Power Buy
ตัวกรอง
สินค้ายอดนิยม
IMac
0 รายการ
แสดง
รายการในหนึ่งหน้า

ไอแม็ค (iMac)

ไอแม็ค วิสัยทัศน์ที่สว่างไสวกว่าครั้งไหนๆ ในปัจจุบันต้องยอมรับว่าคอมพิวเตอร์อย่าง Mac ไม่ว่าจะเป็นทั้งในส่วนของ MacBook Pro, MacBook Air รวมไปถึง iMac, Mac Mini และ Mac Pro ที่เป็บของแบรนด์อย่าง Apple น่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ที่หลายๆ คนใฝ่ฝันที่อยากได้มาครอบครองใช้งานกัน เนื่องจากมีรูปลักษณ์ภายนอกที่ดูสวยงาม หรูหราและดูพรีเมียมแล้ว ยังมีประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายที่ทำให้ผู้คนอยากจะได้ Mac ไม่ว่าจะ ไอแม็ค Mac Mini ฯลฯ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของระบบปฏิบัติการ Mac OS X ที่มีความเสถียร งานประกอบที่ดีเยี่ยม วัสดุที่นำมาใช้เป็นส่วนประกอบเป็นตัวเครื่องนั้นเป็นระดับเกรด A คุณภาพสูงทั้งหมด ส่งผลให้ผู้ที่ใช้งานระดับมือาชีพมักนำ Mac มาใช้กันอย่างแพร่หลายจนเป็นเรื่องปกติและด้วยการที่ Apple มักจะป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีใหม่ๆ เป็นรายแรกอยู่แล้ว

ในเรื่องของการเปิดเครื่องพร้อมใช้งานอย่างรวดเร็ว หรือตื่นขึ้นมาจาก Sleep ภายใน 2 วินาที เครื่อง Mac นั้นสามารถงานได้อยู่แล้ว โดยหลังจากกดปุ่ม Power ก็ใช้เวลาในการเปิดไม่นานก็พร้อมใช้งานในทันที รวมไปถึงการปิดเครื่องก็ถือว่าทำได้รวดเร็วมากๆ เช่นกัน นอกจากนี้ ยังมีเหตุผลอีกมากมายที่ทำให้คอมพิวเตอร์อย่างไอแม็คเป็นที่น่าจับตามอง อย่างระบบปฏิบัติการมีความเสถียรสูงน่าใช้งาน คือ Mac OS X ที่อยู่ในตัวเครื่อง Mac นั้น ได้รับการพัฒนามาจากระบบปฏิบัติการ Unix จึงมีความเสถียรภาพสูง ซึ่งจากผู้ที่เคยใช้งาน Mac มาบ้าง คงทราบกันเป็นอย่างดีว่าเวลาใช้งานไปนานๆ Mac จะไม่มีอาการเครื่องแฮงค์หรือค้างให้เห็นเลย หรือถ้าจะเกิดขึ้นก็จะนานๆ เป็นที

นอกเหนือจากนั้นยังมีการบริหารจัดการหน่วยความอย่างแรมได้เป็นอย่างดี พร้อมทั้งยังมีหน้าตาของระบบปฏิบัติการที่สวยงาม น่าใช้งาน รวมไปถึง Mac OS X จะเป็นระบบปฏิบัติการที่มีความเสถียรสูง ยังมีความปลอดภัยด้านระบบการปกป้องเกี่ยวกับมัลแวร์หรือไวรัสอย่างที่เราพบเจอใน Windows ซึ่งการเปลี่ยนแปลงระบบภายใน หรือเปลี่ยนแปลงการทำงานโดยไม่ได้รับอนุญาตินั้น Mac OS X นั้น ค่อนข้างที่จะแข็งแรงและรัดกุม ซึ่งทำให้เกิดไวรัสได้น้อยมากๆ หรือไม่เกิดขึ้นเลย ต่างจาก Windows ที่พัฒนาจากระบบเดิมอยู่เสมอ จึงไม่ได้เน้นความปลอดภัยรัดกุมเท่าที่ควร อีกทั้ง ระบบปฏิบัติการ Mac OS X นั้นถือได้ว่าเป็นจุดที่สำคัญของเครื่อง Mac และได้ถูกสร้างขึ้นมาให้ใช้งานได้ง่าย อาทิ หน้าจอ Desktop ได้ถูกออกแบบมาให้มีไอคอนน้อยที่สุด ในส่วนของหน้าจอหลักของการใช้งานจึงไม่ดูรกรุงรัง แต่ก็ถือได้ว่ามีความสะดวกสบายในการใช้งานอยู่ สำหรับการติดตั้งโปรแกรมต่างๆ ก็เพียงแค่ลากไอคอนโปรแกรมไปยัง Finder ของ Application ที่ต้องการ และถ้าต้องการลบโปรแกรมเมื่อไหร่ ก็เพียงลากไปไว้ที่ถึงขยะแค่นั้น ส่วนในการค้นหาไฟล์ต่างๆ เพียงแต่พิมพ์สิ่งที่ต้องการลงไปในช่องค้นหา ก็จะปรากฏผลลัพธ์ในเวลาที่เรียกว่าไม่ต้องรอเลย

อย่างไรก็ตาม ระบบปฎิบัติการไม่ได้เป็นเพียงสิ่งเดียวที่ทำให้ Mac ไอแม็ด Mac Pro ฯลฯ เป็นที่นิยม ยังมีเรื่องของการเชื่อมต่อที่สะดวกสบาย ไม่ว่าจะเป็นหลังการเปิดเครื่องหรือหลังจากที่ตื่นจาก Sleep เครื่อง Mac จะพร้อมใช้งานในทันที รวมไปถึงในการตั้งค่าเครือข่ายต่างๆ ก็เป็นไปอย่างอัตโนมัติ ไม่ว่าจะนำ Mac ไปใช้งานเครือข่ายที่บ้าน ที่ทำงาน หรือตามร้านกาแฟ ก็สะดวกสบายกับการเชื่อมต่อ ทั้งนี้ยังมีเรื่องของการออกแบบทั้งในส่วนของตัวเครื่องฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ระบบปฏิบัติการด้วย Apple เพียงรายเดียวทั้งหมด ดังนั้น ในเรื่องของการเข้ากันได้ของอุปกรณ์จึงไม่มีปัญหาแม้แต่น้อยเลย มีการทำงานได้อย่างลงตัวเป็นอย่างดี เรียกได้ว่าเข้าขึ้นสมบูรณ์แบบทีเดียว ทำให้ Mac ได้รับการยอมรับจากเหล่ามืออาชีพ ไม่ว่าจะเป็น ช่างภาพช่างวีดีโอ นักกราฟฟิก แน่นอนว่าแตกต่างจากคอมพิวเตอร์หลายแบรนด์ ที่ต้องอาศัยฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ที่ต่างแยกกันผลิต ซึ่งทำให้การติดตั้งและใช้งานต้องเสียเวลาในการเรียนรู้ศึกษาอยู่พอสมควร ทั้งนี้ ข้อมูลข้างต้นดังกล่าวเป็นเพียงแค่ข้อมูลคร่าวๆ ของ Mac เท่านั้น ทุกท่านยังสามารหาหรือดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ในแต่ละรุ่นผ่านทางเพาเวอร์บายออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็น MacBook Pro, MacBook Air, ไอแม็ค, Mac Mini และ Mac Pro