เนื่องจากขณะนี้ช่องทาง Contact center 1324 ระบบขัดข้องและกำลังรีบดำเนินการแก้ไขค่ะ 
โดยลูกค้าสามารถติดต่อผ่านเบอร์โทร 02-026-6555 , 02-904-2000 ได้ชั่วคราว หรือติดต่อผ่านช่องทาง PowerBuy Facebook Chat, Live chat 
เนื่องจากขณะนี้ช่องทาง Contact center 1324 ระบบขัดข้องและกำลังรีบดำเนินการแก้ไขค่ะ 
โดยลูกค้าสามารถติดต่อผ่านเบอร์โทร 02-026-6555 , 02-904-2000 ได้ชั่วคราว หรือติดต่อผ่านช่องทาง PowerBuy Facebook Chat, Live chat 
Power Buy
ตัวกรอง
สินค้ายอดนิยม
เซ็ตกล้องพร้อมเลนส์
0 รายการ
แสดง
รายการในหนึ่งหน้า

กล้อง Mirrorless เซ็ตกล้องพร้อมเลนส์ (Mirrorless Body & Lens)

เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่าในช่วงที่ผ่านมาการถ่ายภาพได้เข้ามาเป็นหนึ่งในเทรนหรือไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ แต่สิ่งที่ทำให้การถ่ายภาพกลายเป็นเทรนขึ้นมาก็คงจะหนีไม่พ้นกล้อง Mirrorless ที่เข้ามาสู่ตลาดของกล้องถ่ายภาพ ด้วยความที่กล้อง Mirrorless ใช้งานง่าย พกพาสะดวก มีจุดเด่นหลายอย่างที่เหนือกว่ากล้อง DSLR อย่างเห็นได้ชัดและมักจะมีการขายเป็นเซ็ตพร้อมเลนส์ จึงทำให้กล้อง Mirrorless กลายเป็นที่นิยมในที่สุด

กล้อง Mirrorless นั้นมีข้อดีสำหรับผู้ใช้งานอยู่หลายอย่างไม่ว่าจะเป็นมือสมัครเล่นหรือผู้ที่เชี่ยวชาญด้านกล้องถ่ายภาพทำให้กล้อง Mirrorless ขึ้นมาครองใจผู้ใช้งานได้ไม่ยากนอกจากนั้นแล้วในส่วนของราคาเองก็ไม่ได้สูงเหมือนกล้อง DSLR และยังมีโปรโมชั่นที่หลากหลายมากกว่า

ข้อดีของกล้อง Mirrorless อย่างแรกเลยก็คือ เครื่องมีน้ำหนักเบาและบางกว่าเมื่อเทียบกับกล้องอย่าง DSLR ที่มีน้ำหนักมากเครื่องหนารวมถึงมีอุปกรณ์ที่ต้องใช้งานร่วมกันจำนวนมาก จึงทำให้กล้อง Mirrorless พกพาได้ง่ายกว่าไม่ว่าจะพกไปถ่ายภาพตามสถานที่ต่างๆ ที่เดินทางไปท่องเที่ยงก็สามารถทำได้ไม่ยาก

ในส่วนของการใช้งานมีความแตกต่างกันอยู่พอสมควร อย่างแรกคือเรื่องของการโฟกัสที่กล้อง mirrorless จะมี auto focus ทำให้สามารถจับภาพได้ง่ายกว่า เรื่องของการโฟกัสในที่มืดก็เช่นกันที่สามารถทำดีแม้ว่าจะแสงน้อยก็มีการปรับแสงให้อัตโนมัติ หรือจะเป็นเรื่องของการถ่ายภาพต่อเนื่องที่กล้องประเภทนี้ทำได้ดีเพราะเกิดภาพ Blackout น้อยมากจนแทบจะไม่มีเลยก็ว่าได้ ในเรื่องของไฟล์ภาพอาจจะไม่ดีเท่ากับไฟล์ภาพจากกล้อง DSLR แต่ถือว่าเป็นไฟบ์ภาพที่มีความละเอียดสูงมากบวกกับการใช้งานในการถ่ายภาพเคลื่อนไหวที่ทำได้ง่ายและทำได้ดีมากเช่นกัน เพราะตัวไฟล์ที่ได้ออกมาเป็นไฟล์คุณภาพสูง รวมถึงแบตเตอรี่ที่เมื่อเทียบกับขนาดกล้องและประสิทธิภาพการทำงานแล้วถือว่าใช้งานได้ยาวนานเลยทีเดียว เพราะกล้องประเภทนี้มีการใช้งานทุกฟังก์ชั่นไม่ว่าจะเป็นเซนเซอร์ไปจนถึงชองมองภาพก็ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ทั้งสิ้น

แต่อย่างไรก็ตามกล้องแบบนี้ก็ยังมีข้อเสียอยู่คือ อุปกรณ์ที่รองรับกล้องประเภทนี้ยังมีจำนวนไม่มากเท่ากับกล้อง DSLR หรือบางครั้งอุปกรณ์บางอย่าง เช่น เลนส์บางชนิดที่สามารถใช้ร่วมกันระหว่างกล้องทั้ง 2 ประเภทแต่ต้องใช้ตัวแปลงเพื่อที่จะใส่ในกล้อง Mirrorless แต่เลนส์เหล่านั้นก็ไม่ได้ผลิตมาเพื่อการใช้งานของกล้อง Mirrorless จึงไม่สามารถใช้งานได้อย่างเต็มที่เพราะฟังก์ชั่นบางอย่างที่กล้องประเภทนี้ไม่รองรับทำให้เลนส์กล้องเป็นข้อจำกัดสำหรับการใช้งานกล้อง Mirrorless อยู่พอสมควร

อย่างที่บอกไปว่าเลนส์กล้องนั้นเป็นอุปกรณ์ที่สามารถใช้ร่วมกันได้แต่จำเป็นต้องมีตัวแปลง ซึ่งตามจริงแล้วกล้อง Mirrorless ก็มีเสนส์สำหรับประเภทนี้แต่ก็มีการจัดเซ็ตกล้องพร้อมเลนส์ขายเพื่อเป็นการจับคู่สินค้าให้กับผู้ซื้อ โดยตามปกติจะมีเลนส์ Kit ที่เป็นเลนส์มาตรฐานให้ไปกับตัวกล้อง หรือจะเป็นเซ็ตกล้อง พร้อมเลนส์เสริมที่ทางร้านค้ามีการจัดมาให้ ซึ่งการที่จัดสินค้ามาเป็นเซ็ตนั้นถือว่าเป็นการเพิ่มความสะดวกให้กับลูกค้าในการจับคู่เลนส์กับตัวกล้องที่เหมาะกับการใช้งานเลนส์ในแต่ละประเภท นอกจากนั้นแล้วเซ็ตกล้องพร้อมเลนส์นั้นไม่ได้มีแค่โปรโมชั่นราคาพิเศษให้กับลูกค้าแต่บางครั้งการซื้อกล้องและแถมเลนส์เหมือนกับซื้อกล้องแล้วได้เลนส์ถึง 2 ตัวเพราะปกติกล้องจะต้องมีเลนส์มาตรฐานให้อยู่แล้วยังได้เลนส์พิเศษแถมไปให้ด้วยถือว่าคุ้มค่าสำหรับผู้ใช้งานอย่างมาก

โดยกล้องถ่ายภาพแบบนี้นอกจากจะมีข้อดีอยู่หลายอย่างแล้วก็ยังมีโปรโมชั่นที่ออกมาเพื่อให้ผู้ใช้งานเลือกซื้อกันอย่างหลายหลาย แต่โปรโมชั่นที่ทำให้ดึงดูดความสนใจจากผู้ใช้งานได้มากที่สุดก็คือเซ็ตกล้อง พร้อมเลนส์เพราะบางครั้งเลนส์ที่นำมาใส่ในเซ็ตนั้นอาจจะมีราคาสูง หรือกำลังเป็นที่นิยมจึงไปกระตุ้นให้ผู้ที่กำลังมองหากล้องถ่ายรูปตัดสินใจซื้อได้ง่ายกว่าเดิม