Power Buy
ตัวกรอง
สินค้ายอดนิยม
ตัวกล้อง
0 รายการ
แสดง
รายการในหนึ่งหน้า

ตัวกล้องมิลเลอร์เลส (Mirrorless Body Only)

ในปัจจุบัน มีผู้คนหันมาให้ความสนใจกับการถ่ายรูปมากยิ่งขึ้น อาจเป็นเพราะสมาร์ทโฟนที่เป็นทั้งมือถือ และกล้องถ่ายรูปไปในตัว เพราะว่าง่ายต่อการพกพา  และแบรนด์ส่วนใหญ่ก็ให้ความสำคัญกับตัวกล้องที่มากับตัวสมาร์ทโฟนอีกด้วย ผู้คนจึงนิยมถ่ายเซลฟี่ หรือถ่ายภาพกันมากขึ้นนั่นเอง นี่จึงอาจเป็นแรงให้ผลักดันให้ใครต่อใครต่างต้องการที่จะใช้กล้องที่เป็นตัวกล้องจริงๆ ไม่ใช่แค่กล้องที่ติดมาจากสมาร์ทโฟน 

ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วที่กลับมาลั่นชัตเตอร์อีกครั้ง เป็นเพราะเพียงต้องการที่จะเล่าเรื่อง เล่าประสบการณ์ที่ตัวเองได้ไปพบเจอ และถ่ายทอดเรื่องราวให้ออกมาในรูปแบบของภาพถ่าย หรือต้องการเพียงแค่เก็บเป็นความทรงจำที่ดี เผื่อที่วันใดได้หลงลืมไป และได้มาเห็นภาพที่ตนเองถ่าย ก็จะเป็นที่ระลึก หรือเครื่องเตือนใจให้นึกถึงวันเก่าๆ ขึ้นมาได้ ซึ่งไม่จำเป็นเลยที่คุณจะต้องเป็นมือโปร หรือเป็นช่างภาพมืออาชีพ เพียงแค่คุณเป็นคนที่รักการถ่ายภาพ และมีแค่กล้องกับฟิล์มก็พอ

และกล้องแต่ละประเภทก็แตกต่างกันไปตามการใช้งาน หรือตามแต่ละบุคคลที่ต้องการใช้งานในรูปแบบใด อย่างเช่น กล้อง Mirrorless ที่ไม่ว่าจะถ่ายคน หรือถ่ายวิวก็ดูดี หรือ กล้อง DSLR ที่ให้ภาพคมชัดอย่างมืออาชีพ หรือว่าจะเป็น กล้อง Go Pro ที่ให้ความรู้สึกถึงความผจญภัย ซึ่งหากกล้องทั้งหมดที่ได้กล่าวไปนั้น มีฟังก์ชัน Wi-Fi ที่สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนได้ก็สามารถแชร์ประสบการณ์การถ่ายรูปของคุณได้เลยในทันที ซึ่งในแต่ละประเภทที่ได้ยกตัวอย่างไป มีรายละเอียดอะไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

Mirrorless กับ DSLR
ซึ่งทั้ง 2 ตัวนี้ สามารถใช้งานแทนกันได้ และการทำงานก็ไม่ได้แตกต่างกันมาก เนื่องจากกล้อง 2 ประเภทนี้ มีเซ็นเซอร์รับภาพที่กว้าง อีกทั้งยังมีครบทุกฟังก์ชันสำหรับการถ่ายรูป ไม่ว่าจะเป็น การปรับค่า F-Stop, Shutter Speed และ ISO บางรุ่นมี Wi-Fi build in มาให้ และสามารถเปลี่ยนเลนส์ เพื่อให้เหมาะกับภาพที่ต้องการถ่ายได้ จะแตกต่างก็ตรงที่ขนาด การจับ และการควบคุมเท่านั้น โดย DSLR จะให้ภาพคมชัดอย่างมืออาชีพ ส่วนด้าน Mirrorless จะต่างก็เพียงขนาดที่เล็กกว่า ฟังก์ชันการใช้งานก็ใกล้เคียงกัน ทั้ง 2 ประเภทนี้ เหมาะกับการผู้ที่ชื่นชอบการท่องเที่ยว หรือต้องการจะเล่าเรื่องราวระหว่างการเดินทาง พร้อมกับบันทึกไว้เป็นความทรงจำที่ดี

กล้องวีดิโอ หรือ Camcorder
หลายท่านอาจจะคิดว่า สมัยนี้ยังนิยมกันอีกอยู่หรือ? เนื่องจากเป็น Gadget ชิ้นหนึ่งที่อยู่มาหลายยุค หลายสมัยแล้วตั้งแต่ยุคที่เป็นเทป DV มาจนยุค CD แต่ด้วยความล้ำสมัยในปัจจุบันนี้เอง จึงทำให้กล้องวีดีโอกลับมาอีกครั้ง โดยมาในรูปแบบ SD CARD และ Harddisk ในตัว ด้วยสเปคกล้องวีดีโอที่ในตอนนี้สามารถถ่ายวีดีโอ 4K หรือ Full HD ได้แล้ว สามารถถ่ายภาพนิ่งได้ และเชื่อมต่อ Wi-Fi หรือเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนได้อีกด้วย อีกทั้งยังมีไมค์อยู่ภายในตัวกล้องเพื่อให้บันทึกภาพพร้อมเสียงได้อย่างชัดเจนเลยทีเดียว เหมาะสำหรับเหล่าบรรดาบล็อกเกอร์ที่ต้องการทั้งภาพ และเสียงที่ชัดเจนเวลารีวิวสินค้า หรือท่านที่ต้องการบันทึกช่วงเวลาดีๆ ในครอบครัว เช่นงานวันเกิด งานครบรอบวันแต่งงาน เป็นต้น

กล้อง Go Pro หรือ Action Camera
ตัวนี้เหมาะมากสำหรับผู้ที่ชื่นชอบท่องเที่ยวแบบผจญภัย ปีนเขา ตะลุยป่า หรือกิจกรรมผาดโผน อย่างเช่นพวกกีฬาเอ็กซ์ตรีมต่างๆ ซึ่งบางรุ่น บางแบรนด์ สามารถบันทึกวีดีโอสูงสุด 4K และยังสามารถถ่ายภาพนิ่งได้อีกด้วย อีกทั้งสามารถใช้เป็นกล้องถ่ายใต้น้ำ ที่ให้มุมภาพของภาพที่กว้างกว่าเลนส์ wide ทั่วไปเสียอีก ซึ่งค่อนข้างเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ทำให้คุณได้ภาพที่แปลกใหม่ ไม่ซ้ำใคร

ไม่ว่าจะเป็นการเล่าเรื่องของคุณจะเป็นแบบใด ทางเราหวังว่าคุณจะมีความสุขกับการสะพายกล้องคู่ใจ ความสุขกับการถ่ายภาพ และความสุขที่ได้นำเรื่องราวมาถ่ายทอดให้ทุกคนได้รับรู้ผ่านทางภาพถ่ายของคุณนะคะ