เนื่องจากขณะนี้ช่องทาง Contact center 1324 ระบบขัดข้องและกำลังรีบดำเนินการแก้ไขค่ะ 
โดยลูกค้าสามารถติดต่อผ่านเบอร์โทร 02-026-6555 , 02-904-2000 ได้ชั่วคราว หรือติดต่อผ่านช่องทาง PowerBuy Facebook Chat, Live chat 
เนื่องจากขณะนี้ช่องทาง Contact center 1324 ระบบขัดข้องและกำลังรีบดำเนินการแก้ไขค่ะ 
โดยลูกค้าสามารถติดต่อผ่านเบอร์โทร 02-026-6555 , 02-904-2000 ได้ชั่วคราว หรือติดต่อผ่านช่องทาง PowerBuy Facebook Chat, Live chat 
Power Buy
ตัวกรอง
สินค้ายอดนิยม
กล้องกันขโมย
0 รายการ
แสดง
รายการในหนึ่งหน้า

กล้องกันขโมย (CCTV & IP Camera)

ทางเลือกที่ดีที่สุดในปัจจุบัน เพื่อความปลอยภัยในครอบครัวและทรัพย์สิน ที่ขอแนะนำ คือ "กล้องกันขโมย" ซึ่งมีการนำมาใช้กันอย่างแพร่หลาย ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสถานที่และงบประมาณของผู้ติดตั้ง และต่อไปนี้ คือประโยชน์ของกล้องกันขโมย กล้องวงจรปิด หรือ CCTV ที่ควรรู้และพิจารณา โดยเริ่มต้นกล้องวงจรปิดในปัจจุบันนี้แบ่งเป็น 2 ประเภท คือ กล้องวงจรปิดแบบอนาล็อก(Analog Camera) และกล้องวงจรปิดแบบเน็ตเวิร์ค(IP Camera)

กล้องวงปิดแบบ Analog เป็นกล้องที่ใช้สายสัญญาณชนิด โคแอคเชียล หรือ ตระกูล RG มาเป็นอุปกรณ์นำสัญญาณ ข้อจำกัดที่พกบเช่น สายสัญญาณถูกคลื่นรบกวน ทำให้ภาพที่ได้ไม่ชัด ไม่สามารถรองรับการส่งสัญญาณในระยะไกลๆได้ แต่ข้อดีหลักๆ เลย คือระบบอนาล็อกมีต้นทุนที่ถูกกว่าระบบ IP ยืดหยุ่นกว่า เนื่องจากว่ามีกล้องหลากหลายประเภทให้เลือกใช้ตั้งแต่ระบบเล็กไปถึงระบบใหญ่ มีอินฟราเรดติดตั้งมาพร้อมกับกล้อง ทำให้มีตัวเลือกสำหรับการใช้งานประเภทต่างๆ ได้อย่างเหมาะสม เกิดปัญหาจากระบบและตัวกล้องน้อย เนื่องจากว่าระบบอนาล็อกถูกพัฒนามามาก จนแทบจะเรียกได้ว่าอยู่ในช่วงสุดท้ายของเทคโนโลยีของระบบอนาล็อกแล้ว ทำให้ปัญหาต่างๆถูกแก้ไขไปจนหมด

IP Camera กล้องวงปิดแบบ IP เป็นกล้องที่ต้องตั้งค่า IP ผ่านระบบเครือข่าย เพื่อกำหนดตัวตนในการแสดงภาพ และต้องอาศัยสายชนิด LAN หรือ CAT5 มาเป็นตัวต่อเชื่อมต่อ หรือบางรุ่นอาจใช้เป็นแบบไร้สายได้ ระบบนี้มีราคาแพงกว่าระบบแรก และต้องอาศัยความรู้มากกว่าในการเซ็ตระบบ แต่ IP Camera สามารถใช้ Wirless สนับสนุนการทำงานผ่านระบบเครื่อข่ายไร้สายมากกว่า Analog และหากต้องการเพิ่มกล้องสามารถทำได้ง่ายโดยไม่ติดข้อจำกัดของ Channel ที่จำกัดของ DVR อีกต่อไป อีกทั้ง ประสิทธิภาพสูง เนื่องจากกล้อง IP แต่ละตัวทำงานแยกอิสระ ไม่ได้ส่งภาพไปประมวลผลที่ตัวกล้อง ทำให้ได้ภาพที่มีคุณภาพ "เต็มที่" และความละเอียดของภาพสูง ด้วยระบของบ Digital ทำให้สามารถข้ามข้อจำกัดที่ระบบอนาล็อกไม่สามารถทำได้ นั่นคือ ข้ามจาก 576 TVL ไปเป็น 1080p

ซึ่งโดยปกติทั่วไปแล้ว หลักการในการติดกล้องกันขโมย ภายในที่พักอาศัยนั้น แนะนำให้ใช้ กล้องอินฟราเรดหรือกล้องวงปิดแบบ Analog เนื่องจากเหมาะกับพี้นที่ที่มีแสงน้อยหรือไม่แสงเลย ระบบอินฟราเรดก็สามารถแสงดให้เห็นภาพได้(ภาพที่ได้จะเป็นขาวดำ) ทั้งนี้ การติดกล้องบ้านพักอาศัย ตำแหน่งการวางเครื่องบันทึกควรอยู่ในที่ ๆ มีอากาศถ่ายเทได้สะดวก หรือควรใส่ตู้ล็อก

ในส่วนของประโยชน์หลัก ๆ ของกล้องกันขโมยก็จะช่วยรักษาและเฝ้าระวังความปลอดภัยของบุคคลและสถานที่ในบ้านหรือบริษัทของคุณ ซึ่งโดยปกติแล้วโจรผู้ร้ายหรือลูกน้องของคุณมักจะหลีกเลี่ยงการทำผิดต่อหน้า กล้องวงจรปิด สามารถช่วยคุณได้ เพราะจะเป็นหลักฐานสำคัญในการจับกุม แต่ก็มีบ่อยครั้งที่โจรสามารถหลบเลี่ยงมุมกล้องได้ แต่ก็เป็นส่วนน้อยเพราะถ้าไม่ใช่คนภายใน หรือคุ้นเคยกับสถานที่ก็จะไม่สามารถรู้มุมกล้องวงจรปิดจนหลบได้ทุก ในเรื่องของการตรวจสอบการทำงานพนักงาน กล้องก็สามารถใช้ประโยชน์ในโรงงาน หรือในห้องทำงาน ร้านค้าได้ โดยเฉพาะสำหรับผู้จัดการ หรือผู้ดูแลความเรียบร้อยภายในบริษัทเพราะจะสามารถอำนวยความสะดวกให้คุณดูแลทั้งพนักงานและทรัพย์สินได้ทั่วถึงมาก ขึ้น โดยเฉพาะการดูพฤติกรรมการทำงานของพนักงานในโรงงานหรือบริษัทของคุณ

กล่าวคือ ภาพของกล้องวงจรปิดใช้เป็นหลักฐานได้ หากมีเหตุการณ์เฉพาะหน้าที่เกิดขึ้นแล้วกล้องวงจรปิดจับภาพได้ ก็ยังสามารถนำไปเป็นหลักฐานได้ดี เพราะจะได้ทั้งภาพและเสียง ภาพที่กล้องวงจรปิดได้บันทึกได้จึงมีความน่าเชื่อถือกว่าระบบการบันทึกเสียง แต่ส่วนใหญ่ภาพเคลื่อนไหวที่บันทึกไว้เป็นหลักฐานจะไม่มีเสียงประกอบด้วย แต่ก็ชัดเจนกว่าการบันทึกด้วยเทปเสียงอย่างเดียว ประโยชน์ด้านอื่นๆ ก็สามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้หลากหลายแนวทางตามแต่ความต้องการของแต่ละบุคคล