เนื่องจากขณะนี้ช่องทาง Contact center 1324 ระบบขัดข้องและกำลังรีบดำเนินการแก้ไขค่ะ 
โดยลูกค้าสามารถติดต่อผ่านเบอร์โทร 02-026-6555 , 02-904-2000 ได้ชั่วคราว หรือติดต่อผ่านช่องทาง PowerBuy Facebook Chat, Live chat 
เนื่องจากขณะนี้ช่องทาง Contact center 1324 ระบบขัดข้องและกำลังรีบดำเนินการแก้ไขค่ะ 
โดยลูกค้าสามารถติดต่อผ่านเบอร์โทร 02-026-6555 , 02-904-2000 ได้ชั่วคราว หรือติดต่อผ่านช่องทาง PowerBuy Facebook Chat, Live chat 
Power Buy
ตัวกรอง
สินค้ายอดนิยม
กล้องฟิลม์และอุปกรณ์
0 รายการ
แสดง
รายการในหนึ่งหน้า

กล้องฟิลม์ และอุปกรณ์เสริม (Instant & Film Camera)

กล้องฟิลม์ และ อุปกรณ์ คือ กล้องถ่ายรูป ที่มีหลักการทำงานในส่วนหลักๆ เหมือนกล้องดิจิตอลทุกประการเพียงแต่แทนที่จะใช้ Censor ในการรับภาพ กล้องฟิล์มจะใช้ฟิล์ม ซึ่งเป็นวัสดุที่เคลือบสารไวแสงไว้และสารเหล่านั้นจะทำปฎิกิริยา เมื่อโดนแสงทำให้ออกมาเป็นภาพได้ และในกระบวนการของการถ่ายรูปเมื่อได้ทำการถ่ายภาพแล้ว จะไม่สามารถ ที่จะเห็นรูปได้ทันทีหลังถ่ายเหมือนกล้องดิจิตอล ฟิล์มถ่ายรูป ทีถูกถ่ายแล้ว ต้องนำมาผ่านกระบวนการหนึ่ง ที่เรียกว่า "การล้างฟิล์ม" โดยใช้สารเคมีบางตัว ล้างบนแผ่นฟิล์ม ซึ่งต้องทำในห้องมืดเท่านั้น หลังจากกระบวนการล้าง เราจะได้รูปตามที่เราต้องการมา ซึ่งหากเป็นสมัยก่อน ที่คอมพิวเตอร์ยังไม่ได้แพรหลาย เราจะใช้วิธี เอาฟิล์มถ่ายรูปนั้น  ฉายแสงผ่าน เครื่องอัดภาพ ลงกระดาษ  ดังนั้น การจะดูรูปที่ถ่ายด้วย กล้องฟิล์มแต่ละที ต้องรื้อกันออกมาดูเป็นเล่มๆ เลยก็ว่าได้ แต่สำหรับในปัจจุบัน เทคโนโลยี ได้เข้ามาช่วยให้ การถ่ายรูปด้วยกล้องฟิล์มนั้น ง่ายดายและสะดวกมากขึ้น  เราไม่จำเป็นต้องเอาฟิล์มที่เราล้างมาแล้ว ไปผ่านเครื่องอัดลงกระดาษแล้ว ปัจจุบันเราสามารถใช้ Scanner แสกนแผ่นฟิล์ม ลงคอมพิวเตอร์ แล้วสามารถ เอาไปดู ไปโพสตาม Facebook Instagram ได้อย่างบันเทิงใจเลยทีเดียว

ประเภทของกล้องฟิลม์ และ อุปกรณ์ สามารถแบ่งได้หลายแบบ ขึ้นอยู่ว่า เราจะใช้อะไรเป็นเกณฑ์ในการแบ่ง ถ้าแบ่งตามการใช้กล้องฟิลม์ และ อุปกรณ์ ใน Format หรือ ขนาดของฟิล์ม เป็นการแบ่ง เราจะแบ่งได้ 3 แบบ

1.Small Format :  หมายถึง กล้องที่ใช้ฟิล์มขนาดเล็ก เช่น 35mm หรือฟิล์มปกติที่เราใช้กันทั่วไป
2.Meduim Format :  เป็น กล้องที่ใช้ฟิล์ม Format 120 (ขนาด 6"x6" หรือ 6"x9" )
3.Large Format :  เป็น กล้องที่ใช้ฟิล์มขนาดใหญ่ อย่างเช่น 4x5 นิ้ว หรือ ใหญ่กว่านั้น

ซึ่งเราไม่ค่อยได้เห็นทั่วไป ใช้งานค่อนข้างลำบากกว่าประเภทอื่นเพราะตัวกล้องมีขนาดใหญ่เทอะทะ ซึ่งแน่นอนว่าแน่นอนว่ากล้องฟิล์มที่ใช้ฟิล์มถ่ายรูปขนาดใหญ่ ยอมให้ภาพที่ดีกว่า กล้องฟิล์ม Format เล็กๆ แน่นอน เนื่องด้วยพื้นที่รับภาพที่ใหญ่ ทำให้สามารถเก็บรายละเอียดของภาพได้ดีกว่า รวมถึงมิติของภาพที่ดูดีกว่า

แต่ถ้าแบ่งกล้องฟิลม์ และ อุปกรณ์ โดยลักษณะการโฟกัส ก็จะแบ่งได้ 2 ประเภท

1.กล้องฟิล์ม RF  (Rang Finder) : เป็นกล้องฟิล์มที่มีลักษณะการโฟกัส โดยมองผ่านช่องมองภาพ ซึ่งเป็นคนละช่องกับเลนส์รับภาพ การโฟกัส ทำใด้โดย ตัววัดระยะของกล้องควบคู่กับการปรับวงแหวนโฟกัสของเลนส์ โดยการโฟกัสนั้นจะมีลักษณะเฉพาะ ที่เรียกว่า Parallax Focus (แบบภาพซ้อน)
2.กล้องฟิล์ม SLR (Single Lens Reflex) : เป็นกล้องฟิล์ม ที่จะมีลักษณะการโฟกัสผ่านเลนส์ กล่าวคือ ในช่องมองภาพ (View Finder) เราเห็นยังงัย ภาพที่เราได้ก็จะเป็นอย่างนั้น กล้องฟิล์ม SLR เป็นกล้องที่ถูกพัฒนามาจาก กล้อง RF โดยการปรับปรุงจุดด้อยบางอย่างของกล้องฟิล์ม RF อย่างไรก็ตาม กล้องฟิล์ม RF ส่วนใหญ่จะมีขนาดที่เล็กจจึงสะดวกในการพกพาไปไหนมาไหน และมีหน้าตาดูเป็น กล้อง Vintage แท้ๆ ทำให้ดูแล้วน่าใช้ แค่ห้อยคอไว้ก็เทห์แล้ว แต่จุดด้อยของกล้องฟิล์มประเภทนี้ก็มีไม่ใช่น้อย อย่างเช่นกล้องฟิล์ม RF ส่วนใหญ่จะเปลี่ยนเลนส์ไม่ได้ ทำให้ความยืดหยุ่นในการใช้งานนั้นน้อย  จุดด้อยต่อมาการโฟกัส ของกล้องฟิล์ม RF ไม่ได้มองผ่านเลนส์ ทำให้การถ่ายภาพต้องอาศัยการกะระยะ จากเฟรมของช่องมองภาพ ซึ่งค่อนข้างต้องใช้ประสบการณ์อยู่บ้าง

ส่วนกล้องฟิล์ม SLR คือกล้องที่แก้ไขจุดด้อยของกล้องฟิล์ม RF แทบทุกอย่าง กล่าวคือ เปลี่ยนเลนส์ได้ โฟกัสง่าย การใช้งานยืดหยุ่น สร้างสรรค์งานได้หลากหลายกว่า แต่แน่นอน ก็ต้องแลกมากับขนาดที่ใหญ่ขึ้น ซึ่งจะพกพาลำบากกว่า (*กล้อง DSLR ในปัจจุบันคือ กล้อง SLR ที่เป็นดิจิตอล DLSR = Digital Single Lens Reflex)