , 02-904-2000 ได้ชั่วคราว หรือติดต่อผ่านช่องทาง PowerBuy Facebook Chat, Live chat 
เนื่องจากขณะนี้ช่องทาง Contact center 1324 ระบบขัดข้องและกำลังรีบดำเนินการแก้ไขค่ะ 
โดยลูกค้าสามารถติดต่อผ่านเบอร์โทร 02-026-6555 , 02-904-2000 ได้ชั่วคราว หรือติดต่อผ่านช่องทาง PowerBuy Facebook Chat, Live chat 
Power Buy
ตัวกรอง
สินค้ายอดนิยม
Mac mini
0 รายการ
แสดง
รายการในหนึ่งหน้า

แม็ค มินิ กลับมาพร้อมกับการอัพเดทครั้งใหญ่อีกครั้ง

แม็ค มินิ ในปี 2018 มาพร้อมกับประสิทธิภาพมากกว่าเดิมถึง 6 เท่า โปรเซสเซอร์ 6-Core หน่วยความจำที่มีความจุมากขึ้น อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลแบบแฟลช และคุณสมบัติอื่นๆ อีกมาก

อย่างที่ได้กล่าวไปในข้างต้น แม็ค มินิ ในวันนี้โปรเซสเซอร์เป็นแบบ Quad-core และ 6-Core หน่วยความจำความจุสูงสุด 64GB ที่รวดเร็วขึ้น และอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลแบบ Flash ความเร็วสูงนั้นทำให้ แม็ค มินิมอบประสิทธิภาพการทำงานที่รวดเร็วขึ้นถึงห้าเท่า ซึ่งทำให้เป็น Mac mini ที่ทรงพลังที่สุดเท่าที่เคยมีมา

รวมถึงพอร์ต Thunderbolt และรักษาความปลอดภัย Apple T2 , ตัวเลือก 10Gb นั้นทำให้ Mac mini ใหม่เป็นเดสก์ท็อปที่รวดเร็วขึ้นและมากความสามารถยิ่งขึ้นที่สามารถทำอะไรได้มากมายกว่าเดิม

อย่างไรก็ตาม แต่เดิม Mac mini ก็เป็นที่ชื่นชอบของผู้บริโภคอยู่แล้ว ด้วยความสามารถในการใช้งานในสภาพแวดล้อมอันหลากหลาย ตั้งแต่การใช้งานเดสก์ท็อปทั่วไปจนถึงการแสดงสดของศิลปินระดับมืออาชีพ

Philip Schiller รองประธานอาวุโสฝ่ายการตลาดทั่วโลกของ Apple กล่าวไว้ “ลูกค้า Mac mini จะตะลึงไปกับ Mac mini ใหม่ Mac mini ใหม่มีประสิทธิภาพที่มากกว่าเดิมถึงห้าเท่า

โปรเซสเซอร์ระดับเดสก์ท็อปสูงสุด 6-Core ชิพรักษาความปลอดภัย Apple T2 หน่วยความจำความจุสูงสุด 64GB ที่รวดเร็วขึ้น อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลประสิทธิภาพสูงแบบ Flash และอัดแน่นด้วยพอร์ตอันล้ำสมัยซึ่งประกอบด้วย Thunderbolt 3 สี่พอร์ต, USB-A 2 พอร์ต, พอร์ตวิดีโอ HDMI, พอร์ตเสียง

พอร์ต Ethernet สูงสุด 10Gbps พลังทั้งหมดนี้อัดแน่นอยู่ในเครื่องขนาดเดียวกับรุ่นก่อนหน้า ซึ่งเหมาะสำหรับลูกค้าที่อัพเดทหรือสร้างการติดตั้งใหม่ทั้งหมดที่มี Mac mini เป็นโซลูชั่นที่ดีที่สุด

อาจจะสรุปได้ว่า Mac mini นั้นรวดเร็วกว่าเดิมห้าเท่าและทรงพลังกว่าที่เคยมีมา ด้วยโปรเซสเซอร์ Intel Core รุ่นที่ 4 แบบ Quad-core และ 6-Core พร้อมความเร็ว Turbo Boost สูงสุดที่ 4.6Ghz และระบบกราฟิก Intel UHD นั้น ทำให้ Mac mini มอบประสิทธิภาพการทำงานที่เร็วกว่ารุ่นก่อนหน้าถึงห้าเท่า

ในตอนนี้ Mac mini ทะยานผ่านงานเดสก์ท็อปแบบเดิมๆ ดังเช่น การตัดต่อภาพถ่ายและวิดีโอ การสร้างสรรค์เพลง และการพัฒนาซอฟต์แวร์ และรับมือกับเวิร์กโฟลว์ระดับมืออาชีพซึ่งรวมถึงการแปลงสัญญาณวิดีโอ การคอมไพล์โค้ด และการแสดงดนตรีสดได้อย่างรวดเร็ว

อีกทั้ง หน่วยความจำ 64GB ความเร็ว 2666 Mhz ทำให้ Mac mini สามารถโหลดไฟล์ขนาดใหญ่เข้าไปในหน่วยความจำ เปิด Virtual Machine ได้มากขึ้น หรือควบคุมชุดข้อมูลที่มีขนาดใหญ่ขึ้นได้

ตอนนี้ Mac mini ทุกเครื่องมีความเร็วและความน่าเชื่อถือของอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลแบบแฟลช ด้วยความจุสูงสุด 2TB ทำให้ SSD บน Mac mini เร็วขึ้นกว่าเดิมถึงสี่เท่า คุณจึงสามารถทำงานกับไฟล์ขนาดใหญ่และเปิดแอพต่างๆ ได้รวดเร็วกว่าที่เคย

นอกจากนี้ยังมี ชิพรักษาความปลอดภัย Apple T2 นำความปลอดภัยระดับแนวหน้าของอุตสาหกรรมมายัง Mac mini T2 ประกอบด้วยคอนโทรลเลอร์ SSD ที่มีการเข้ารหัสข้อมูลตลอดเวลา ดังนั้นทุกข้อมูลที่จัดเก็บไว้บน SSD จึงได้รับการเข้ารหัสอย่างสมบูรณ์โดยอัตโนมัติ Secure Enclave

ใน T2 ทำให้มั่นใจได้ว่าจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงกับซอฟต์แวร์ที่โหลดในระหว่างการเริ่มต้นระบบ T2 ยังประกอบด้วยการแปลงสัญญาณวิดีโอ HEVC ที่มีความเร็วอันยอดเยี่ยมกว่าเดิมถึง 30 เท่า ซึ่งทำให้ผู้ใช้ระดับมืออาชีพทำงานกับวิดีโอความละเอียดสูงตลอดทั้งเวิร์กโฟลว์ได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น1

I/O ที่มีประสิทธิภาพสูงขึ้นพร้อม Thunderbolt 3 และ 10Gb Ethernet ด้วยพอร์ต Thunderbolt 3 สี่พอร์ตซึ่งมากกว่าพอร์ตในรุ่นก่อนหน้าสองเท่าและเสริมด้วยประสิทธิภาพที่เป็นสองเท่า Mac mini ใหม่จึงสามารถทำการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลความเร็วสูง จอภาพ Thunderbolt ระดับ 4K และ 5K และส่งออกสัญญาณวิดีโอในสามรูปแบบ

Mac mini ยังมีพอร์ต HDMI 2.0, พอร์ต USB-A 2 พอร์ต, ช่องต่อเสียง และ Gigabit Ethernet จึงทำให้สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ต่างๆ ได้แทบทั้งหมด และด้วยประสิทธิภาพของเครือข่ายที่รวดเร็วที่สุด นี่จึงเป็นครั้งแรกที่ Mac mini มอบตัวเลือก 10Gb Ethernet

ตัวเครื่องอลูมิเนียมที่รีไซเคิลได้ 100 เปอร์เซ็นต์ และมีคาร์บอนฟุตพริ้นต์ที่ลดน้อยลง ตัวเครื่องของ Mac mini ใหม่ทุกเครื่องมีในสีเทาสเปซเกรย์ใหม่ และใช้อลูมิเนียมอัลลอยที่ออกแบบโดย Apple ซึ่งผลิตจากอลูมิเนียมที่รีไซเคิลได้ 100 เปอร์เซ็นต์เป็นครั้งแรก

โดยอลูมิเนียมนี้มีความแข็งแกร่ง ความคงทน และความสวยงามเดียวกันกับ อลูมิเนียม ในผลิตภัณฑ์ Apple ทุกชิ้น2 Mac mini ยังใช้พลาสติกที่ผ่านการใช้งานและรีไซเคิลเป็นชิ้นส่วนต่างๆ ดังเช่นขาเทียมได้ ความล้ำหน้าทั้งหมดเหล่านี้ช่วยลดปริมาณสารคาร์บอนของ Mac mini ลงได้เกือบ 50 เปอร์เซ็นต์3